Thiết kế cửa hàng giày dép – Phần 2: Các yếu tố nội thất và ánh sáng của cửa hàng

Ở phần đầu của chủ đề “Thiết kế cửa hàng giày dép ấn tượng”, chúng ta đã tìm hiểu sơ lược về các phong cách thiết kế phổ biến hiện nay. Phần 2 này, thegioimarketing.vn xin giới thiệu đến các bạn nội dung còn lại liên quan đến nội thất và ánh sáng của cửa hàng giày dép cũng như một số tư vấn chiến lược marketing cơ bản cho bạn nhé!

1. Nội thất

Nội thất trong cửa hàng giày dép bao gồm các kệ tủ trưng bày, bàn, ghế… Tủ, kệ trưng bày nên có kích thước và kiểu dáng thích hợp với không gian cửa hàng. Lưu ý không nên chọn tủ quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của khách hàng hoặc tủ  quá thấp sẽ chiếm nhiều không gian cửa hàng. Bàn ghế và những nội thất khác nên được sử dụng với chất liệu và màu sắc tương đồng, hài hòa với không gian.

Nội thất trong cửa hàng giày dép
Nội thất trong cửa hàng giày dép

2. Ánh sáng

Lợi chọn ánh sáng cũng là một trong những cách thức hiệu quả để tạo ấn tượng cho cửa hàng giày dép của bạn. Nguyên tắc chung là ánh sáng với cường độ thích hợp, không quá sáng sẽ gây chói mắt nhưng cũng đừng quá tối sẽ làm cho cửa hàng trông khá u ám. Ánh sáng màu cũng có thể giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng.

Ánh sáng với cường độ thích hợp
Ánh sáng với cường độ thích hợp

3. Một số lưu ý khác

Bạn nên sắp xếp những sản phẩm phổ biến nhất và được ưu chuộng nhất ở những tầng đầu tiên của kệ trưng bày để khách hàng dễ lựa chọn. Những sản phẩm đẹp, đắt tiền nên được trưng bày ở trung tâm cửa hàng để thu hút sự chú ý. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt thêm những sản phẩm phụ ở quầy thanh toán như dây giày, lót giày hoặc xi đánh giày để khách hàng có thể tiện mua thêm khi thanh toán tiền.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số dịch vụ thiết kế thương hiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp để tìm thêm những ý tưởng độc đáo và mới lạ. Ngoài việc đầu tư cho cửa hàng giày dép của mình thì dịch vụ thiết kế salepage bán hàng cũng là một điểm cần lưu ý cho cửa hàng của bạn. Chúc bạn thành công nhé!

Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo