Trong quy trình SEO cho website, ngoài các yếu tố như backlink, content, title, hosting,… tên miền cũng là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng cho trang web thêm hiệu quả và uy tín. Các SEOer lao vào công cuộc săn lùng site vệ tinh cũng nhằm mục đích tăng thứ hạng của website trong bảng đánh giá chất lượng của Google. Thegioimarketing.vn sẽ là một người bạn đồng hành tốt, cung cấp dịch vụ bán tên miền đẹp uy tín giúp các bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu.

Tên miền là gì?

Tên miền hay còn được gọi là “Domain”, chỉ định doanh của một công ty hay tổ chức, cá nhân thể hiện qua website trên internet. Tên miền được sở hữu dưới dạng đăng kí trước.

Theo tính chất địa lý, tên miền được chia làm hai loại, bao gồm: tên miền quốc gia và tên miền quốc tế.

Theo đặc thù xây dựng chuẩn SEO, tên miền chủ yếu chứa hai loại chính, gồm: tên miền theo thương hiệu và tên miền có gắn từ khóa.

Tên miền nào được ưa chuộng

Đây là một vấn đề gây khá nhiều tranh cãi vì có rất nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia SEO. Có ý kiến cho rằng tên miền quốc gia được ưu tiên hơn. Nói như thế cũng không phải có cơ sở, bởi vì kết quả tìm của “google.com”  khác với kết quả của “google.com.vn”. Trên thực tế việc giới hạn phạm vi tìm kiếm tương ứng với tên miền người dùng tìm kiếm, nhằm mục đích tối ưu kết quả chính xác nhất. Vậy nên “google.com.vn” sẽ ưu tiên các loại tên miền có đuôi “.vn” hơn.

Với các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia hay có phạm vi hoạt động rộng lớn, tên miền sẽ được xây dựng theo thương hiệu, cộng với đuôi “.net” hoặc “.com”. Nói như vậy không có nghĩa là tên miền chứa từ khóa không được ưa chuộng.

Những tên miền có mức giá cao nhất chủ yếu là tập trung vào các từ khóa . Điều này chứng tỏ sức hot của loại hình này không hề giảm đi. Tuy nhiên, đừng quên rằng tên miền ấn tượng là “đôi bạn thân” với tốc độ load nhanh, bởi thiết kế website nhanh nhẹ vẫn có lượng truy cập lớn chiếm thiện cảm từ người tiêu dùng.

Lợi thế khi sở hữu tên miền đẹp

  • Đăng ký tên miền đẹp sẽ khẳng định thương hiệu và nhận dạng trực tuyến cho thương hiệu của doanh nghiệp.
  • Tên miền đẹp sẽ giúp tăng sự tin cậy đối với những người truy tập website.
  • Tên miền đẹp giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn và ghi nhớ lâu về thương hiệu.
  • Sở hữu một tên miền đẹp tăng khả năng hiển thị trong lĩnh vực hoặc ngành nghề của doanh nghiệp.
  • Một tên miền đẹp sẽ giúp tăng lượt tiếp cận được nhiều lượng truy cập hơn. Traffic đến nhiều hơn từ các nguồn tìm kiếm.

Lưu ý:

Nếu site vệ tinh có nội dung không phù hợp với site của bạn, hoặc đi backlink không phù hợp có thể dẫn đến hậu quả phá hủy trang web, không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm (bị google sandbox).

Lý do nên chọn chúng tôi:

  • Nắm được kiến thức chuyên môn cũng như bề dày kinh nghiệm trong thâm niên làm việc, thegioimarketing.vn cam kết luôn cố gắng làm hài lòng quý vị khách hàng bằng những yếu tố sau:
  • Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  • Cam kết đúng số lượng và chất lượng như khách hàng yêu cầu.
  • Tôn trọng khách hàng dưới mọi tình huống.
  • Cung cấp nhiều sự lựa chọn, đa dạng gói dịch vụ cho khách hàng.