Home Tài liệu Xu hướng marketing online năm 2017

Xu hướng marketing online năm 2017

by Ban Biên tập
0 comment

Xã hội luôn vận động, xu hướng tìm kiếm mua hàng của người tiêu dùng cũng luôn thay đổi theo từng năm. Marketing online luôn thay đổi theo xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

Những xu hướng marketing online năm 2017 nổi bật nhất

Livestreaming nổi lên hàng đầu.

Khách hàng muốn được lắng nghe và được nhìn thấy sản phẩm thật chứ không còn qua ảnh giới thiệu nữa. Mọi điều mà bạn đưa ra cho khách hàng luôn được khách hàng chọn lọc.

Livestream đang nổi lên là xu thế marketing hiệu quả trong thị trường kinh doanh online ngày nay. Với sợ trợ giúp của công nghệ ngày càng phát triển mà live stream đang thực sự làn tỏa một cái nhìn khác về marketing online.

Chat bots trở nên phổ biến hơn.

a

Không phải lúc nào các bạn cũng có thể trả lời inbox của khách hàng một cách nhanh nhất. Điều đó cũng sẽ làm cơ hội bán hàng của bạn sẽ giảm đi. Với nhưng yêu cầu đó nên chat bots đang là chiến lược marketing online hiệu quả.

Để có thể trả lời một số những câu hỏi cơ bản của khách hàng, giúp bạn giữ được khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tăng cường trải nghiệm của khách hàng.

Khách hàng luôn là trung tâm trong mọi chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Thương hiệu của bạn có uy tín hay không đều do sự đánh giá của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của bạn chính là việc kinh doanh của bạn có hiệu quả hay không?

Cá nhân hóa mọi thứ.

b

Mỗi khách hàng có những điều riêng biệt mà không có ở những cá nhân khác. Sự khác biệt đó là điều đặc biết đã tạo nên một xã hội muôn màu. Các chiến lược marketing ngày nay cũng được cụ thể hơn nhằm vào các đối tượng khách hàng khác nhau.

Marketing đúng thời điêm.

Cuộc sống ngày càng vội vã, thời gian rảnh của con người cũng ngắn hơn và có những thời điểm cụ thể. Để công việc kinh doanh của bạn có hiệu quả, bạn cần kết nối đúng lúc với khách hàng. Xác định đúng thời điểm để kết nối với khách hàng đang là trọng tâm trong các chiến dịch marketing online ngày nay.

Ưu tiên các thiết bị di động.

Các thiết bị di động là những thiết bị không thể thiếu của bất cứ ai trong xã hội hiện đại ngày nay. Ngày nay các thiết bị di động có thể truy cập mọi website của các công ty, facebook…nên ưu tiên các thiết bị di động là xu hướng marketing online hiệu quả trong năm 2017.

Influencer marketing.

Đó là phương thức sử dụng sự ảnh hưởng của các người nổi tiếng trong xã hội. Đó là nhờ lượng fan đông đảo của họ, với sự trải nghiệm của họ. Người nổi tiếng sẽ review sản phẩm dịch vụ của bạn đến với các khách hàng tiềm năng. Hoặc là những đại sứ thương hiệu của bạn trên thị trường.

Năm 2017 là năm bùng nổ của các dịch vụ marketing online, để tiếp cận với khach hàng một cách nhanh nhất thì không thể thiếu các chiến lược marketing online.

Sự cạnh  tranh trên thị trường online đã làm cho marketing online có được vị trí ngày càng rõ nét hơn. Để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, thương hiệu của bạn đến với khách hàng dễ dàng hơn.

Nhưng ý tưởng marketing online hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn

  1. Làm video chia sẻ

xu huong video marketing trong 2017

Video là một ý tưởng marketing online tuyệt vời. Nó mang đến cho khách hàng một cái nhìn đầy đủ trực quan về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Với sự phát triển của mạng xã hội thì phong trào live stream đang là xu hướng phát triển manh. Nó giúp bạn có thể tiếp cận, giao lưu, tương tác trực tiếp với khách hàng. Cho khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, thân thiện của bạn và cái nhìn trực quan về sản phẩm, dịch vụ và cả hình ảnh của công ty.

  1. Các mini game

Các mini game là một biện pháp thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Bán có thích vừa chơi vừa được tặng quà không? Tất nhiên là có vậy những khách hàng của bạn cũng vậy, những quà tặng là những sản phẩm của bạn sẽ giúp khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm của bạn với tâm trạng thoải mái. Điều đó sẽ gây được những ấn tượng tốt về bạn cũng như sản phẩm, dịch vụ.

  1. Review của người sử dụng

Review của người sử dụng là xu hướng marketing online hiện nay, và là cách tác động đến khách hàng mạnh nhất. Không chỉ được nhìn mọi góc cạnh của sản phẩm, mà còn được hướng dẫn sử dụng, được thấy bạn sử dụng sản phẩm và tận mắt thấy hiệu quả sau khi sử dụng. Còn điều gì để khách hàng phải lo lắng nữa, có điều gì có thể gây ấn tượng mạnh hơn đối với khách hàng.

Những cách review được nhiều người lựa chọn như:

  • Thuê người nổi tiếng live stream review sản phẩm, dịch vụ.
  • Làm video review sản phẩm, dịch vụ.
  1. Viết bài chia sẻ

viet bai marketing1251

Bài viết sẽ luôn mang đến với khách hàng nhiều điều mới mẻ và những kiến thức hơn. Những kiến thức về sản phẩm, về cách sử dụng, về quy trình chăm sóc đúng cách sẽ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Không chỉ nói về sản phẩm của mình còn về những kiến thức để mọi người có thể áp dụng liên quan đến sản phẩm của mình. Khách hàng sẽ cảm nhận được bạn không chỉ quan tâm đến sản phẩm của bạn mà còn thấy được sự quan tâm của bạn về các vấn đề của khách hàng.

Những vấn đề có thể phát sinh xung quanh đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mà có nhiêu người  gặp phải. Giúp giải quyết vấn đề của khách hàng chính là đang giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả.

Bạn có muốn mua hàng của người luôn có những suy nghĩ tiêu cực không? Những suy nghĩ tích cực luôn để lại cho người đọc cảm hứng tốt hơn. Những chia sẻ tích cực, tuyệt vời luôn để lại ấn tượng tốt trong mắt người đọc.

  1. Khuyến mãi giảm giá

Chương trình khuyến mãi giảm giá là một trong nhưng chiến lược marketing online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bạn có thấy khi có các chương trình như vậy lượng người đến với các doanh nghiệp đó tăng nhanh không? Điều đó đồng nghĩa với doanh số tăng và lợi nhận cũng nhiều hơn.

Đây là một vài ý tưởng marketing online mà nhiều người áp dụng đạt hiệu quả cao trong  kinh doanh online. Các bạn đã áp dụng trong việc kinh doanh của mình để đạt hiệu quả như mong muốn chưa?

You may also like