Như chúng ta đã biết, muốn bán được hàng bạn phải sử dụng rất nhiều công cụ marketing để có thể tiếp cận được chính xác nhóm khách hàng bạn chọn . Đặc biệt, đối với các nhà bán hàng online thì công cụ marketing là SEO, Google Adword, Facebook Ads, quảng cáolà vô cùng quan trọng.  Dù chúng ta sử dụng bất kỳ công cụ nào thì cũng cần có nội dung (content). Viết bài Marketing không đơn thuẩn làm cho thông tin đầy đủ mà còn phải liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị đối với người đọc.

Viết bài Marketing là một phương pháp tiếp thị chiến lược dưới dạng viết nội dung, được liên kết chặt chẽ với các chiến dịch tiếp thị web hay fan page. Nghĩa là tạo ra văn bản xuất hiện trên các trang web hay fan page để kích thích nhu cầu khách hàng hay quảng cáo một sản phẩm nò đó, điều này tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người.

Hành động này được thực hiện chuyên nghiệp bởi các nhà văn nội dung làm việc theo bản tóm tắt được cung cấp bởi khách hàng. Các nhà văn là những cá nhân có trình độ chuyên môn, những người tạo ra các trang ghi nhớ SEO để có thể tối ưu hóa trang web hay fan page của bạn.

Ngày nay, tiếp thị online đang là hình thức phổ biến nhất được tất cả các thương hiệu sử dụng. Do đó, việc cạnh tranh về nội dung bài viết trở nên càng khốc liệt. Dĩ nhiên tất cả hoạt động marketing của bạn đều gắn liền với nội dung, vì thế ngay từ bây giờ, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng viết nội dung.

CÁC DẠNG VIẾT BÀI

 • Viết bài chuẩn SEO cho wed
 • Viết bài trên Facebook
 • Viết bài PR, quảng cáo

CÁC KIỂU NỘI DUNG

Trước khi bạn thực hiện 1 bài viết marketing, bạn cần xác định rõ mục đích của bạn là gì. Nếu bạn muốn trực tiếp quảng bá sản phẩm dịch vụ bên bạn thì đó chính là bài viết nội dung dịch vụ. Khi bạn muốn cung cấp thông tin hay đem lại giá trị cho người đọc thì đó là bài viết thông tin. Tuy nhiên, bạn có thể lồng ghép 2 kiểu nội dung lại với nhau  sao cho hợp lý và trách để độc giả hiểm nhầm đây là bài PR.

 • Nội dung thông tin
 • Nội dung dịch vụ

MỘT BÀI VIẾT MARKETING CẦN

 • Nội dung sáng tạo, hấp dẫn không copy
 • Đề tài được nhiều người quan tâm
 • Chuẩn SEO
 • Hình ảnh chất lượng cao và không được sử dụng quá phổ biến trên những trang khác

NHỮNG THỨ BẠN ĐẠT ĐƯỢC KHI CÓ MỘT CHIẾN DỊCH NỘI DUNG TỐT

 • Nâng cao thứ hạng từ khóa
 • Thu hút, kích thích độc giả
 • Thay đổi trạng thái khách hàng từ không mua hàng thành mua hàng
 • Tiết kiệm được khối chi phí

THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH VIẾT BÀI MARKEITNG LÀM SAO CHO HIỆU QUẢ?

 • Bài viết marketing tốt ( Chuẩn SEO, nội dung hấp dẫn)

Bạn cần những chuyên gia viết bài marrketing, những người này luôn cập nhập xu hướng, hiểu tâm lý người tiêu dùng hơn ai hết, là những nhà marketing lão luyện, đặc biệt họ có khối óc sáng tạo làm việc không ngừng nghỉ để có thể thực hiện được nhu cầu của bạn trong suốt chiến dịch.

 • Tần suất đăng bài viết

Để có thể tối ưu hóa trang web của bạn, bạn không những có những bài viết chất lượng mà càn có tính liên tục. Để trang wed của bạn nằm trong top tiềm kiếm, ngoài những thủ thuật như SEO hay liên kết link bạn cần giành thời gian để trau chuốt thật nhiều bài viết được đăng tải với tần suất ổn định như 2 bài/ tuần. Khi bạn đã có những bài viết tốt, cộng thêm tần suất đăng bài liên tục thì trang web của bạn nằm trong top tiếp kiếm không phải việc xa vời.

 

Dng 01 : Viết bài theo t khóa hoc ch đim website

 

 

1 BÀI VIT 

 

10 BÀI VIT 

 

30 BÀI VIT

 

 

400.000 đ

 

 

3,5 triu

 

9 triu

 

Bài viết ti thiu 800 t – 1000 t vi ni dung mi toàn bộ, được ti ưu SEO và tri nghim người dùng. Bài viết được thiết kế t 1-2 thiết kế cùng vi b cc ni dung chi tiết. Bài viết được nghiên cu k lưỡng đ tăng t l chuyn đi khách hàng. Bài viết được h tr đăng ti website và chnh sa 1 – 2 ln theo ý kiến khách hàng.

 

 

Dng 02 : Viết bài chuyên môn

 

 

VIT BÀI PR BÁO CHÍ

 

 

VIT BÀI REVIEW SN PHM

 

VIT BÀI TING ANH

 

 

 

1.000.000 đ/1 bài

 

600.000 đ/ 1 bài

 

600.000 đ/1 trang A4

 

– Viết theo yêu cu riêng ca tng đu bào

 

– 2-3 thiết kế

 

– Video h tr đi kèm

 

– Ni dung chuyên sâu

 

 

– Bài viết ti thiu 800 t

 

– 2-3 thiết kế theo nh sn phm khách yêu cu

 

 

– Ni dung mi theo yêu cu

 

– Chun ngôn ng, t vng và ngư pháp