Thế giới Marketing.

11
Cách viết bài Toplist xếp hạng Google

Bạn đang là doanh nghiệp, startup, người mới bắt đầu kinh doanh và đau đầu vì sản phẩm của mình chưa được nhiều người biết đến, chưa có thương hiệu trên thị trường?  Điều này làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và bế tắc mặc dù bạn đã cố gắng tạo ra những content chất lượng nhất có thể. Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề như trên thì hãy đến ngay với dịch vụ Toplist của Thegioimarketing.vn. Tại đây, tên thương hiệu của bạn sẽ được phủ sóng trên hệ thống trang web uy tín, traffic cao, đảm bảo sẽ giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Bài viết toplist xếp hạng google là gì?

Toplist là danh sách xếp hạng vị trí top (thứ hạng cao) các công ty, doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm,… được tổng hợp thông tin review (đánh giá) giúp người tìm hiểu có cái nhìn toàn diện và khách quan về lĩnh vực nào đó. Bài viết Toplist này được tối ưu để luôn hiển thị trên trang nhất Google khi khách hàng tìm kiếm nội dung.

Nguyên tắc khi viết bài toplist

Không có sản phẩm hoàn hảo 100%

Người viết rất dễ nhầm lẫn bài review là quảng cáo nên thường chia sẻ thần tượng hóa sản phẩm, dịch vụ lên cao nhất. Khi đọc bài viết, khách hàng có cảm giác không đủ tin tưởng.

Bạn đến nhớ sản phẩm hay dịch vụ đều có ưu và nhược điểm. Do đó, khi viết bài review bạn cần nhớ một điều là không có gì hoàn hảo.

Sử dụng hình ảnh, video để tạo dựng thêm niềm tin

Hình ảnh và video sẽ là yếu tố giúp khách hàng nhận biết sản phẩm một cách tốt nhất. Giữa hàng nghìn bài review khác, hình ảnh và video chân thực của bạn sẽ dễ thu hút khách hàng hơn.

Tập trung vào lợi ích thay vì tính năng

Khi viết bài review, bạn nên hướng đến lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ. Bởi vì lợi ích sẽ thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Cách viết bài review sản phẩm chất lượng

1. Nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ

Để đem đến bài review sản phẩm chất lượng, bạn cần phải thực sự hiểu rõ sản phẩm đó. Có thể thực hiện nghiên cứu sản phẩm bằng những cách sau đây:

 • Tham khảo các tài liệu, website trực tiếp từ nhà sản xuất sản phẩm: Để tìm hiểu các tính năng, lợi ích… của sản phẩm
 • Tìm hiểu các sản phẩm liên quan từ những nhà cung cấp khác: để có thể so sánh tính năng, lợi lích.
 • Tham khảo thông tin từ các trang website thương mại điện tử:  Điều quan trọng là hãy đọc những đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm xem họ nói gì?
 • Xem phản hồi của người dùng tại các hội nhóm hoặc diễn đàn liên quan, đảm bảo bạn sẽ tìm được những thông tin cực kỳ giá trị cho bài viết review
 • Tham khảo các bài review khác từ những đối thủ của bạn: Mục đích để xem họ viết như thế nào, họ đang đánh giá sản phẩm/dịch vụ đó ra sao? Cách họ triển khai bài viết review… Cuối cùng là để xây dựng một bài review tốt hơn họ, thực tế hơn họ.

2. Xác định đối tượng mục tiêu (insight khách hàng)

Giúp người đọc biết chính xác ai sẽ là người tốt nhất để sử dụng sản phẩm/dịch vụ này. Điều đó có thể bao gồm các yếu tố như tuổi tác, lợi ích, tính năng cụ thể dành cho mỗi hoàn cảnh, điều kiện khác nhau. Tùy vào từng nhóm đối tượng khách hàng, bạn phải điều chỉnh tone giọng, văn phong hay cách xưng hô sao cho hợp lý với nhóm đối tượng đó, nhằm nâng cao hiệu quả tiếp cận.

3. Xác định kiểu bài viết toplist

Các cấu trúc phổ biến khi xây dựng bài toplist:

 • Top sản phẩm, dịch vụ tốt nhất
 • Top gần bạn nhất
 • Top

Ví dụ:

 • So sánh: Nên mua + sản phẩm A + hay + sản phẩm B? (dùng sản phẩm A so sánh để review sản phẩm B hoặc ngược lại)
 • Cung cấp nơi bán tốt nhất, rẻ nhất: Tên sản phẩm + Có nên mua không? Ở đâu bán rẻ nhất? (kết hợp review với cung cấp lợi ích tiết kiệm)

4. Triển khai viết bài toplist

Viết đoạn giới thiệu

Đoạn giới thiệu nhằm mục đích đặt vấn đề, khơi gợi được nhu cầu của khách hàng đang quan tâm. Ở đây, chúng tôi sẽ bắt đầu đề cập đến sản phẩm, dịch vụ liên quan mà bạn đang cung cấp.

Mô tả chi tiết hơn về sản phẩm

Đoạn này sẽ nói về:

 • Tính năng của sản phẩm, công dụng, hướng dẫn sử dụng ( đối với sản phẩm)
 • Mô tả dịch vụ, điểm nổi bật ( đối với dịch vụ)

Hướng dẫn lựa chọn

Hướng dẫn khách hàng luwajj chọn sản phẩm, đánh giá dựa trên những tiêu chí, những điều cần lưu ý. Ví dụ, lưu ý gì khi mua máy hút bụi?

Khi đưa ra được những thông tin này, bạn sẽ cho khách hàng thấy được sự chu đáo và tận tâm và điều này sẽ giúp xây dựng được niềm tin với họ rõ hơn.

Liệt kê danh sách

Liệt kê TOP các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho vấn đề mà khách hàng đang quan tâm. Tên thương hiệu của bạn sẽ được xuất hiện và nằm trong TOP 1- 3 để tạo được sự uy tín hơn. Chúng tôi sẽ nhấn mạnh và nói nhiều hơn về thương hiệu của bạn đồng thời cũng sẽ có lời kêu gọi với khách hàng để lựa chọn bạn.

5. Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết toplist lên hệ thống website, trang vàng mạng xã hội, các diễn đàn tập trung nhiều đối tượng mục tiêu.

Sau đó thường xuyên cập nhật các thông tin mới về sản phẩm/dịch vụ một cách nhanh nhất để đảm bảo rằng bài của bạn không bị “lỗi thời” khi mọi người đọc nó.

Lưu ý khi viết bài review sản phẩm

Để có bài review sản phẩm hay, cần lưu ý những vấn đề sau:

Nghiên cứu sản phẩm 

Nghiên cứu thật kỹ về sản phẩm để người đọc bài viết tin tưởng bạn là người am hiểu trong lĩnh vực. Bạn cần tìm hiểu và tham khảo các tài liệu liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các thông tin quá nhiều, hãy viết bài review sản phẩm theo kinh nghiệm và cảm xúc của bạn.

Nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ trước khi viết review

Để viết bài review thì cách tốt nhất là bạn đã sử dụng và trải nghiệm. Bạn không thể tượng tượng ra những tính năng của sản phẩm mà không sử dụng nó.

Phải biết “nỗi đau” của khách hàng 

Viết bài review sản phẩm cần đánh vào nỗi đau khách hàng, có như vậy họ mới đưa ra quyết định nhanh chóng. Cần làm rõ các vấn đề sau:

 • Cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ?
 • Chất lượng như thế nào?
 • Sản phẩm/dịch vụ phù hợp với đối tượng nào?
 • Ưu và nhược điểm sản phẩm là gì
 • Tôi có nên bỏ tiền để mua sản phẩm/dịch vụ này không?
 • Mua ở đâu?

Dịch vụ viết bài Toplist

Các dạng bài viết toplist:

 • Viết bài Toplist sản phẩm
 • Viết bài Toplist dịch vụ/ trải nghiệm du lịch
 • Viết bài Toplist chuẩn SEO

Tại sao nên lựa chọn chúng tôi?

Chúng tôi là đội ngũ hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề làm phim, thực hiện hàng trăm dự án cho khách hàng, luôn tự tin mang đến sản phẩm tốt nhất

Quý khách lưu ý:

Nếu Quý khách có nhu cầu về chụp ảnh, quay video hoặc thiết kế đồ hoạ, bao gồm: banner, content ad và infographic để nâng cao hiệu quả của bài viết PR, vui lòng liên hệ với chúng tôi để xem mẫu và được báo giá chi tiết nhất!

Quy trình hợp tác

Quy trình hợp tác dưới đây áp dụng cho dịch vụ viết bài toplist xếp hạng google cũng như các dịch vụ viết bài khác như viết bài review sản phẩm tại Thegioimarketing.vn.

Bước 1: Tư vấn, tiếp nhận thông tin

Thegioimarketing.vn tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, đưa ra gói dịch vụ và tư vấn lựa chọn. Quý khách cần cung cấp cho chúng tôi 1 số thông tin cơ bản về sản phẩm và dịch vụ, đồng thời đảm bảo các thông tin đó là sự thật. Nếu các thông tin cơ bản kể trên không đúng sự thật, gây ra các nguy cơ về xung đột Pháp lý, Thegioimarketing.vn có thể ngừng cung cấp dịch vụ kể cả khi đã ký hợp đồng.

Bước 2: Ký hợp đồng

 • Sau khi đã thống nhất mọi thông tin, tiến hành ký kết hợp đồng.
 • Quý khách vui lòng thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng.

Bước 3: Viết bài và tối ưu bài viết theo gói dịch vụ

Viết bài PR cho đối tác và đảm bảo bài viết đạt những tiêu chuẩn đã cam kết trong hợp đồng.

Bước 4: Báo cáo/ Bàn giao và thanh toán

Chúng tôi sẽ làm báo cáo tổng hợp sau khi hoàn thành bài viết theo số lượng quy định. Quý khách sau khi nhận được báo cáo, kiểm tra sản phẩm có thể yêu cầu chúng tôi sửa đổi để bài viết tối ưu hơn (chỉ sửa đổi 1 lần duy nhất).

Sau khi đã nghiệm thu sản phẩm cuối cùng, Quý khách vui lòng thanh toán tiếp 50% giá trị hợp đồng. Với Quý khách chọn dịch vụ viết bài SEO theo tháng, Quý khách vui lòng thanh toán định kỳ theo tháng.

Cam kết

 • Thương hiệu được xuất hiện trên TOP các website lớn, traffic cao
 • Cam kết thứ hạng
 • Truyền tải 100% thông điệp của nhãn hàng.
 • Sử dụng tối thiểu 3 cách truyền đạt nội dung để bài PR luôn sinh động, có ích.
 • Book báo mạng, báo giấy với mức giá rẻ nhất