7 bước cơ bản để tạo nên bài viết thu hút (phần 2)

Phần trước thegioimarketing.vn đã chia sẽ ba bước đầu tiên để có bài viết blog thu hút người đọc, hãy tiếp tục khám phá 4 bươc tiếp theo trong bài viết dưới đây nhé!

Bước thứ tư là về hình thức trình bày, kích thước font chữ.

Cần lựa chọn font chữ dễ đọc, phù hợp với nội dung bài viết và chọn cỡ chữ vừa phải không quá to hoặc quá nhỏ. Font chữ không nên chọn quá hoa mỹ, cần đơn giản nhưng phù hợp với chủ đề bài viết.

Bước năm, phác thảo bản nháp cho bài viết.

Tập hợp những ý chính cho bài viết và sau đó phác thảo một bản nháp trước khi viết một bài viết thực sự. Bản nháp giúp bạn chỉnh sửa ý, bổ sung hoặc sắp xếp lại các ý chính cho bài viết của mình.

Bước sáu: Chỉnh sửa lại bản phác thảo bài viết.

Như đã nói ở bước năm, bản phác thảo tạo ra để hoàn thiện cho bản viết. Do đó, sau khi phác thảo các ý trong bài viết cần phải kiểm tra lại không chỉ là chính tả, cấu trúc câu mà còn về những nội dung chính trong bài viết như tính năng, ưu điểm của sản phẩm, cách sử dụng, giá cả, lợi ích khi mua hay các ưu đãi… Đây cũng chính là bước quan trọng để tạo nên sự lôi cuốn của bài viết, do đó cần chú ý diễn đạt lời văn và ý một cách lưu loát, logic để thuyết phục người đọc.

Bước cuối cùng chính là đăng bài viết. Cần phải lựa chọn đúng danh mục cho bài viết để tránh cái nhìn thiếu chuyên nghiệp về trang web của người đọc. Kiểm tra lại bài viết lần cuối sau khi đăng để đảm bảo hoàn chỉnh cho bài viết từ nội dung đến hình thức.

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo