Phân tích hoà vốn – Phần 3: Những hạn chế

Ở phần 1 và 2 chúng ta đã tìm hiểu về điểm hòa vốn, vai trò của điểm hòa vốn và các bước cụ thể để xác định điểm hòa vốn. Tuy nhiên, trong phân tích tài chính nói chung và trong kinh doanh nói riêng, không thể có một công thức hoàn hảo cho thành công được. Phân tích hòa vốn cũng tồn tại nhiều hạn chế mà bạn cần phải lưu ý như sau:

>>>>>Xem thêm: Dịch vụ thiết kế facebook

Thứ nhất, nhiều người ngộ nhận khi xác định điểm hòa vốn là nhu cầu sản phẩm trong tương lai của người tiêu dùng. Do đó, khi phân tích hòa vốn cần chú ý, điểm hòa vốn là nơi mà tại đó số lượng sản phẩm bán ra đủ để trang trải tất cả chi phí mà bạn bỏ ra để tạo nên sản phẩm đó.

Thứ hai, lầm lẫn trong xác định chi phí cố định và chi phí biến đổi. Trong thực tế, ranh giới phân biệt giữa chi phí cố định và chi phí biến là khá mong manh. Một chi phí có thể là chi phí cố định nhưng một thời điểm khác lại là chi phí biến đổi. Vì vậy, cần phải thận trọng trong việc xác định những loại chi phí này gây ra sự sai sót trong kết quả.

>>>>>Xem thêm: Thiết kế thương hiệu doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Thứ ba, giá bán luôn biến động. Giá bán trong phân tích hòa vốn là giá bán trung bình bởi trong thực tế rất khó khăn để có một mức giá bán trung bình. Mỗi thời điểm, mỗi đối tượng, tùy theo chính sách của công ty sẽ có giá bán sản phẩm khác nhau. Sự biến động và không đồng nhất của giá cả cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đạt được.

Như nhiều công thức khác, phân tích hòa vốn cũng chỉ mang tính ước lượng và có nhiều hạn chế. Do đó, bạn không nên quá lạm dụng và chư quan vào kết quả mà cần phải dựa vào nhiều kiến thức và kinh nghiệm khác để đưa ra những quyết định thông minh cho công cuộc khởi nghiệp của mình. Chúc bạn thành công nhé!

CTV19

>>>>>Xem thêm: Sửa ảnh ở đâu đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất Hà Nội?

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo