Những câu hỏi cần đặt ra khi khảo sát thị trường hoa tươi

Lập kế hoạch kinh doanh là bước không thể thiếu khi thành lập 1 doanh nghiệp mới, tung ra 1 sản phẩm mới trên thị trường hoặc khi xâm nhập vào một thị trường mới… Lập kế hoạch kinh doanh giúp doanh nghiệp định hướng từng bước đi và hình dung được mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn đạt được. Để lập kế hoạch kinh doanh, bước đầu tiên và cơ bản nhất chính là khảo sát thị trường vì khảo sát thị trường giúp bạn có cái nhìn tổng quan và khách quan về tình hình thị trường hiện tại, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu khách hàng, từ đó đi đến lập ra mục tiêu và kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Khảo sát thị trường hoa tươi
Khảo sát thị trường hoa tươi

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ tổ chức chạy roadshow

Đối với kinh doanh hoa cũng không ngoại lệ, đặc biệt là khi ngày càng nhiều những cửa hàng hoa mọc lên khiến sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Như vậy, để tiến hành khảo sát thị trường hiệu quả chúng ta cần đặt ra những câu hỏi nào?

Câu hỏi về thông tin khách hàng: Những câu hỏi về thông tin khách hàng nên được đưa vào bản khảo sát là độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp. Không nên yêu cầu khách hàng về họ tên bởi nó sẽ khiến cho khách hàng ngại đưa ra câu trả lời hơn.

Câu hỏi về thông tin khách hàng
Câu hỏi về thông tin khách hàng

Câu hỏi về nhu cầu, thói quen: Bao lâu bạn mua hoa tươi một lần? Mua với hình thức nào? Mua trong những dịp nào? Thường mua ở đâu? Số tiền bạn thường chi để mua hoa?

>>>>>Xem thêm: Thiết kế poster sinh nhật cực dễ thương cho bé

Ngoài ra, bạn có thể hỏi khách hàng về ý tưởng kinh doanh của bạn để kiểm tra xem bạn có nhận được sự đồng tình, ủng hộ hay không. Bên cạnh hình thức phỏng vấn trực tiếp, ngày nay bạn có thể tiến hành phỏng vấn dễ dàng hơn qua điện thoại, email hoặc phỏng vấn trực tuyến. Hãy chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ thông tin để bắt đầu công cuộc kinh doanh của mình nhé!

>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế báo cáo thường niên uy tín

 

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo