Khởi nghiệp với quy trình kinh doanh hoa (Phần 1)

Trong xã hội hiện đại, hoa đóng một vai trò rất quan trọng, hoa có mặt trong các dịp trọng đại như cưới, sinh nhật, lễ tiệc, lễ kỷ niệm…, hoa bày tỏ sự trân trọng và yêu thương với người được tặng. Mỗi loại hoa, mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa của riêng nó. Chính vì hoa được yêu thích và có nhiều ý nghĩa như vậy mà nhu cầu hoa ngày càng nhiều, sự ra đời của ngày càng nhiều những cửa hàng kinh doanh hoa cũng là một kết quả tất yếu. Nếu bạn cũng có mong muốn bắt đầu cửa hàng hoa của mình nhưng không tự tin về cách quản lý thì hãy cùng thegioimarketing.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo thang máy

 Đầu tiên, hãy điểm qua những quy trình cần lưu ý khi kinh doanh hoa như sau:

Quy trình nhập hàng: Trước khi kinh doanh hoa, bạn cần phải tìm kiếm nguồn hàng, nhập hàng. Đây là quy trình đầu tiên cho hoạt động kinh doanh hoa. Quy trình được tiến hành theo các bước: Nhập hàng, kiểm kê hàng, thanh toán nhà cung ứng và nhập kho.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế đồng phục theo yêu cầu tại Hà Nội

Quy trình quan trọng nhất của kinh doanh hoa chính là quy trình bán hàng. Đối với kinh doanh hoa ngày nay, việc mua hàng, đặt hàng thường diễn ra trên mạng. Sau khi khách hàng lựa chọn và đặt hoa, cửa hàng sẽ xác nhận đơn hàng thông qua điện thoại hoặc email .Sau khi đơn hàng được xác nhận, cửa hàng sẽ tiến hành lưu thông tin về loại hoa, sơ lượng đơn giá và tiến hành quy trình xuất hàng.

Sau khi các công đoạn bán hàng hoàn tất, đơn hàng sẽ được chuyển đến bộ phận kho, lúc này kho sẽ tiến hành kiểm kê, xuất hàng và vận chuyển hàng đến khách hàng.

(còn tiếp) 

>>>>Xem Thêm: Nhận thiết kế banner giá rẻ tại Hà Nội

CTV19

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo