Lợi ích khi sử dụng quảng cáo Facebook

  • Chỉ cần 1$ mỗi ngày mà vẫn thu lại kết quả
  • Nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ
  • Nhắm đến khách hàng theo sở thích
  • Dễ dàng theo dõi hiệu quả của chiến dịch

 

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo Facebook.

Đối tượng mục tiêu

Đối tượng bạn chọn sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

 

Chất lượng nội dung quảng cáo

Chất lượng quảng cáo của bạn có thể khiến giá tăng cao ngất trời nhưng cũng có thể giúp giảm đáng kể. Nếu như bạn chưa có đủ động lực để tạo ra những quảng cáo tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng, hãy nhớ: điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

Có hai cách để đánh giá chất lượng quảng cáo của bạn: điểm chất lượng quảng cáo (Relevance score) và tỷ lệ nhấp chuột.

 

Điểm chất lượng quảng cáo của bạn sẽ thay đổi liên tục khi nhiều người tương tác với quảng cáo hơn. Nếu họ phản hồi tích cực (như tương tác hoặc nhấp vào trang đích), điểm sẽ tăng lên. Nhưng nếu người dùng phản hồi tiêu cực, báo với Facebook rằng họ không muốn nhìn thấy quảng cáo của bạn nữa, điểm sẽ giảm.Facebook đã xác nhận điểm chất lượng quảng cáo càng cao, bạn sẽ trả phí thấp hơn.Như vậy, bạn có thể thấy điểm chất lượng quảng cáo ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo như thế nào.

Tỷ lệ nhấp chuột là tỷ lệ nhấp vào quảng cáo trên số lượt hiển thị. Tỷ lệ nhấp chuột cao hơn chứng tỏ quảng cáo phù hợp với đối tượng hơn. Facebook nhận biết được điều này và giảm chi phí tổng, mặc dù bạn có nhiều nhấp chuột hơn, bạn sẽ tiêu nhiều hơn nếu chọn tối ưu theo CPC. Tuy nhiên, CTR cao sẽ giúp giảm chi phí và tăng hiệu quả quảng cáo.

Thời điểm

Có những thời điểm trong năm mà tất cả các nhà quảng cáo “đổ xô” lên Facebook Ads, nhiều hơn mức bình thường. Trong suốt khoảng thời gian này, quảng cáo sẽ cạnh tranh nhiều hơn và bạn phải trả phí cao hơn cho một mục tiêu.

Hãy tưởng tượng vào cùng một thời điểm, mỗi nhà quảng cáo đều cố gắng chạy quảng cáo trong dịp Black Friday, giảm giá ngày lễ,…

Chạy quảng cáo vào những giai đoạn này, bạn nên nhớ rằng chắc chắn bạn sẽ phải trả phí cao hơn.

Tầm quan trọng của ROI và CPA

Giá và chi tiêu quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn cả đó là CPA và ROI.

Ví dụ, bạn trả $1 cho một lượt cài đặt ứng dụng trên di động. Thực tế khách hàng sẽ trả $1.99 đô để cài đặt ứng dụng. Bạn cũng có thể xác định được 1 trong 3 người dùng từ nguồn chạy quảng cáo Facebook mua thêm $3 trên ứng dụng.

Nếu bạn thu được 100 lượt tải xuống. Bạn chi $100 nhưng thu về $199 từ những lượt tải xuống này và thêm $90 từ lượt mua trên ứng dụng. Tổng cộng, bạn chi $100 nhưng thu về được $290.

Trang đích đóng vai trò quan trọng khi chuyển đổi khách hàng nên ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo.

Tỷ lệ chuyển đổi, chi phí cho một hành động, và ROI là những yếu tố quan trọng nhất cần chú ý. Đảm bảo rằng chi phí quảng cáo nhỏ hơn ROI. Chi phí quảng cáo càng thấp, ROI càng cao.