Dịch vụ SEO Thương mại điện tử

Dịch vụ SEO thương mại điện tử là một phương pháp hiệu quả và phù hợp về mặt tài chính để phát triển cửa hàng trực tuyến và tăng doanh thu. Khi bạn đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy và liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Vì sao gọi là Dịch vụ SEO thương mại điện tử ?

Dịch vụ SEO Thương mại điện tử là quá trình tối ưu hóa trang web dịch vụ thương mại điện tử của bạn để nó xếp hạng kết quả cao hơn trong các thứ hạng tìm kiếm trên Google và các công cụ khác. Bằng cách này, bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Dịch vụ SEO Thương mại điện tử chuyên nghiệp thường sẽ thực hiện các công việc chuyên sâu như nghiên cứu từ khóa và xu hướng thị trường, đánh giá cạnh tranh trong ngành. Dựa trên những dữ liệu thu thập được, dịch vụ này sẽ tối ưu hóa nội dung, hình ảnh, video và liên kết trên Trang đích.

Mục tiêu của dịch vụ SEO Thương mại điện tử là cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cải thiện tốc độ tìm kiếm trang web, tăng cường khả năng tương thích trên các thiết bị di động và tạo giao diện thân thiện hơn. Ngoài ra, dịch vụ này còn đo lường và báo cáo hiệu quả chiến dịch SEO, bao gồm số lần hiển thị, số lần nhấp chuột, mức độ tương tác và số lượng mua hàng chi tiết.

Lợi ích của việc tối ưu hoá dịch vụ SEO thương mại điện tử

– Thu hút số lượng khách hàng đáng kể hơn:

Khi trang web thương mại điện tử của bạn được tối ưu hóa cho SEO, nó sẽ đạt thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Điều này đồng nghĩa với việc có nhiều người dùng sẽ tìm thấy trang web của bạn và từ đó có thể đến mua hàng.

– Tăng doanh số bán hàng:

Khi bạn thu hút được lượng khách hàng lớn hơn, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng của bạn cũng sẽ tăng lên. Làm được điều đó, bạn sẽ có cơ hội tăng doanh số bán hàng của mình.

– Tăng lợi nhuận:

Một số doanh thu bán hàng tăng đồng nghĩa với việc làm lợi nhuận của bạn cũng sẽ tăng. Tối ưu hóa SEO cho trang web thương mại điện tử của bạn giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng cơ hội bán hàng, từ đó tạo ra thu nhập cao hơn.

– Tăng độ phủ về thương hiệu:

Khi trang web thương mại điện tử của bạn được tối ưu hóa cho SEO, nó sẽ xuất hiện nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người dùng sẽ hiểu về thương hiệu của bạn và có khả năng mua hàng từ bạn trong tương lai.

Quy trình triển khai dịch vụ SEO thương mại điện tử

1.     Phân tích từ khóa

Trước khi tiến hành bất kỳ thay đổi nào trên trang web của bạn, chúng tôi tiến hành nghiên cứu để xác định các từ và cụm từ cần được tích hợp vào nội dung. Các từ và cụm từ này được gọi là từ khóa.

Chúng tôi sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa và tương tác với khách hàng của bạn để tìm hiểu cách họ miêu tả sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bằng cách khám phá từ khóa mà bạn đã biết là thành công hoặc nhờ sự đóng góp từ khách hàng, chúng tôi sẽ xác định cách bạn nên mô tả cửa hàng hoặc sản phẩm của mình để tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

2. Triển khai các từ khóa giá trị và liên quan trên trang web

Dịch vụ SEO Thương mại điện tử sẽ sử dụng các từ khóa này ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm:

Trang chủ

Tiêu đề trang

Mô tả meta (Meta Descriptions)

Mô tả sản phẩm

Sử dụng đoạn văn bản thay cho hình ảnh (hay Văn bản thay thế)

Bước này cực kỳ quan trọng trong chiến lược SEO Thương mại điện tử. Nếu bạn không tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa có liên quan, công cụ tìm kiếm và người dùng sẽ khó nhận ra trang web của bạn có link đến các kết quả tìm kiếm khác.

3. Tối ưu trang sản phẩm

Trong dịch vụ SEO thương mại điện tử, không có gì quan trọng hơn việc tối ưu trang sản phẩm. Trang sản phẩm có vai trò quan trọng vì đó là nơi mà khách hàng của bạn tìm hiểu và có thể quyết định mua hàng. Ngoài ra, trang sản phẩm cũng có thể xếp hạng cao cho các từ khóa dài và cụm từ tìm kiếm chuyên sâu về sản phẩm cụ thể.

Nếu cửa hàng của bạn bán nhiều mẫu điện thoại khác nhau, có thể không thể nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể như “điện thoại samsung galaxy S23 Ultra” trên trang chủ. Thay vào đó, chiến lược SEO Ecommerce sẽ tập trung vào tối ưu hóa trang sản phẩm cho các từ khóa dài và cụm từ phù hợp.

Để đảm bảo trang sản phẩm của bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, chúng tôi tối ưu hóa mỗi trang với một tiêu đề, các đoạn thông tin giới thiệu, và sử dụng từ khóa liên quan trong đoạn mô tả sản phẩm.

Trang sản phẩm cũng nên có hình ảnh của sản phẩm bạn đang bán. Hình ảnh mang lại giá trị cho người dùng và cho công cụ tìm kiếm. Đối với người dùng, hình ảnh cung cấp cái nhìn tổng quan về sản phẩm, bao gồm kích thước, màu sắc và công dụng. Đối với các công cụ tìm kiếm, hình ảnh cung cấp thông tin chi tiết về nội dung của trang sản phẩm.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm là rất quan trọng. Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác không “nhìn thấy” hình ảnh trực tiếp. Họ sử dụng tên và thuộc tính của tệp hình ảnh, alt text và nội dung liên quan để hiểu hình ảnh.

 4. Tối ưu hóa điều hướng

SEO cho các trang web thương mại điện tử cũng yêu cầu việc tạo ra một trang web thân thiện với người dùng. Một trang web dễ điều hướng là cần thiết, ngay cả khi bạn có nhiều loại sản phẩm. Chúng tôi sẽ đảm bảo mọi thứ được phân loại theo các danh mục phù hợp và có liên kết đến các trang cao cấp nhất từ ​​một vị trí thuận tiện trong menu.

Quan trọng là điều hướng của bạn phải dễ sử dụng và dễ hiểu. Nếu không, người dùng có thể cảm thấy hoang mang và rời khỏi trang web của bạn ngay sau khi họ truy cập. Điều này có thể dẫn đến các số chỉ như Tỷ lệ thoát (Tỷ lệ thoát) tăng cao.

Một trang web hoặc trang có tỷ lệ thoát cao đồng nghĩa với việc các công cụ tìm kiếm nhận thấy trang web của bạn không liên quan đến các từ khóa mà nó đang xếp hạng – đây là lý do tại sao Tỷ lệ thoát cao có thể làm giảm từ khóa thứ hạng của bạn.

Một trong những cách tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy để cải thiện SEO cho thương mại điện tử là sử dụng điều hướng Breadcrumb (các liên kết nhỏ này thường xuất hiện ở đầu các menu, danh mục, trang sản phẩm)

5. Điều chỉnh nội dung

Điều chỉnh hay Sáng tạo nội dung có vai trò quan trọng trong việc cạnh tranh trực tuyến. Đó là một trong những cách tốt nhất để tăng giá trị SEO và thu hút người mua sắm cho cửa hàng của bạn. Nội dung có thể được tạo dưới dạng bài viết blog, trang đích (Landing Page) hay thông cáo báo chí.

Chiến lược Content Marketing đáp ứng hai mục tiêu chính. Thứ nhất, nó cung cấp nhiều nội dung để công cụ tìm kiếm thu thập thông tin từ khóa và cụm từ. Thứ hai, nó giúp khách hàng tiềm năng biết rằng bạn có kiến thức và đáng tin cậy.

Một điều tuyệt vời về Content Marketing là nó có thể gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn. Tại sao vậy? Vì bằng việc cung cấp nội dung thông tin và độc đáo, bạn đang mang đến giá trị cho người dùng, có thể thông qua việc trả lời câu hỏi của họ hoặc cung cấp hướng dẫn hữu ích.

Kết luận 

Tiếp thị trang web từ các dịch vụ SEO thương mại điện tử cũng quan trọng như cách mà trang web của bạn đang hoạt động. Quá trình tối ưu SEO web khi được thực hiện chính xác thì chúng cũng có tác động đáng kể đến khả năng hiển thị các tìm kiếm không tốn phí và bán hàng trực tuyến. Điều quan trọng, muốn tối ưu tốt nhất cho dịch vụ SEO thương mại là nên tìm đến các dịch vụ SEO web uy tín và có kinh nghiệm cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất.