Sau đây là một vài cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả dành cho các bạn có nhu cầu sử dụng Facebook Ads.

Nếu bạn là người kinh doanh đặc biệt số đông bạn nữ hiện nay có sở thích bán hàng online trên Facebook, mỹ phẩm, quần áo, đồ handmade thì nếu bạn tận dụng tốt cách chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn sẽ thu về cho bạn một mức doanh thu tương đối ổn định.

 

Nhưng hầu hết mọi người khi mới bắt đầu chạy quảng cáo đều gặp phải trường hợp mất nhiều tiền quảng cáo nhưng kết quả mang lại chả đáng là bao. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ viết bài này để giúp các bạn có bổ sung một số mẹo để giảm chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

 

Tối ưu nội dung quảng cáo (Nội dung, hình ảnh)

Nội dung khi chạy quảng cáo cần phải bám sát nội và dịch vụ mà bạn đang cung cấp, phải tạo ra điểm nhấn, vừa tạo nên nét nổi bật để kích thích người dùng click vào quảng cáo của bạn.

Nội dung hấp dẫn dựa vào nhiều yếu tố như tiêu đề, nội dung bài viết, hình ảnh, bố cục. Bạn phải biết cách kết hợp hài hòa những điều trên để tăng lượng người dùng tương tác với quảng cáo Facebook của bạn. Ví dụ:

  • Chứa yếu tố thời sự, đề tài hot.
  • Khéo léo đặt câu hỏi mời chào khách hàng, khơi gợi tính tò mò của họ lên để tiếp tục xem bài quảng cáo.

Hình ảnh của quảng cáo cũng là yếu tố rất quan trọng khiến khách hàng khi lướt News Feed dùng lại xem quảng cáo của bạn và mua hàng. Một hình ảnh được đầu tư tốt sẽ tóm tắt nội dung của bài quảng cáo một cách ngắn gọn và sinh động, màu sắc. Tạo cho khách hàng cảm giác khó quên và sẽ dễ dàng cho khách hàng lưu trữ.

 

Tối ưu đối tượng tiếp nhận quảng cáo 

Đối với một nội dung tốt, hình ảnh đẹp mà lại hướng tới đối tượng không có nhu cầu thì chỉ có gây cảm giác khó chịu cho người dùng, làm mất sự uy tín của cửa hàng. Vì vậy việc xác định đối tượng tiềm năng đối với cửa hàng của bạn là rất quan trọng, sao cho những thông tin mà quảng cáo đưa ra phù hợp và giúp ích cho họ.

Ví dụ như việc bạn không thể quảng cáo mẫu váy cưới cho những đối tượng chỉ mới 12 15 tuổi.

Lời khuyên của tôi là bạn hãy nghiên cứu đối tượng khách hàng của mình một cách cẩn thận (độ tuổi, giới tính, thói quen, hành vi) và bạn cũng nên nghiên cứu khách hàng thường xuyên ghé thăm các Fanpage bán sản phẩm tương tự bạn để rút ra kinh nghiệm cho việc chạy quảng cáo Fanpage hiệu quả.

 

Thời gian chạy quảng cáo

Mỗi Fanpage được thành lập ra phục vụ lượng thành viên nhất định khác nhau. Chính vì vậy mỗi Fanpage đối tượng của họ sẽ ở những độ tuổi khác nhau, với khung thời gian sinh hoạt khác nhau. Ví dụ bạn phát triển một Fanpage liên quan đến đồ ăn khuya thì bạn nên đặt thời gian quảng cáo vào khung giờ từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng, đó là khoảng thời gian mà bụng của các con cú đêm của chúng ta biểu tình mạnh mẽ nhất.

 

 

Không nên vừa up bài rồi chạy ngay

Cái này nhiều bạn hay làm, vừa post bài lên Fanpage chưa ai tương tác đã vội chạy quảng cáo Facebook. Chính vì vậy bạn nên thay đổi là khi mới post bài lên các bạn hãy đợi vài tiếng để có một lượng like với tương tác comment nhất định rồi các bạn hãy bắt đầu chạy quảng cáo của mình.

Các bạn có thể xây dựng một đội Seeding riêng cho Fanpage để phụ trách phần tương tác đối với từng status.

 

Trên đây là một số mẹo thực tế do mình tích lũy về quảng cáo Facebook giá rẻ hiệu quả xin chia sẻ với các bạn để các bạn áp dụng cho việc quảng cao Fanpage của mình. Chúc các bạn thành công.