Thiết kế Visual Content

Thiết kế Visual content là chiến lược thu hút khách hàng bằng thị giác mà được sử dụng hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp nhanh nhất cho người đọc. Nắm bắt được nhu cầu đó, thegioimarketing.vn dịch vụ thiết kế Visual content tự tin có thể làm ra những mẫu visual thật “hút mắt” và sáng tạo.

Visual content là gì?

Thiết kế Visual content là cách thể hiện nội dung về sản phẩm, dịch vụ, thông điệp của doanh nghiệp một cách bắt mắt, thu hút thị giác của người đọc – những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Visual là thuộc thị giác, Content là nội dung. Visual Content là những nội dung “bắt mắt” thu hút sự chú ý của người đọc. Nói cách khác, nếu Content “cây” thì Visual “màu”. ngày nay, không ai quan tâm đến gỗ nếu nước sơn của nó không đẹp cả.

Các nghiên cứu của Adweek, Forbes và Content Marketing Institute cũng chỉ ra rằng, phần lớn mọi người đều thích hình hơn chữ, thích ngắm nghía hơn đọc, và thích động hơn là tĩnh. Đó là lý do mà lượng tương tác dành cho thiết kế visual content dạng này luôn cao vượt bậc so với những nội dung thuần chữ.

Các dang visual content phổ biến

Infographics

Thiết kế infographic được xem là dang thiết kế visual content “quyền lực” nhất, là một dạng hình ảnh kết hợp chữ được sử dụng phổ biến trong fanpage facebook, nó giúp người đọc tiếp nhận thông tin rất nhanh trong vài nốt nhạc, mà không cần đọc quá nhiều chữ.

Quote/meme-trích dẫn

Là dạng những bức hình có kèm chữ và được lan truyền chóng mặt trên Mạng xã hội. Nó có thể mang tính hài hước, giải trí hoặc mang tính chiều sâu về tâm trạng, về triết lý. Những câu nói tuy ngắn gọn kết hợp với hình ảnh đầy cảm xúc nó sẽ tác động mạnh mẽ đến tâm trạng, tình cảm và sự đồng cảm của người xem

Video content – nội dung bằng video

Đây là dạng tập hợp đầy đủ những yếu tố mà người xem yêu thích và muốn xem như ảnh động, âm thanh, chữ, và các hiệu ứng nổi bật đa dạng mang tính viral. Video có thể theo chủ đề hài hước, vui nhộn hoặc mang tính nhân văn để chia sẻ cho người xem

Hình ảnh chứa câu hỏi gợi mở

Đây là dạng sử dụng những hình ảnh để dẫn đường cho bài viết của bạn, dạng bài viết + hình ảnh trên Facebook. Trên hình là câu hỏi mở kích thích sự tò mò của người đọc vào xem câu trả lời ở bài viết, từ đó tăng lượng tương tác và quảng bá được thương hiệu.

Hình ảnh thương hiệu được thiết kế một cách đẹp mắt

Xây dựng một hình ảnh của thương hiệu theo phong cách của doanh nghiệp bạn, đâu là điểm đặc trưng, đâu là tính cách của doanh nghiệp, sau đó sắp xếp theo bố cục để từ hình ảnh thể hiện rõ chủ đề và phong cách riêng của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể sử dụng vẽ nhân vật thương hiệu với các mẩu truyện nhỏ tạo tương tác cao cho người dùng.

Biểu đồ cụ thể hóa hoạt họa màu sắc

Các số liệu phức tạp sẽ được cụ thể hóa theo dạng biểu đồ vừa dễ hiểu lại vừa đầy màu sắc, hút mắt người xem. Những số liệu thể hiện một cách đơn giản và dễ dàng người xem dễ dàng tiếp thu.

Sử dụng lời kêu gọi trên hình ảnh/video

Dùng thiết kế đẹp để thu hút lời kêu gọi mua hàng hoặc sử dụng thử sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chúng dùng để kích thích và khuyến khích người đọc nhấp vào link bạn muốn chia sẻ, hay vào bài viết trực tiếp trên Facebook

Mẹo vặt/hướng dẫn

Những mẹo vặt không bao giờ gây nhàm chán cho người xem, nó rất thu hút và gợi sự tò mò. Thường sử dụng hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiêp một cách trực tiếp, hoặc khéo léo lồng ghép vào những nội dung đó.

Lợi ích của Visual content

Các nội dung khô khan về sản phẩm, hoặc những dòng chữ dài ngoằng mô tả dịch vụ được thu gọn một cách súc tích và tập trung, triển khai bằng các hình ảnh, design có tính logic, bố cục,.. với các màu sắc một cách bắt mắt. Đây là một cách hiệu quả để kích thích sự tò mò và nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

 • Đầu tiên, những thiết kế visual content dù theo hình thức nào thì cũng theo kiểu hình ảnh và nội dung bắt mắt, kích thích người đọc, gợi sự tò mò muốn khám phá bài viết từ đó truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất.
 • Hình ảnh và video tiết lộ thông tin về sản phẩm một cách tự nhiên nhất vì thế người mua sẽ đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và độc lập.
 • Giúp doanh nghiệp nắm bắt đươc đối tượng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn thông qua lượng truy cập
 • Triển khai nội dung bằng hình thức visual content là cách làm mới hình ảnh sản phẩm, dịch vụ trước khách hàng, đồng thời tạo sự khác biệt trước đối thủ.

Bí quyết thiết kế visual content

1. Sử dụng khoảng trắng, loại bỏ các chi tiết thừa

Khoảng trắng hay còn gọi là không gian âm, là những không gian trống xung quanh các đối tượng trong một thiết kế.

Để cải thiện visual content các bạn nên “để mắt người xem được nghỉ ngơi”, các khoảng trống buộc người xem phải tập trung vào sản phẩm.

Hãy loại bỏ những yếu tố không cần thiết để nhấn mạnh những yếu tố cốt lõi. Hãy tăng độ rộng của lề, tăng khoảng cách giữa các đối tượng tách biệt để tạo khoảng trống, làm rõ cấu trúc thiết kế.

2. Cân bằng font chữ dễ đọc và font cách điệu

 • Bí quyết để thiết kế visual content hiệu quả là sử dụng chữ hợp lý: cân bằng font dễ đọc và font cách điệu.
 • Mục đích của font chữ trên thiết kế là truyền đạt thông tin, nên càng dễ đọc càng tốt, và các font cách điệu khó đọc nên được sử dụng một cách thận trọng.
 • Một cách đơn giản để đảm bảo tính dễ đọc và tính thẩm mỹ là dùng font cách điệu cho tiêu đề, font dễ đọc, font truyền thống đơn giản cho phần nội dung chi tiết.
 • Đừng sử dụng quá nhiều font chữ, chỉ nên dùng tối đa 2-3 font trong một thiết kế. Nếu dùng nhiều font chữ hơn, thiết kế sẽ thiếu nhất quán.

3. Sử dụng màu sắc tương phản để tạo ấn tượng

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế phải được chú trọng vì màu sắc cũng liên quan đến cảm xúc, lựa chọn màu sắc có sự ảnh hưởng lớn đến nhận thức của người xem thiết kế

Hãy sử dụng màu sắc đơn giản, có độ tương phản cao để gây ấn tượng. Màu sắc tương phản thu hút sự chú ý, đưa người xem đến với những thông tin quan trọng trong thiết kế, như là keyword, icon, các dữ liệu…

Công cụ thiết kế Visual Content chuyên nghiệp

1. VSCOCam

VSCOCam là ứng dụng thay thế camera tốt nhất hiện nay, cho phép bạn kiểm soát những shoot ảnh nhiều hơn. Bạn có thể tự kiểm soát được những cái mà bạn muốn tập trung và lấy ánh sáng tốt hơn cho bức ảnh của bạn

2. Snapseed

Các tính năng nổi bật của Snapseed:

 • Chỉnh ảnh theo từng khu vực.
 • Chỉnh chi tiết từ thông số như Độ sáng, Tương phản, Độ tươi màu, Nhiệt độ màu, Độ chi tiết,…
 • Chọn các hiệu ứng đặc biệt, chẳng hạn như Tilt-shift, Tối góc, Giả lập ảnh cũ,…
 • Các bộ lọc màu, tạo ảnh đen trắng, các tuỳ chỉnh sẵn để người dùng có thể tạo bức ảnh đẹp một cách nhanh chóng,…

3. Wordswag

Đây là ứng dụng cho phép bạn thêm text vào ảnh, có nhiều font ảnh cực kỳ lạ mắt, có thể tạo ra những dòng tiêu đề đầy sáng tạo.

4. SumAll

Sumall là một trang thống kê số liệu insight đối tượng mà bạn muốn nhắm tới tại các trang mạng xã hội, giúp bạn tiết kiệm thời gian cực kì và đưa ra các chiến lược phân tích kinh doanh đúng đắn.

Ví dụ về thiết kế visual content thành công

 • Stabucks
 • Hubspot
 • Durex
 • Airbnb map
 • Reuter Graphic
 • Domino Pizza Emoji

Dịch vụ thiết kế Visual content sáng tạo

Với đội ngũ sản xuất và thiết kế năng động sáng tạo, nắm bắt được thời thế và chạy theo xu hướng của thị trường. Thế giới marketing tin chắc sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thiết kế visual độc đáo, thu hút người đọc và lượng chia sẻ nhiều nhất, để từ đó doanh nghiệp có thể đưa thương hiệu và khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường và cả trong tâm trí khách hàng.

Thegioimarketing.vn làm việc với cam kết:

 • Đội ngũ thiết kế tài năng, sáng tạo
 • Thiết kế đảm bảo khả năng ứng dụng cao
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng thỏa thuận
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh, nhiều lựa chọn
 • Cam kết 100% mức độ hài lòng

Bảng giá dịch vụ

1 triệu

Giá tính theo đơn vị 1 thiết kế

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Liên hệ

Giá tính theo đơn vị 1 thiết kế

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Ngoài ra, tại Thegioimarketing, chúng tôi còn thiết kế những dịch vụ sau:

Hãy liên hệ ngay để nhận những ưu đãi tốt nhất của chúng tôi nhé!