Phân tích hoà vốn – Phần 1: Tìm hiểu về phân tích hoà vốn vai trò của phân tích hoà vốn

 Nếu có tìm hiểu về phân tích tài chính hoặc từng tham gia một khóa học kinh doanh chắc hẳn bạn phải viết về phân tích tài chính. Đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty bắt đầu khởi nghiệp. Như vậy, phân tích hoà vốn là gì và tại sao lại cần phải phân tích hòa vốn?

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video youtube, sản xuất tvc quảng cáo

Phân tích hòa vốn là một cách thức mà doanh nghiệp sẽ tính toán để tìm ra điểm hòa vốn. Tại điểm hòa vốn, tổng chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra sẽ bằng với số tiền thu về hay nói cách khác là lợi nhuận bằng 0. Nói cách khác, phân tích hòa vốn là tính toán xem liệu bao nhiêu sản phẩm cần bán ra để có thể thu hồi lại số vốn ban đầu.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế banner chuyên nghiệp

Để phân tích điểm hòa vốn thì các yếu tố cần có chính là chi phí và giá bán của mỗi đơn vị sản phẩm. Chí phí bao gồm cả chi phí cố định như chi phí máy móc thiết bị, chi phí thuê văn phòng, tiền lương công nhân…, chi phí biến đổi là những chi phí thay đổi theo số lượng sản phẩm như nguyên vật liệu, hoa hồng nhân viên bán hàng

Phân tích chi phí hòa vốn là một bước rất quan trọng trong quá trình phân tích tài chính và điều hành kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Phân tích hòa vốn giúp cho doanh nghiệp xác định giá bán của sản phẩm, liệt kê các chi phí mà doanh nghiệp có thể bỏ qua. Từ đó giúp cho doanh nghiệp đưa ra mục tiêu bán hàng cũng như là những quyết định tài chính chính xác hơn.

>>>>Xem thêm: Dịch vụ chỉnh sửa ảnh bằng photoshop đẹp miễn chê

CTV19

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo