Khởi nghiệp đã trở thành một cụm từ quen thuộc và tạo ra làn sóng mới vào những năm gần đây. Ở Việt Nam con số startup tăng lên rất nhiều so với những năm trước, góp phần thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp ngày càng lớn mạnh và nhận được nhiều mối quan tâm. Tuy nhiên, “không có con đường nào rải đầy hoa hồng”, ngoài những yếu tố về kỹ năng chuyên môn hay một ý tưởng kinh doanh khác lạ, các startup cần một sự đầu tư cho chiến lược marketing nghiêm túc. Và thegioimarketing.vn sẽ là một người đồng hành lý tưởng cho các startup cùng “lên dây cót” cho khởi nghiệp thực sự thành công.

Marketing cho công ty khởi nghiệp
Marketing cho công ty khởi nghiệp

CÔNG CỤ MARKETING VÀ NHỮNG “PHÉP MÀU”

Vai trò

Có thể nói rằng, công nghệ là phương pháp duy nhất để bắt kịp với tốc độ phát triển của thời đại. Áp dụng các phương pháp công nghệ trong kinh doanh tạo ra một không gian đa chiều, cập nhật tri thức, lan rộng thông tin,… Bên cạnh đó công nghệ còn góp phần xây dựng nền tảng tối thiểu, đặc trưng của một công ty. Việc áp dụng đúng mô hình, đúng hiệu quả của công nghệ giúp cho doanh nghiệp phát triển ngày một vững chắc.

Ứng dụng trong Marketing

Các chiến lược marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh của các strarups nói riêng hay doanh nghiệp nói chung. Hãy cùng tìm hiểu một số công cụ hữu ích được áp dụng vào nền công nghệ marketing không một thương nhân nào muốn bỏ qua nhé.

  •  Buffer hoặc Hootsuite: Quản lý kênh truyền thông xã hội

Đây là những công cụ đắc lực giúp quản lý hiệu quả các kênh truyền thông như facebook, instagram, Twitter,… Bằng cách kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội vào một bảng điều khiển, việc cập nhật, update hay post bài đã trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó là các tính năng như lên lịch, tạo bản nháp, tạo một chiến dịch,… làm cho kế hoạch truyền thông thêm hiệu quả.

  • Canva: Thiết kế ấn phẩm truyền thông

Những hình ảnh minh họa cho content hay các poster, banner, brochure,… đều mang góp phần gây ấn tượng với khách hàng, quyết định rằng họ có nên dành thời gian tìm hiểu thêm về thông tin mà công ty đang cung cấp hay không. Vậy nên độ thẩm mỹ cũng như tầm quan trọng của hình ảnh bắt mắt ảnh hưởng nhiều đến quá trình kinh doanh khởi nghiệp. “Canva” xuất hiện như một giải pháp tạm thời, chữa cháy nếu doanh nghiệp chưa có đủ điều kiện thuê designer riêng.

 

Giải pháp tối ưu cho các Startups
Giải pháp tối ưu cho các Startups

 

Gii pháp Marketing khi nghip (25 triu/ quý)

Đối với các công ty khởi nghiệp, việc xác định ngân sách cụ thể cũng như chuẩn bị cho những phát sinh, rủi ro,… hết sức quan trọng, quyết định sự “sống còn” trước tiên của công ty. Khi nguồn tài chính đã ổn định và dư dả hơn, ít nhất đã xoay xở được 3 tháng đầu không có lợi nhuận, công ty cần một bàn đạp chắc chắn đó là đầu tư vào chính sách marketing.

Bằng sự chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn vững vàng cũng như bề dày trong thâm niên làm việc, thegioimarketing.vn cung cấp các gói dịch vụ sau đây, đáp ứng nhu cầu marketing cho các công ty khởi nghiệp:

+ Đối tượng khách hàng chính: Những mô hình Start-Up mới hình thành trong một thời gian ngắn.

+ Cung cấp giải pháp quản lý các chiến dịch Google Adwords với ngân sách khách hàng chi trả mỗi tháng cho Google dao động từ 5 – 10 triệu (Phí quản lý chiến dịch 20%)

+ Ước lượng được số data chất lượng chuyển đổi thông qua các giải pháp quản lý chiến dịch quảng cáo Google, điều này sẽ là căn cứ cho khách hàng cân đối được ngân sách cần bổ sung nhằm gia tăng doanh thu của công ty.

+ Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu qua hình ảnh (10 triệu/ bộ nhận diện thương hiệu)

+> Design từ 5 – 10 hình ảnh theo ý tưởng của khách hàng để sử dụng vào nhiều mục đích của công ty khi làm truyền thông.

+> Mỗi tháng sẽ có 1 buổi chụp ảnh cho khách hàng để lấy bổ sung vào kho dữ liệu thiết kế hàng tháng cho khách hàng

+> Hỗ trợ tư vấn thiết kế profile & hồ sơ năng lực cho công ty theo hướng chuyên nghiệp.

+ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và phân khúc thị trường của công ty, tổng hợp báo cáo đầy đủ theo tháng cho khách hàng nhằm đưa ra chiến lược cụ thể. (3 triệu/ quý)

+ Xây dựng Content Marketing (12 triệu/ quý)

+> Cung cấp 1 bài giới thiệu tổng quan chi tiết về công ty khách hàng.

+> Cung cấp hàng tháng từ 10 – 15 bài viết theo đúng chủ đề mà thị trường tiềm năng của khách hàng hướng tới để tạo sự tương tác liên tục khi tìm kiếm trên Google.

+> Mỗi tháng cung cấp từ 1 – 2 bài viết đúng Insight để khách hàng sử dụng làm quảng cáo.

+> Mỗi tháng cung cấp 1 bài PR đăng báo về hình ảnh và thương hiệu của công ty.

 

Chiến dịch marketing hiệu quả cho khởi nghiệp
Chiến dịch marketing hiệu quả cho khởi nghiệp