Phân tích hoà vốn – Phần 2: Các bước thực hiện

Phân tích hòa vốn không phải là một việc làm phải luôn luôn thực hiện định kỳ như phân tích tài chính. Một số trường hợp bắt buộc phải phân tích hòa vốn là khi bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với một doanh nghiệp mới, khi cho ra mắt một sản phẩm mới, khi thâm nhập vào một thị trường mới, khi thay đổi mô hình kinh doanh của công ty.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ SEO

Công thức để phân tích hòa vốn là:

Điểm hoà vốn = Tổng chi phí cố định/ (Giá trung bình – Chi phí biến đổi)

Theo công thức trên, để phân tích hòa vốn ta cần tiến hành các bước:

Thu thập dữ liệu: Như đã đề cập ở phần 1, chi phí khi phân tích hòa vốn bao gồm chi phí cố định và chi phí biến đổi. Ngoài ra, bạn còn cần phải xác định giá bán trung bình của mỗi đơn vị sản phẩm.

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế lịch bloc giá rẻ

Nhập dữ liệu và tính toán: Sau khi có đầy đủ số liệu cần thiết, bạn tiến hàng tính toán điểm hòa vốn dựa trên công thức trên. Hiện nay có một số phần mềm hiện đại có thể thay bạn tính toán điểm hoà vốn chỉ cần bạn xác định đầy đủ dữ liệu cần thiết cho các biến.

Điều chỉnh các biến số: Sau khi hoàn tất tính toán, dựa vào kết quả bạn cũng có thể điều chỉnh những chi phí cố định và biến đổi cho phù hợp. Khi mỗi chi phí thay đổi đều sẽ làm thay đổi điểm hòa vốn của doanh nghiệp, sản phẩm.

Trên đây là các bước để xác định điểm hòa vốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng trong phân tích hào vốn thì thu thập dữ liệu chi phí là rất quan trọng, cần phải đảm bảo để bạn không bỏ qua bất kỳ chi phí quan trọng nào nhé!

(còn tiếp)

>>>>Xem thêm: Nhận chỉnh sửa ảnh nghệ thuật cuốn hút mọi ánh nhìn

CTV19

 

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo