7 bước cơ bản để tạo nên bài viết thu hút

Khi mà mạng Internet đang là vũ khí lợi hại nhất trong việc kinh doanh của marketing thì châm ngôn “Content is King” là một bí quyết đúng đắn nhất cho mỗi doanh nghiệp. Một trang web muốn thu hút đọc gải thì cần phải có những bài viết chất lượng và sáng tạo, đó cũng là lý do mà các website ngày nay đang chú trọng đầu tư cho nội dung bài viết. Như vậy làm thế nào để một website, một blog thu hút người đọc? Hãy cùng khám phá qua 7 bước dưới đây nhé!

Bước đầu tiên là xác định rõ khách hàng mục tiêu. Mỗi khách hàng có một nhu cầu riêng của họ và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp chính là những người có nhu cầu tìm hiểu, mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp. Ưu điểm của kinh doanh OnlineMarketing Online chính là có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu để tiếp cận. Do đó, bạn cần phải xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là những ai và ở đâu có thể tìm kiếm được khách hàng mục tiêu đó để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và tiếp cận hiệu quả nhất.

Bước hai, liệt kê những ích khi sử dụng sản phẩm cho khách hàng. Châm ngôn hàng đầu của marketing là “nên chọn mồi câu phù hợp với con cá chứ không phải người đi câu”, để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm thì bạn không nên chỉ chú trọng đến việc liệt kê ưu điểm của sản phẩm mà phải cho khách hàng thấy được những lợi ích gì khi mua sản phẩm của bạn.

Bước ba là văn phong hay phong cách của bài viết. Thay vì những lời hoa mĩ hay chỉ chú trọng quảng cáo cho sản phẩm của mình, một bài viết nên truyền tải thông điệp một cách chân thật và gần gũi nhất để làm cho khách hàng tin tưởng và có thiện cảm với sản phẩm.

CTV19

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo