Quảng cáo google shopping hiển thị như Lazada, Shopee, Adayroi..

Hiện nay rất nhiều thương hiệu chạy quảng cáo bằng hình thức Google shopping. Quảng cáo Google shopping cho phép người dùng tìm thấy thông tin các sản phẩm trên google một cách tiện dụng và nhanh chóng không thua kém gì các sàn thương mại điện tử như Lazada hay shopee. Cùng tìm hiểu về hình thức quảng cáo này nhé!

Tổng quan về Google shopping

Google shopping cho phép bạn tìm kiếm và so sánh các sản phẩm trực tuyến. Khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó trong google shopping, google merchant sẽ sử dụng những thông tin, thuộc tính mà bạn chia sẻ để hiển thị trên trang tìm kiếm và hiển thị như Lazada, Shopee, Adayroi..

Quảng cáo Google shopping
Quảng cáo Google shopping

Trên thế giới, Google shopping đã được triển khai từ lâu và mang lại rất nhiều những kết quả tốt như việc tăng đến 35% tỷ lệ nhấp chuột và quảng cáo, giảm đến 25% chi phí cho PPC, giảm một nửa ngân sách so với những chiến dịch marketing truyền thống và tăng một lượng lớn doanh thu cho doanh nghiệp. Tại Việt Nam, quảng cáo Google Shopping mới bắt đầu được triển khai gần đây. Với những số liệu như kể trên, Google shopping được nhận định là có hiệu quả và có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao.

Tất nhiên là việc tạo quảng cáo Google Shopping thì giá thầu sẽ rẻ hơn, nhưng sau này khi mà lượng người sử dụng để chạy quảng cáo trên google hay đăng bán cho cùng một sản phẩm thì giá cả sẽ tăng lên.

Hướng dẫn tạo và sử dụng google merchant

Khi bắt đầu sử dụng thì bạn cần vào link: merchants.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn

Hướng dẫn tạo và sử dụng google merchant
Hướng dẫn tạo và sử dụng google merchant

Truy cập thông tin doanh nghiệp để cập nhật các thông tin của doanh nghiệp bạn như tên doanh nghiệp, địa chi, trang web, liên hệ dịch vụ khách hàng.

Bạn có thể xác minh trang web bằng thẻ HTML, Google Analytics, Google Tag Manager, nên tải logo của bạn lên trong phần biểu trưng.

Hướng dẫn tạo và sử dụng google merchant
Hướng dẫn tạo và sử dụng google merchant

Tương tự như việc thực hiện các chiến dịch Dynamics Remarketing, bạn cần phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu:

Bước 1: Tạo nguồn cấp dữ liệu mới

Vào thẻ sản phẩm -> Nguồn cấp dữ liệu -> click dấu +

Bước 2: Điền thông tin thiết lập nguồn cấp.

Thông tin sẽ bao gồm quốc gia, ngôn ngữ và điểm đến.

Bước 3: chọn cách thiết lập nguồn cấp.

Bạn có thể sử dụng nhiều phương thức để thiết lập nguồn cấp khác nhau như google trang tính, nạp theo lịch trình hoặc tải lên thông qua tài khoản (SFTP, FPT, hoặc google cloud store) hoặc API

Bước 4: Thiết lập nguồn cấp dữ liệu

Bạn chọn biểu tượng như hình bên dưới và chọn SFTP / FTP / GCS để truy cập thông tin tài khoản FTP, SFTP, Google Cloud Storege

Bước 5: Liên kết Google Merchant với Google adwords.

Bạn chọn tương tự như bên dưới: click biểu tượng ba chấm -> liên kết tài khoản -> nhâp ID tài khoản Adwords. Sau đó truy cập tài khoản Adwords vào menu -> link account -> google merchant center và xác nhận liên kết là hoàn tất

Như vậy, bên cạnh việc lựa chọn quảng cáo google adwords, bạn có thể lựa chọn quảng cáo google shopping là kênh marketing của mình mà có thể giúp bạn được những hiệu quả vượt trội.

Để sử dụng sản phẩm dịch vụ tại thegioimarketing.vn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Hotline: – 0888 35 3335

Email : tuvan@thegioimarketing.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bigwin Tower, Số 1, Ngõ 23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

0 0 vote
Article Rating
Giới thiệu : Thế Giới Marketing là nền tảng Outsourcing Marketing chỉ cung cấp các dịch vụ theo gói và đảm nhiệm toàn bộ bộ phận Marketing cho một thương hiệu & Nhãn hàng. Song song với đó, ThegioiMarketing tập trung vào việc cung cấp giải pháp về lập kế hoạch và đào tạo Marketing. Tại Thế giới Marketing không cung cấp dịch vụ Marketing theo dịch vụ đơn lẻ. Với khách hàng cần tư vấn về giải pháp outsourcing toàn bộ Marketing. Vui lòng Add zalo : 0888 35 3335 để trao đổi. Với dự án lớn, vui lòng gửi email vào tuvan@thegioimarketing.vn .Trân trọng.
xem chi tiết tại đây
theo dõi
thông báo
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
GIẢI PHÁP THEO GÓI

dành riêng cho bạn

Tại ThegioiMarketing tất cả các dịch vụ đều được cung cấp theo dịch vụ trọn gói. Tức là chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ từ A-Z từ việc lập kế hoạch, thực thi và đo lường tối ưu. Từ đó đảm bảo sự thành công của chiến dịch.
Only Zalo : 0888 35 3335 ( Chỉ tư vấn qua Zalo, vui lòng Add )
Email : tuvan@thegioimarketing.vn ( cho giải pháp Outsourcing)

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo