Trong lãnh vực SEO Website thì đây quả thật là một bước khá quan trọng và các bạn làm SEO không thể không tìm hiểu kỹ. Nó còn là công việc mà người làm SEO kỹ lưỡng thường thực hiện sau mỗi khi đã tối ưu hóa SEO Onpage để cho từ khóa của mình được lên top. Đã có nhiều khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ SEO Onpage tại thegioimarketing.vn, đơn vị làm Marketing chuyên nghiệp để có thể tối ưu hóa được khoản đầu tư cho phần marketing.

1. Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là việc xây dựng những liên kết ngoài trỏ về website (link-building). Mục đích để tăng hệ thống liên kết có chất lượng trỏ về trang đích từ những website khác để đẩy mạnh từ khóa của mình trên các SE (Search Engine – Công cụ tìm kiếm).

Seo Offpage là gì? Cách tối ưu Seo Offpage hiệu quả?

Xây dựng backlink là một công việc vô cùng khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Bạn phải tự đặt ra kế hoạch cho từng mục tiêu keyword cụ thể. Tránh các vấn đề đáng tiếc xảy ra hay bị phạt bởi Google với các hình thức Sandbox, Panda… vì cố gắng spam hàng loạt liên kết trong một thời gian ngắn.

2. Mục đích chính của kỹ thuật SEO offpage

Trong phạm vi SEO, các thủ thuật SEO offpage thường được sử dụng với mục đích chính là nhằm gia tăng lượng backlink chất lượng trỏ về website và đem lại lượng traffic lớn cũng như lượng lớn người dùng và người dùng mới về cho website. Ngoài ra, SEO offpage cũng có thể được sử dụng để xây dựng lòng tin trong người dùng, hỗ trợ viral marketing,…

Thông thường, các kỹ thuật SEO offpage thường được sử dụng sau khi đã onpage tốt trên trang. Nội dung trên trang cần được làm thật tốt và chất lượng và onpage tốt, để khi người dùng được đưa đến với website, những nội dung chất lượng đó sẽ giữ họ ở lại và tương tác nhiều hơn với website, sau đó quay lại để tìm hiểu thêm các nội dung mới khác.

Hiện nay, SEO offpage cũng được sử dụng làm công cụ để tạo và gia tăng tiếng xấu cho công ty, website hoặc thương hiệu của đối thủ.

Nếu không cẩn thận, rất có thể nhà đầu tư sẽ trở thành nạn nhân của hành vi xấu này. Thay vì hướng người dùng đến những thông tin tốt, những kẻ “SEO bẩn” này sẽ điều hướng người dùng về một thông tin xấu nào đó và lan truyền chúng rộng rãi trong cộng đồng mạng. Đây là hành vi gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu công ty, website hoặc cho cá nhân người bị hại.

3. Các Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO OffPage

 • Tận dụng Social media

Social media (Mạng xã hội) là vùng đất màu mỡ khi lần lượt Facebook, Twitter, Instagram… giúp bạn phổ biến rộng rãi trang web của mình. Số lượng người dùng các mạng xã hội này rất lớn và có ảnh hướng tới SEO rất tốt nên bạn hãy nhanh chóng tạo Fanpage trên Facebook, Instagram và tận dụng nó.

 • Domain trong offpage

Hiện tại các tên miền đẹp có chứa keyword hầu như đã bị người làm web lẫn các nhà đầu cơ tên miền mua hầu như hết rồi nên điều này cũng không còn quan trọng nữa. Một website có chiến lược SEO tốt cũng không cần chú ý đến việc mua tên miền có chứa keyword nữa mà tập trung chọn mua những tên miền liên quan đến chủ đề của nội dung mà bạn cung cấp trong quá trình phát triển.

Vd: domain tinhte.vn không chứa từ khóa về giới thiệu về sản phẩm công nghệ, vẫn phát triển tốt cho đến ngày hôm nay. Google qua tâm đến thương hiệu mà bạn xây dựng và nhận biết nó qua độ phổ biến trên các trang mạng xã hội, SERPs,…

 • Directory Submission

Cần lựa chọn các Directory Submission phù hợp với chủ đề và nội dung mà website bạn đang cung cấp. Sử dụng một mô tả duy nhất với ngôn ngữ chính của website trên các DS này để tạo thương hiệu cho website của bạn tốt hơn.

 • Trao đổi textlink

Nên hạn chế việc trao đổi textlink giữa các website/blog với nhau để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị bot Google phạt mà không biết ngày nào phục hồi được. Nên tạo quan hệ tốt giữa các website/blog có cùng chủ đề và tập trung hơn vào nội dung của mình để thu hút người dùng quan tâm ghé thăm.

Textlink tăng nhanh trong một thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến website (Lượng backlink từ rất nhiều bài viết của bất kỳ blog nào trỏ về trang đích của bạn ồ ạt quá, và nhiều link từ nhiều trang khác nhau như thế trong một thời gian ngắn thì hậu quả để lại cũng không hề nhỏ bạn nên hạn chế).

Ngoài ra, việc xây dựng backlink bạn còn nên tránh xây dựng nhiều các link có rel=”noffolow”, vì như thế ngoài tác dụng điều hướng cho người dùng vào website của bạn thì những link đó sẽ không còn được Google đánh giá cao

 • Blog comment

Tuyệt đối không nên sử dụng phần mềm Auto Comment vừa tốn tiền lại gây ảnh hưởng không tốt đến website của bạn. Nên trung thực khi comment và trao đổi liên kết một cách chất lượng để giữ lại backlink về sau này. Những backlink vừa xuất hiện được 1 tuần giúp bạn tăng rank nhưng sau đó bị chủ website kia xóa mất do lý do nào đó thì sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng khốn đốn hơn.

 • Anchor Text

Chúng ta nên sử dụng đa dạng Anchor Text có liên quan nhiều đến hầu hết các từ khóa của trang đích và hơn hết nó không nên xa lạ nhau quá nhiều ít nhất phải có gì đó liên quan đến nhau. Các bạn lưu ý sẽ có một vài trường hợp xảy ra đối với bạn nào đó chỉ sử dụng duy nhất 1 Anchor Text khi tạo backlink thì kết quả xuất hiện trên các SERPs sẽ là Anchor Text và rất khó để nó trở lại tiêu đề bài viết như ban đầu. Sử dụng đoạn code dưới đây để tạo backlink hiệu quả ngắm đến Anchor Text mà bạn cần SEO.

4. Một số phương pháp xây dựng backlink

 • Đăng các bài viết mới
 • Quảng cáo bài viết lên mạng xã hội
 • Tham gia trả lời trong các Blog
 • Trao đổi các Textlink (hiện google chỉ chấp nhật link một chiều)
 • Đăng Banner quảng cáo
 • Đăng thông cáo báo chí, bài viết PR
 • Submit các đường dẫn lên các trang social bookmark

 

QUYỀN LỢI KHI LỰA CHỌN THEGIOIMARKETING.VN

Thấu hiểu khách hàng luôn mong muốn đem lại lợi ích tối đa từ những khoản đầu tư của mình, chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ với những tiêu chí sau:

 • Luôn lắng nghe ý kiến của quý khách hàng
 • Tư vấn nhiệt tình, năng nổ; đem đến hiệu quả cho công việc
 • Hoàn thành nhiệm vụ như đã thỏa thuận.
 • Rõ ràng, minh bạch trong chi phí; giá cả phải chăng với giá thị trường.

GIÁ GÓI DỊCH VỤ

Mỗi khách hàng sẽ có những yêu cầu và mong muốn riêng, nên giá cả mỗi người sẽ có sự điều chỉnh thích hợp. Thegioimarketing.vn sau khi nhận được thông tin liên lạc, sẽ tư vấn hỗ trợ quý khách miễn phí và báo giá cụ thể.

Bảng giá chi tiết tham khảo

 CƠ BN

 

CHUYÊN SÂU
 3 TRIỆU

 

5 TRIỆU
10 bài viếtBáo cáo vị trí 1 tuần/1 lần

 

 

 

15 bài viết4 banner hoặc design ads

Báo cáo vị trí 1 tuần/1 lần

Làm với hosting & tên miền

Làm việc bên thiết kế website