Về mặt cơ bản, trong thiết kế và tiếp thị, nhân vật thương hiệu cúng có thể coi là linh vật ( Mascot) là một hình ảnh được nhân cách hóa trở thành một biểu tượng tượng trưng của một thương hiệu, công ty hoặc thậm chí là một nhân vật công cộng.

Linh vật này đại diện cho 1 thương hiệu giống như logo thương hiệu nhưng khác ở chỗ, linh vật có thể đa dạng hoa nhân cách hơn tùy vào chiến lược của mỗi thương hiệu giành cho khách hàng.

đây là chú chó linh vật của JD – website thương mại điện tử lớn nhất trung quốc

 TẠI SAO NHÂN VẬT THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC NHIỀU DOANH NGHIỆP ĐÓN NHẬN?

Trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta phát huy tối đa hiệu quả từ như poster, banner, flyer,.. v.v nhưng vì quá nhiều đối thủ cạnh tranh và khách hàng phải tiếp nhận nhiều thông tin dưới dạng khác nhau đôi khi không đạt hiệu quả mong muốn.

Nhân vật thương hiệu là những thành quả của sáng tạo và được thiết kế minh họa. Như các bạn đã biết những san sản phẩm từ vẽ minh họa đang thống lĩnh trong ngành thiết kế ngày nay. Do vậy hình ảnh nhân vật thương hiệu cũng mang đến ấn tượng vô cùng đẹp trong mắt những khách hàng mục tiêu.

Điều đáng nói là trong lịch sử, linh vật hiệu được áp dụng dưới dạng hình người, động vật hoặc đồ vật và được coi là biểu tượng của sự may mắn của một nhóm người cụ thể. Vì vậy, trong nhiều năm, nhân vật thương hiệu được coi là nguồn mang may mắn và năng lượng tích cực cho thương hiệu.

Đó có thể là một trong những lý do tại sao chúng rất phổ biến trong thiết kế cho trải nghiệm người dùng và mục tiêu tiếp thị khi phản hồi tích cực và hấp dẫn về mặt cảm xúc có thể có kết nối trực tiếp với chuyển đổi và lợi nhuận.

Với tất cả sức mạnh đó, các nhân vật này đã trở nên rất phổ biến trong tiếp thị, trước khi nó chuyển sang web. Họ đã giành được sự chú ý của khách hàng một cách đa dạng, từ những huy hiệu nhỏ cho đến những nhân vật mặc trang phục sống có thể giao tiếp với mọi người. Ngày nay, linh vật cũng được áp dụng rộng rãi trong các sản phẩm kỹ thuật số cho web và di động.

NHỮNG LỢI ÍCH NHÂN VẬT THƯƠNG HIỆU MANG LẠI

 • Nâng cao giao tiếp giữa khách hàng và thương hiệu

Nhân vật thương hiệu trở thành một kết nối tốt giữa người dùng và sản phẩm. Nó có thể phục vụ tốt như một yếu tố cơ bản của giao tiếp và tương tác. Chỉ cần thay đổi diện mạo của nó (ví dụ: tâm trạng, trang phục, hoạt động, v.v.), nó có thể nhanh chóng cung cấp một thông điệp rõ ràng cho người dùng.

Linh vật có thể giao tiếp trực tiếp bằng lời nói, cung cấp lời nhắc bằng hình ảnh với nhiều biểu cảm khuôn mặt khác nhau, phản ánh tâm trạng của người dùng với các biến thể đồ họa khác nhau của linh vật, cung cấp hướng dẫn hữu ích trong hướng dẫn trên ứng dụng và chúc mừng thành tích.

 

 • Khả năng ghi nhớ và nhận biết

Như chúng ta đã biết , não bộ con người sẽ nhận thấy hình ảnh nhanh hơn và ghi nhớ chúng tốt hơn văn bản.

Những hình ảnh khác xa với tính năng trừu tượng và có tính năng giống con người, các nhân vật thương hiệu có xu hướng lấy tác động mạnh đến trí nhớ con người: chúng ta nắm bắt chúng nhanh chóng, dễ dàng ghi nhớ chúng do các liên kết cụ thể và nhận ra chúng nhanh hơn.

Nhân tố này đóng vai trò quan trọng lớn trong việc tạo ra nhận thức thương hiệu mạnh mẽ và xây dựng các trạng thái giữa thương hiệu và người dùng.

 • Tính linh hoạt của nhân cách hóa

Nhân vật thương hiệu có thể phản ánh bất kỳ đặc điểm nào của tính cách thương hiệu, bất kỳ phong cách nào cần thiết cho việc định vị sản phẩm đều có thể thông qua tính cách nhân vật. Họ mở rộng tầm nhìn của sự nhân cách hóa. Với nhân  vật thương hiệu, các nhà thiết kế và chuyên gia tiếp thị có thể tạo ra vẻ ngoài bất ngờ và lôi cuốn hoặc làm cho các nhân vật tuyệt vời sống động.

 • Khơi dậy cảm xúc

Nhân vật thương hiệu là một trong những phương pháp khơi dậy trạng thái khách hàng.

Các bạn đã bao giờ tới những khu vui chơi giành cho trẻ em chưa nhỉ? Hầu hết các thương hiệu này đều có 1 nhân vật thương hiệu đại diện. Tôi cá chắc các bạn sẽ không nỡ khó chịu với những nhân vật này vì chúng hết sức dễ thương. Điều quan trọng hơn, chúng làm cho những đứa trẻ của bạn phấn khích, vui vẻ hơn rất nhiều

CÁC TÍNH CHẤT CẦN CÓ Ở MỘT NHÂN VẬT THƯƠNG HIỆU?

Để hoạt động tốt cho tiếp thị và trải nghiệm người dùng, một linh vật nên có đặc điểm sao

 • Đáng nhớ
 • Có thể định nghĩa được
 • Đại diện cho một nhân vật nhất quán
 • Linh hoạt để thích nghi và điều chỉnh
 • Phù hợp với phong cách thương hiệu
 • Sống động và thân thiện

Hãy cùng xem xét một số case study thực tế khi nhan vật thương hiệu ( Macos) trở thành trung tâm của các chiến lược tiếp thị.

 •  Các nhân vật thương hiệu của KUN
 • Nhân vật thương hiệu của Vinamilk

 • Các nhân vật thương hiệu của TiNiWorld

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

VẼ NHÂN VẬT BIỂU TƯỢNG

 VẼ NHÂN VẬT – XÂY DỰNG CÂU CHUYỆN

 

5 triệu

 10 triệu +

 

– Một nhân vật biểu tượng xuyên suốt

– Các hoạt động của nhân vật xuyên suốt như làm việc

– Gặp gỡ trao đổi khách hàng, tham gia các hoạt động

 

 

– Một nhân vật biểu tượng xuyên suốt

– Các hoạt động của nhân vật xuyên suốt

– Vẽ bộ truyện tranh thể hiện văn hóa, quy trình làm việc của công ty

 

hãy bắt đầu

ngay với chúng tôi

để có một đối tác chuyên môn cao và phát triển bền vững

jonathan farber TwQ0z1BgjCE unsplash scaled 2