Home Digital Marketing Chiến thuật quảng cáo sự kiện trên facebook hiệu quả ngoài mong đợi

Chiến thuật quảng cáo sự kiện trên facebook hiệu quả ngoài mong đợi

by Ban Biên tập
0 comment

Bạn đã đặt địa điểm, ngày tổ chức và lên sẵn kế hoạch marketing rõ ràng, vậy thì, đã đến lúc giới thiệu sự kiện trên Facebook. Sẽ không hề ngạc nhiên khi ngày càng nhiều người trưởng thành biết được tin tức này qua Facebook.

Thực tế, Digital Trends từng nói, “Mới chỉ hai năm trước đây, chỉ khoảng một nửa người Mỹ trưởng thành cho biết họ sử dụng Twitter và Facebook để cập nhật tin tức; năm 2015, con số đó đã tăng vọt lên 63% đối với cả hai nền tảng.”

Chúng tôi hiểu được sự quan tâm và những nỗ lực mà chuyên viên tổ chức sự kiện bỏ ra để lan truyền tin tức về sự kiện. Với 9 phương pháp quảng bá sự kiện dưới đây, bạn sẽ tạo dựng một chiến dịch Facebook khó quên và thực hiện ngay có thể.

1. Tạo lập mang tính chiến lược: tiêu đề bắt mắt và thiết lập tường Facebook sự kiện

Giải phóng toàn bộ năng lực của ứng dụng Sự kiện của Facebook với hai bước đầu tiên vô cùng quan trọng. Cẩn trọng xây dựng thương hiệu tốn nhiều thời gian và công sức khi cân nhắc tên trang sự kiện, nỗ lực hết sức đặt tiêu đề sự kiện bởi lẽ tin tức không thể nổi lên và lan truyền nếu không có một cú huých.

Bước hai là cho phép khách mời không chỉ mời bạn bè mà còn chia sẻ bài viết và hình ảnh trên tường. Những khoảnh khắc được chia sẻ trên trang sự kiện này sẽ trở thành tin tức có thể kiện trong tương tác trên bảng tin Facebook của họ, hay còn được hiểu là tăng tính minh bạch và tương tác cho cả hai bên.

cach quang cao su kien facebook

2. Làm mọi người bất ngờ với ảnh profile sự kiện hoàn hảo

Đừng bao giờ để ảnh bìa trang sự kiện trống trơn. Hãy tận dụng khoảng trống đó và biến toàn bộ bức ảnh 784×295 pixels tỏa sáng! Liệu hình ảnh sử dụng có phản ánh thương hiệu?

Nếu ai đó nhấp chuột vào ảnh bìa, bạn sẽ muốn bao gồm phần mô tả chi tiết chứa thông tin, link hay thậm chí cả call to action (cách hấp dẫn người dùng phương tiện truyền thông). Trong lúc đó, bạn nhất định muốn kiểm tra nhanh trang Facebook của doanh nghiệp hiện lên như thế nào. Jon Loomer lập một danh sách tối ưu đã được thử nghiệm và phù hợp khi mới bắt đầu.

cach quang cao su kien facebook 1

3. Ngân quỹ dành cho quảng cáo mất phí thông qua Facebook ads mục tiêu

Quảng cáo trên Facebook có thể vừa sáng tạo đến khó tin vừa tiết kiệm đến ngạc nhiên! Chia sẻ hashtag sự kiện, tổ chức một cuộc thi hay bắt đầu đếm ngược … hoặc tất cả trong khi lan tỏa nhận thức, tăng sự tương tác và doanh số bán vé.

Sử dụng ngân quỹ có hạn? Một mẹo hiệu quả để định vị một bài post Facebook liên quan đến sự kiện với tỉ lệ tương tác cao để “boost” (quảng cáo bài viết). Nếu quan tâm đến quảng cáo phức tạp hơn, bạn có thể chọn nhắm vào bạn bè của người tham dự mục tiêu hay hướng đến “khán giả tương tự”, đồng nghĩa với việc nhắm vào khán giả quen thuộc bắt chước cùng sở thích với fan, bạn bè, người theo dõi eblast hoặc bộ phận kế hoạch.

cach quang cao su kien facebook 2

4. Sử dụng các mối quan hệ xã hội và giữ các mối liên lạc đó

Chỉ bởi vì bạn có rất nhiều bạn, không có nghĩa là bạn không nên mở rộng các mối liên kết. Tìm kiếm những người có thể quan tâm hoặc lan tỏa thông điệp cá nhân tới những người quen biết. Tham gia nhóm chuyên ngành liên quan và vun đắp các mối quan hệ rộng hơn. Hãy nhớ rằng, những lời mời trên sự kiện Facebook chỉ có thể được gửi tới bạn bè, vậy nên, chúng tôi khuyến khích bạn hãy ra ngoài và kết bạn nhiều hơn.

cach quang cao su kien facebook 2 1

5. Đừng cho rằng fan thấy bài post lần đầu tiên

Chia sẻ sự kiện và đặt link thường xuyên. Chú ý khi nào thời gian đỉnh điểm để đăng bài lên Facebook đạt hiệu quả cao nhất, nhưng cũng có nghĩa là thông điệp của bạn có thể trôi lạc đâu đó trong giờ lượng truy cập cao điểm. Hãy chắc chắn chia sẻ thông tin chính của sự kiện nhiều lần nếu bạn phụ thuộc vào việc người dùng tìm đến một cách tự nhiên.

Chẳng hạn như Motivation Mondays (tạm dịch: ngày thứ hai động lực) và Throwback Thursdays (tạm dịch: ngày thứ năm hồi tưởng) có thể lắng nghe lại những bức ảnh đẹp từ sự kiện đã qua hoặc trích dẫn diễn giả truyền cảm hứng với một đường link thuận tiện đến sự kiện sắp tới. Sáng tạo lên và tìm kiếm nội dung hài hước để quảng cáo sự kiện mà không lặp lại quá nhiều lần.

cach quang cao su kien facebook 3

6. Phối hợp quảng cáo fanpage, sự kiện, newsletter, v.v

Một khi đã mệt mỏi chia sẻ sự kiện Facebook trên tất cả kênh phương tiện xã hội, mời tình nguyện viên, đối tác, hoặc thành viên bộ phận kế hoạch để hỗ trợ với nỗ lực trong nhóm kín trên Facebook, từ đó cùng phối hợp, thay vì email vô tận.

Thay vì đơn thuần tập trung vào nhấn mạnh trang sự kiện trên một kênh, hãy mở rộng phạm vi hoạt động đến những thành viên cộng đồng khác, khách hàng và bạn bè từ những mối quan hệ xã hội đa dạng. Khởi động một chiến dịch năng động, đa nền tảng cho phép bạn sử dụng thời gian và ngân quỹ hiệu quả.

cac dang quang cao facebook

7. Bổ sung sự kiện Facebook như một call to action trong email marketing

Lời mời này có thể rất tối giản như một đường link “RSVP Now” sặc sỡ hoặc nút ấn cuối thông điệp. Nó có thể hướng người tham dự chia sẻ rằng họ sẽ đến, theo dữ liệu Eventbrite khẳng định 10% người mua vé qua Eventbrite chia sẻ sự kiện trên Facebook: thông thường 40% trước khi mua vé và 60% sau khi mua vé.

cach quang cao su kien facebook 4

8. Cung cấp nhiều chi tiết nhất có thể

Khi đề cập đến ngày hẹn, thời gian, địa điểm, giá vé và doanh số, hướng dẫn, hoặc bất kì thông tin nào khác, cung cấp nhiều nhất có thể để giúp mọi người quyết định liệu họ có thể tham gia được hay không.

Điều này đồng nghĩa cung cấp link đăng kí, những kênh phương tiện truyền thông khác, hình ảnh và video từ sự kiện trước đó và trang chủ chính của sự kiện. Đồng thời, sẽ là sáng suốt khi sử dụng địa điểm được công nhận trên Facebook hơn là địa chỉ thông thường. Bao gồm bản đồ để từ đó, nó có thể hiện ra như một đề xuất cho bạn bè gần đó của người tham dự và thành viên cộng đồng khác.

cach quang cao su kien facebook 5

9. Duy trì sự yêu thích bằng nhiều cách cho đến ngày diễn ra sự kiện

Nên nhắc nhở công chúng lí do họ muốn tới tham dự. Giữ động lực từ sự hào hứng ban đầu nhờ cập nhật sự kiện, teaser, giải thưởng, diễn giả, hình ảnh, video, duy trì sự thích thú của những người dự kiến tham gia; từ đó, doanh số bán vé sẽ tăng theo.

Kết luận

Facebook là một công cụ đặc biệt đối với chuyên viên quản lí sự kiện, đặc biệt từ khi sự kiện Facebook có thể theo dõi số lượng người đã xem link sự kiện, đã ghé thăm trang, cũng như tổng lượng người tham dự  được ghi lại hoặc có thể tham gia ngày quan trọng. Nếu cải thiện thông điệp và thực sự dành thời gian tương tác với người tham dự (và bạn bè của bạn bè họ), chúng tôi tự tin phương pháp quảng bá sự kiện trên mạng xã hội hiệu quả này có thể rất bổ ích.

You may also like