Thuê ngoài Tổng thể

Giải pháp lựa chọn một đơn vị Agency để tư vấn và chạy các chiến dịch Marketing vẫn được các doanh nghiệp thực hiện bởi tính tiện lợi và hiệu quả của nó. Nhưng liệu bạn đã hiểu bản chất thực sự của outsource chưa ? Outsource là gì? Và những lưu ý nào khi cần phải chú ý khi thực hiện Marketing Outsource?

Chủ động quản trị kết quả và Đo lường hiệu quả

Marketing thuê ngoài thành xu hướng

Outsource nghĩa là thuê ngoài dịch vụ là hình thức sử dụng nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc mà đáng nhẽ ra chính nhân viên trong công ty là người đảm nhận. Thuê ngoài còn là phương án chuyển giao lại công việc cho những công ty cung cấp dịch vụ chất lượng điển hình trong những lĩnh vực ngành nghề: kế toán, marketing, đồ hòa, thiết kế,…

Hãy chọn Thế giới Marketing

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải chi trả một khoản tiền lớn hàng tháng dành cho nhân viên Marketing trong công ty của mình. Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài, sẽ chỉ cần trả tiền và mỗi tháng được sử dụng nhân sự Marketing của Agency đó bao gồm cả các chuyên viên cấp cao và đội ngũ quản trị.

Tận dụng tài nguyên có sẵn

Việc phát triển một chiến lược truyền thông phù hợp với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, tập trung vào những phản hồi tích cực và chứng thực của khách hàng sẽ tối đa hóa những cơ hội giúp doanh nghiệp giành được khách hàng mới và duy trì khách hàng hiện có.

Chuyên môn hóa

Nếu doanh nghiệp quá chú trọng và dành thời gian cho Marketing, thì họ sẽ bị xao nhãng và không thể tập trung vào nhưng công việc quan trọng để phát triển công ty chính vì thế việc thuê 1 agency chuyên nghiệp về lĩnh vực này là điều rất cần thiết.

Các giai đoạn của giải pháp Outsourcing

Tiếp cận khách hàng

Hiểu được khách hàng, sản phẩm, mong muốn, đối thủ cạnh tranh, lợi thế..

Xây dựng giải pháp

Xây dựng một gói giải pháp thuê ngoài theo yêu cầu mong muốn để đạt được mục tiêu marketing.

Thực thi, Đo lường và báo cáo

Đưa kế hoạch vào triển khai cụ thể kèm theo những đo lường và báo cáo hàng tuần.

Bộ giải pháp marketing thuê ngoài

Được phân loại theo ngành nghề

Thuê ngoài toàn phần

dành cho mục tiêu giới thiệu công ty, tập đoàn

Thuê ngoài một phần

Theo từng nền tảng Marketing

Setup phòng Marketing

Xây dựng và đào tạo phòng marketing

Thuê ngoài tài nguyên

Hỗ trợ tự triển khai Marketing

Yêu cầu với đối tác sử dụng
marketing thuê ngoài tổng thể

Với dịch vụ marketing thuê ngoài toàn phần, chúng tôi không cung cấp cho toàn bộ khách hàng mà chỉ chọn lọc khách hàng để hợp tác với những yêu cầu dưới đây. 

Yêu cầu đối tác thuê ngoài về mặt công ty

Yêu cầu đối tác thuê ngoài về mặt sản phẩm

các công cụ nghiên cứu
video bán hàng...
điều hướng mạng xã hội

Nền tảng design

Keyword, backlink...
Công cụ đo lường hiệu quả
gửi email và chăm sóc
dữ liệu và thống kê

Giải pháp thuê ngoài giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu

Thường các giải pháp thuê ngoài sẽ hướng tới các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn riêng biệt.

Setup nền tảng

Khi bạn chưa có gì và là con số 0 về marketing thì giải pháp thuê ngoài cơ bản sẽ giúp bạn có được quy chuẩn làm marketing chuẩn.

Tăng trưởng

Nếu sản phẩm và quy trình vận hành của bạn tốt thì thuê ngoài sẽ giúp bạn đạt được tăng trưởng cao nhờ sự cộng hưởng về marketing

Bền vững

Với sản phẩm và mô hình vừa và nhỏ thì thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp tạo được doanh thu bền vững.

Những kiến thức cần trang bị khi thuê ngoài marketing

Kiến thức cơ bản

Marketing thuê ngoài không phải là bên đại lý bán hàng của doanh nghiệp. Nên kết quả không dựa vào việc lợi nhuận mang lại là bao nhiêu và được chiết khấu bao nhiêu % từ tổng doanh thu. Marketing thuê ngoài mục tiêu là thực hiện những phần việc doanh nghiệp không đủ nguồn lực để thực thi.

Kiến thức chuyên môn

Trong trường hợp tốt nhất, chúng tôi khuyên khách hàng nên có một trưởng phòng marketing để có thể phối hợp thực thi. Khi bạn chưa nắm rõ về việc marketing chúng tôi khuyên bạn không nên thuê ngoài. Như thế sẽ không có hiệu quả cho bạn và doanh nghiệp bạn.

Lưu ý cho gói thuê ngoài

– Tất cả giải pháp sẽ bao gồm quá trình tư vấn, lên kế hoạch và thực thi. Với từng gói dịch vụ mà sẽ có cả ba phần hoặc không.

– Tất cả các gói hợp tác tối thiểu là 3 tháng để đảm bảo được kế thừa và phát huy hiệu quả trong từng giai đoạn triển khai.

– Mỗi kế hoạch có thể điều chỉnh lược tăng và giảm số lượng ở từng phần. Tuy nhiên phần lập kế hoạch là bắt buộc cho mỗi gói dịch vụ.

– Mỗi gói sẽ khác nhau về các thức tương tác, hỗ trợ và đào tạo nội bộ team inhouse marketing của bên khách hàng.

Digital Marketing là một phần trong chiến lược chúng tôi thực thi, các kế hoạch nàycủa chúng tôi không phù hợp với các nhãn hàng và thương hiệu chỉ cần chạy ads. Và tất cả chi phí tại đây không bao gồm chi phí cho Digital Marketing bao gồm Setup Ads Google, Facebook….

Câu hỏi thường gặp

Không có một dịch vụ nào giá rẻ mà duy trì được chất lượng tốt.

Không. Bạn nên dành thời gian đọc, tham khảo và hiểu ở mức độ nhất định rồi mới thuê ngoài.

Bạn nên thuê theo giai đoạn trước sau đó nếu tốt hãy mở rộng.

Kinh nghiệm, Quy trình và nguồn tài nguyên họ có sẵn.

Bắt đầu tăng trưởng ngay hôm nay

Start, Build and Grow Your Business với Thế giới Marketing. Hơn 10 năm qua chúng tôi đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp. Và bạn sẽ là đối tác tiếp theo của chúng tôi.