Khởi nghiệp với quy trình kinh doanh hoa (Phần 2)

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về những quy trình cơ bản trong kinh doanh. Thế nhưng, để thực hiện những quy trình đó chúng ta cần phải có đầy đủ những thông tin cần thiết. Vậy đó là những thông tin gì và làm thế nào để tìm kiếm, kiểm soát những thông tin đó?

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo trên xe bus – taxi

Thông tin nhà cung cấp: Đi kèm với quy trình nhập hàng chính là thông tin nhà cung ứng. Trước khi chọn nhà cung ứng để hợp tác lâu dài bạn cần phải thu thập những thông tin chi tiết về nhà cung ứng để đưa ra quyết định đâu là nhà cung ứng phù hợp nhất với đặc điểm kinh doanh của bạn. Đó là những thông tin chi tiết về sản phẩm, giá bán, thời gian giao hàng, thời hạn thanh toán, thông tin liên lạc, chi phí vận chuyển…

Tình trạng kho hàng: Kho hàng là nơi lưu trữ hàng nên cần phải nắm rõ thông tin kho hàng như lượng hàng nhập, xuất, hàng tồn kho…để có thể lên kế hoạch luân chuyển hàng tốt nhất.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế backdrop chuyên nghiệp tại Hà Nội

Số liệu thu, chi: Quá trình nhập hàng và bán hàng luôn luôn phát sinh những dòng tiền thu, chi. Từ trả tiền nhà cung ứng, trả lương nhân viên… đến thu tiền khách hàng. Những số liệu này cần được thu thập cẩn thận và quản lý chặt chẽ để phục vụ cho quá trình hoạt động và đưa ra kế hoạch kinh doanh trong tương lai

Thông tin khách hàng: Khách hàng là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Do đó thông tin khách hàng cần được lưu trữ cẩn thận để đưa ra những chính sách marketing hợp lý. Giữ mối quan hệ với khách hàng cũ và tạo mối quan hệ với khách hàng mới là nhờ vào những thông tin khách hàng.

>>>>Xem thêm: Nhận thiết kế ảnh cover facebook Trung thu giá rẻ cho shop bán hàng online

CTV19

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo