Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường hiện nay, yếu tố quan trọng nhất của người làm kinh doanh là phải tạo sự khác biệt trong sản phẩm của mình. Để chiếm được một vị trí quan trọng trong tâm trí khách hàng, điều đầu tiên là xây dựng được nền móng vững chắc cho thương hiệu doanh nghiệp dựa vào sự khác biệt về logo, bộ nhận diện thương hiệu. Chào mừng bạn đến với thegioimarketing.vncông ty uy tín chuyên thiết kế thương hiệu dành cho doanh nghiệp, dựng xây một thương hiệu vững tin trong lòng khách hàng.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một tên gọi, hình tượng, một thiết kế hoặc các dấu hiệu khác giúp phân biệt doanh nghiệp/sản phẩm này với các đối thủ cạnh tranh khác trong mắt của người tiêu dùng

Việc xây dựng thương hiệu bao gồm các yếu cơ bản như sau

 • Đặt tên thương hiệu

Việc đặt tên thương hiệu cho công ty hoặc sản phẩm công ty là điều đầu tiên mà khách hàng nhớ tới mỗi khi họ lục lại bộ não để tìm những sản phẩm, dịch vụ mình đã từng trải nghiệm qua.

Một công ty hay một sản phẩm được cho là thành công khi và chỉ khi khách hàng nhớ được tên gọi nhận diện thương hiệu của họ.

Những bí quyết thành công khi đặt tên thương hiệu: Đơn giản dễ nhớ, dễ đọc sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhớ ngay khi nhắc đến sản phẩm của công ty

 • Đặt Slogan thương hiệu

Slogan là một lời văn ngắn gọn, xúc tích mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu của mình.

Sở hữu một câu slogan trong kinh doanh là một tài sản vô hình nhưng vô cùng giá trị giúp đạt được mục tiêu mong muốn của doanh nghiệp khi muốn gửi gắm thông điệp chạm tới trái tim của khách hàng.

Những bí quyết để có được một câu khẩu hiệu hay:

– Xác định khách hàng mục tiêu mình muốn hướng tới

– Ngắn gọn là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận biết tức khắc khi nhắc đến

– Điều mang đến thành công nhất là phải nhấn mạnh vào lợi ích từ sản phẩm mà khách hàng tìm kiếm.

 • Câu chuyện thương hiệu

Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp có được câu chuyện của riêng tổ chức đó, cho khách hàng biết chúng tôi là ai, hoạt động trong lĩnh vực nào.

Câu chuyện về thương hiệu chính là yếu tố quan trọng trong xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Giúp nâng cao mức độ nhận biết, sự cân nhắc, thử nghiệm và quyết định mua từ khách hàng.

Những bí quyết giúp có được một câu chuyện thương hiệu hay:

– Xác định được ý tượng nội dung rõ ràng

– Diễn giải mạch lạc

– Bố cục chặc chẽ.

Thiết kế logo có quan trọng không?

Logo thương hiệu được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, nó ẩn chứa cả thông điệp mà người chủ muốn truyền tải tới công chúng, là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với khách hàng khi họ tiếp xúc với những điểm chạm trên đường đi.

Những điều lưu ý khi thiết kế logo là gì?

“Simple is the best” là yếu tố quan trọng giúp thương hiệu doanh nghiệp dễ nhận biết hơn. Hầu như các thiết kế logo nổi tiếng mà bạn biết đến như: Google, Nike, Apple… đều có mẫu logo hết sức tối giản

Ấn tượng và độc đáo khác biệt về màu sắc, một logo ấn tượng, độc đáo chắc chắn sẽ là điểm nhấn giúp bạn nổi bật các đối thủ cạnh tranh đang hoạt động cùng lĩnh vực để từ đó giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một mẫu logo chất lượng và đảm bảo sự bền vững với thời gian, nó sẽ xây dựng được lòng tin, lòng trung thành từ khách hàng dành cho thương hiệu, giúp họ chỉ cần nhắm mắt cũng có thể liên tưởng ngay đến hình ảnh logo in trên sản phẩm.

thiet-ke-thuong-hieu
Logo Khai Minh Film

 

Bộ nhận diện thương hiệu có thật sự quan trọng?

Bộ nhận diện thương hiệu là hệ thống bao gồm những yếu tố hữu hình của thương hiệu như bộ nhận diện tại văn phòng, bộ nhận diện tại điểm bán, các ấn phẩm marketing,… Những yếu tố đó phối hợp với nhau để phát huy tối đa năng lực giúp phân biệt được thương hiệu công ty này với thương hiệu công ty khác.

thiet-ke-thuong-hieu
Bộ nhận diện thương hiệu ULTRA COFFEE

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

 • Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp, hóa đơn, phòng bì, tiêu đề giấy, đồng phục nhân viên,…
 • Nhận diện sản phẩm: Nhãn mác, bao bì sản phẩm,…
 • Nhận diện tại điểm bán: Standee, bảng biểu cửa hiệu, poster, banner,…
 • Ấn phẩm marketing: Catalogue, Profile, Brochure, …..
 • Nhận diện cốt lõi: Logo, slogan, Brand name…
 • Nhận diện trên internet: Website công ty, facebook fanpage, Landing page ,email marketing

Bộ nhận diện thương hiệu mang đến cho công ty bạn những ưu điểm vượt trội nào?

 • Giúp người khách hàng nhận biết rõ ràng hơn về doanh nghiệp
 • Tăng lòng tin của khách hàng dành cho sản phẩm doanh nghiệp
 • Tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp
 • Thu vốn từ nguồn nước hiệu quả
 • Dễ dàng tìm kiếm nhân sự
 • Đáp ứng đúng tiêu chuẩn trong lĩnh vực hoạt động

Những yếu tố giúp xây dựng bộ nhận diện thành công gồm có:

 • Xác định ý tưởng rõ ràng

Những vật dụng khi được thiết kế phải mang tính hài hòa và đồng bộ, tránh các thiết kế rời rạc. Ý tưởng khi được thiết kế được hình thành từ yêu cầu của khách hàng , từ những thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải đến khách hàng để phú hợp với các lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, tầm nhìn, sứ mệnh,…

 • Chọn màu, và kiểu chữ phù hợp 

Màu sắc là yếu tố thu hút ánh nhìn của khách hàng đầu tiên, chọn màu phù hợp với sản phẩm, và đồng bộ cho tất cả vật dụng.

Kiểu chữ thể hiện tính cách của sản phẩm, đối với những thiết kế thời trang dành cho giới trẻ có xu hướng chữ không chân, hoặc đối với các ấn phẩm dành cho trẻ em nét chữ thường bo tròn thể hiện sự tinh nghịch trong thiết kế.

 • Bộ cục hợp lý tăng tính nhận biết

Một bộ nhận diện thương hiệu phải áp dụng quy luật phân bố rõ ràng về chủ đề thiết kế, phải có khoảng trống để cho mắt người tiêu dùng nghỉ ở đâu là hợp lý, cần tuân thủ đúng theo các yêu cầu về sử dụng màu sắc và kết hợp sáng tạo các yếu tố hình thức để tạo nên bộ nhận diện bắt mắt, dễ nhìn và dễ ghi nhớ.

Với những điều trên chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng nhất về thương hiệu của mình.

“Tinh túy thương hiệu là những giá trị cảm tính, cảm xúc và tinh túy nhất mà thương hiệu đạt được/ghi dấu trong tâm trí khác hàng”.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

 

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

 

 

THIẾT KẾ LOGO

 

THIẾT KẾ BỘ NHẬN DIỆN

 

5 triệu +

 

 

5 triệu +

 

15 triệu +

 

– Đặt tên thương hiệu

 

– Đặt Slogan thương hiệu

 

– Viết câu chuyện thương hiệu

 

 

 

– Theo yêu cầu khách hàng

 

– Cung cấp 3 mẫu demo

 

– Brandguide

 

– Bộ CIP thương hiệu

 

– Logo thương hiệu

 

– Namecard, Headletter…