Home Facebook Ads 12 lời khuyên khi sử dụng chức năng quảng cáo bài viết trên Facebook cực hiệu quả

12 lời khuyên khi sử dụng chức năng quảng cáo bài viết trên Facebook cực hiệu quả

by Ban Biên tập
0 comment

Bạn đang nghĩ tới việc sử dụng chức năng quảng cáo bài đăng của Facebook? 12 lời khuyên khi quảng cáo bài viết facebook dưới đây sẽ giúp bạn.

Quảng cáo bài đăng là gì?

Facebook cho phép bạn trả tiền để một bài đăng được hiện lên trên nhiều trang chủ của những người đã bấm thích trang của bạn. Bạn có thể để ý con số ở dưới mỗi bài đăng cho biết số lượng người bài đăng tiếp cận được.

Tại sao có nhiều bài đăng không được nhìn thấy bởi tất cả mọi người?

Bài đăng trên Facebook luôn chỉ được nhìn thấy bởi một phần của lượng người like vì mọi người không ở trên Facebook vào lúc bạn đăng bài hoặc họ có rất nhiều bạn và like rất nhiều trang, dẫn đến quá nhiều hoạt động diễn ra không đủ hiển thị trên trang thông tin.

EdgeRank là thuật toán trang thông tin Facebook sử dụng để quyết định có hiển thị bài đăng không dựa vào khối lượng, mức độ yêu thích của bài đăng và thời gian. Quảng cáo bài đăng là một cách giúp bài đăng của bạn hiển thị trên nhiều trang tin của người dùng hơn.

Facebook có trang Hỗ trợ, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về Quảng cáo bài đăng.

quang cao bai viet facebook 2

Những điều cần biết về quảng cáo bài viết trên Facebook

Sau đây là 12 điều bạn nên biết về Quảng cáo bài đăng

Quảng cáo bài đăng chỉ áp dụng với những trang có trên 400 like. Và cũng không phải nước nào cũng có tính năng này Facebook vẫn đang mở rộng.

2. Bạn chỉ chạy được tính năng với những bài đăng mới trong vòng ba ngày đầu và bài đăng sẽ được đẩy lên trang tin của người dùng trong ba ngày kể từ ngày bắt đầu chiến dịch.

3. Khi Quảng cáo bài đăng vẫn đang chạy, bạn có thể dừng quảng cáo bằng cách bấm vào nút Quảng cáo và bấm nút bánh xe để sửa.

4. Bài đăng sẽ hiện cùng dòng chữ Tài trợ

5. Bạn có thể theo dõi kết quả Quảng cáo bài đăng khi nó vẫn đang chạy và sau chiến dịch chạy quảng cáo.

quang cao bai viet facebook

6. Bạn có thể theo dõi nhiều số liệu hơn ở khu vực Báo cáo Quảng cáo. Chọn Chiến dịch trên Facebook (Facebook Campaigns) và bấm Báo cáo (Reports) ở cột bên phải. Chọn Loại báo cáo (Report Type) là Kết quả quảng cáo (Advertising Performance), Tóm tắt và Lọc theo Chiến dịch, chọn Bài đăng được Quảng cáo, Tóm tắt theo những ngày bạn muốn xem và chọn Lấy báo cáo (Generate Report). Bạn sẽ thấy một bảng báo cáo chi tiết hơn hiển thị chính xác mỗi lượt truy cập mất bao nhiêu tiền và lượng tương tác. Bạn cũng có thể so sánh chức năng Quảng cáo bài đăng với các loại quảng cáo khác của Quảng cáo trên Facebook mà bạn đang chạy.

7. Hãy sửa tên mỗi chiến dịch Quảng cáo bài đăng để tên có ý nghĩa hơn bằng cách bấm vào tên chiến dịch. Chọn Chiến dịch Quảng cáo và bấm vào nút bút chì bên cạnh tên chiến dịch. Sau đó bạn có thể sửa tên có ý nghĩa hơn. Sử dụng Quảng cáo bài đăng để tăng lượng tương tác. Một trong các lí do chủ yếu tôi thấy Quảng cáo bài đăng là sự lựa chọn tốt trong chiến dịch marketing đó là nó tăng lượng tương tác và kết nối lại với những người đã like trang mà lâu rồi chưa thấy bài đăng của trang.

8. Lượt bấm, bình luận và chia sẻ có thể giúp bài đăng của bạn được hiển thị nhiều trên những người hay tương tác với trang hơn. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp cận được 30-40% số lượng người thích thì cũng không có lí do gì để dùng Quảng cáo bài đăng cả. Rõ ràng bạn đã làm tốt trong việc đưa bài đăng đến với nhiều người hơn rồi. Nhưng nếu lượng tiếp cận dưới 10% thì bạn nên thử cái gì đó mới mẻ để giúp trang của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

9. Chọn đúng bài đăng để quảng cáo. Tôi đã thử chạy quảng cáo với một bài đăng mang tính bán hàng và một bài đăng mang tính hài hước và bài đăng hài hước đạt số lượng click gấp đôi bài đăng bán hàng với chỉ 2/3 giá tiền. Cũng không ngạc nhiên lắm là một bài đăng thú vị đạt lượng tương tác cao hơn. Nếu bạn cần tăng lượng tương tác, hãy chọn một bài đăng thú vị để quảng cáo.

10. Quảng cáo các bài đăng ưu đãi. Đồ miễn phí hay giảm giá luôn thu hút sự chú ý của mọi người trên Facebook. Tận dụng hai tính năng của Facebook để quảng cáo Ưu đãi. Ngoài Quảng cáo bài đăng, hãy ghim bài viết lên đầu trang tin của bạn.

quang cao bai viet facebook 1

11. Sử dụng Quảng cáo bài đăng để bài đăng được hiện lên trang tin trên điện thoại. Quảng cáo thường thấy trên Facebook và các bài đăng được tài trợ thường nằm ở cột bên phải của Facebook. Cột này không có trên điện thoại, nhưng với tính năng Quảng cáo bài đăng, bài đăng của bạn có thể tiếp cận người dùng điện thoại.

12. Hãy thử kiểm tra giữa các loại quảng cáo. Tôi khuyên bạn nên chạy thử quảng cáo để kiểm tra mức độ hiệu quả giữa Quảng cáo bài đăng được tài trợ (Sponsored Page Post Ad) với những người đã like trang và Quảng cáo bài đăng để xem loại nào hiệu quả hơn. Dù hoạt động giống nhau với một mục đích, nhưng có thể tạo phản ứng khác nhau trong cộng đồng những người like trang.

Cuối cùng, có thể thấy, Quảng cáo bài đăng trên Facebook là một công cụ để kết nối với người dùng. Tôi nghĩ cũng đáng để thử để tăng lượng tương tác hay để quảng cáo một cái gì đó thú vị như một ưu đãi nào đó.

You may also like