Xu hướng marketing online năm 2017

  • 4 min read

Xã hội luôn vận động, xu hướng tìm kiếm mua hàng của người tiêu dùng cũng luôn thay đổi theo từng năm. Marketing online luôn thay đổi theo xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

Những xu hướng marketing online năm 2017 nổi bật nhất

Livestreaming nổi lên hàng đầu.

Khách hàng muốn được lắng nghe và được nhìn thấy sản phẩm thật chứ không còn qua ảnh giới thiệu nữa. Mọi điều mà bạn đưa ra cho khách hàng luôn được khách hàng chọn lọc.

Livestream đang nổi lên là xu thế marketing hiệu quả trong thị trường kinh doanh online ngày nay. Với sợ trợ giúp của công nghệ ngày càng phát triển mà live stream đang thực sự làn tỏa một cái nhìn khác về marketing online.

Chat bots trở nên phổ biến hơn.

Không phải lúc nào các bạn cũng có thể trả lời inbox của khách hàng một cách nhanh nhất. Điều đó cũng sẽ làm cơ hội bán hàng của bạn sẽ giảm đi. Với nhưng yêu cầu đó nên chat bots đang là chiến lược marketing online hiệu quả.

Để có thể trả lời một số những câu hỏi cơ bản của khách hàng, giúp bạn giữ được khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tăng cường trải nghiệm của khách hàng.

Khách hàng luôn là trung tâm trong mọi chiến dịch marketing của các doanh nghiệp. Thương hiệu của bạn có uy tín hay không đều do sự đánh giá của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của bạn chính là việc kinh doanh của bạn có hiệu quả hay không?

Cá nhân hóa mọi thứ.

Mỗi khách hàng có những điều riêng biệt mà không có ở những cá nhân khác. Sự khác biệt đó là điều đặc biết đã tạo nên một xã hội muôn màu. Các chiến lược marketing ngày nay cũng được cụ thể hơn nhằm vào các đối tượng khách hàng khác nhau.

Marketing đúng thời điêm.

Cuộc sống ngày càng vội vã, thời gian rảnh của con người cũng ngắn hơn và có những thời điểm cụ thể. Để công việc kinh doanh của bạn có hiệu quả, bạn cần kết nối đúng lúc với khách hàng. Xác định đúng thời điểm để kết nối với khách hàng đang là trọng tâm trong các chiến dịch marketing online ngày nay.

Ưu tiên các thiết bị di động.

Các thiết bị di động là những thiết bị không thể thiếu của bất cứ ai trong xã hội hiện đại ngày nay. Ngày nay các thiết bị di động có thể truy cập mọi website của các công ty, facebook…nên ưu tiên các thiết bị di động là xu hướng marketing online hiệu quả trong năm 2017.

Influencer marketing.

Đó là phương thức sử dụng sự ảnh hưởng của các người nổi tiếng trong xã hội. Đó là nhờ lượng fan đông đảo của họ, với sự trải nghiệm của họ. Người nổi tiếng sẽ review sản phẩm dịch vụ của bạn đến với các khách hàng tiềm năng. Hoặc là những đại sứ thương hiệu của bạn trên thị trường.

Năm 2017 là năm bùng nổ của các dịch vụ marketing online, để tiếp cận với khach hàng một cách nhanh nhất thì không thể thiếu các chiến lược marketing online.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo