Thực phẩm – Nhà hàng

Kinh doanh ngành F&B hiện nay đang là một ngành hot và được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Nhiều nền ẩm thực đa dạng, nhiều hình thức kinh doanh độc đáo, nhiều chiêu bài marketing rất sáng tạo… đã và đang xuất hiện hàng ngày.

Bạn đang kinh doanh trong ngành F&B và loay hoay với chiến lược marketing của doanh nghiệp để tạo được vị thế và quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Thegioimarketing.vn – Gói giải pháp Marketing ngành Thực phẩm – Nhà hàng sẽ giúp bạn tạo ra những giải pháp, chiện lược truyền thông hiệu quả với chi phí thật hợp lý.

Tổng quan ngành Thực phẩm – Nhà hàng

Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là đất nước du lịch – giải trí và có nền văn hoá ẩm thực hấp dẫn bậc nhất của châu Á. Theo thống kê, Việt Nam là một trong những thị trường có sức tiêu thụ thực phẩm – đồ uống rất tiềm năng.

Đi cùng với sự phát triển của đất nước, mỗi năm số lượng nhà hàng, khách sạn, quán ăn… mở mới là rất lớn. Các thương hiệu chuỗi thực phẩm, nhà hàng nổi tiếng thế giới cùng với những nhà đầu tư trong nước đã tạo nên bức tranh muôn màu về ngành thực phẩm – nhà hàng nước ta.

Sự cạnh tranh trong ngành cũng thế mà trở nên khốc liệt, phải nói rằng, doanh nghiệp nào trong ngành F&B không có chiến lược truyền thông, marketing hiệu quả thì doanh thu của doanh nghiệp chỉ ở mức “dậm chận tại chỗ” hoặc tệ hơn nữa là “chết trôi” giữa một thị trường rộng lớn.

Các hình thức marketing trong ngành thực phẩm – nhà hàng

Ngoài chất lượng của sản phẩm được đưa lên hàng đầu trong ngành tực phẩm – nhà hàng, thì chiến lược quảng bá, và cách hình thức marketing lại là cách giúp đưa hình ảnh doanh nghiệp của bạn lên cao hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Xây dựng hình ảnh :

Hầu hết tất cả các mô hình kinh doanh dịch vụ thương mại đều cần xây dựng hình ảnh chứ không chỉ riêng nhà hàng. Doanh nghiệp bạn cần phải tạo cho khách hàng hình ảnh thu hút, mới mẻ và độc đáo nhất. Cứa hàng, công ty thực phẩm của bạn mang những hình ảnh riêng và mới lạ sẽ là điểm nhấn trong mắt khách hàng.

Marketing bằng tờ rơi:

Là một cách truyền thống nhất, nhưng không vì truyền thống, đơn giản mà nó không mang lại hiệu quả. Thực sự đây là một cách quảng cáo rất hiệu quả nếu nó đến được tay của khách hàng có nhu cầu và khách hàng tiềm năng.

Trên tờ rơi hãy in thông tin của doanh nghiệp,  nhà hàng chi tiết và cụ thể nhất: địa điểm, sản phẩm kinh doanh, những món ăn chủ đạo, cách thức liên hệ, hay những chương trình khuyến mãi,…đó là những gì khách hàng tiền năng đang tìm kiếm.

Sử dụng mạng xã hội, website:

Với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin hiện nay thì hình thức quảng bá trên các mạng xã hội hay website là cực kỳ hữu ích. Website, Fanpage là những công cụ không thể thiếu của doanh nghiệp ngành thực phẩm – nhà hàng. Vào thời đại này thì marketing online đứng số 1 rồi, đó thực sự là một giải pháp truyền thông nhanh và hiệu quả nhất.

Sử dụng thẻ khách hàng:

không thể thiếu trong ngành F&B, nó giúp tăng nhu cầu sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn. là một hình thức gợi nhớ, tạo thói quen sử dụng và tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp.

Đưa nhà hàng, công ty thực phẩm lên các website ăn uống:

Hiện nay quảng cáo trên các website ăn uống đang cưc kỳ hot, nó cũng như hình thức truyền miệng của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ tạo dựng thương hiệu từ đây, ngoài ra đây cũng là một công cụ tìm kiếm tối ưu nhất của khách hàng trong ngành thực phẩm – nhà hàng.

Gói marketing cho ngành thực phẩm -nhà hàng

Thegioimarketing giải pháp marketing outsourcing trọn gói

Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp và tư vấn tất cả các chiến lược marketing cho doanh nghiệp trong ngành thực phẩm – nhà hàng hiệu quả bao gồm:

  • Xác định rõ bản sắc văn hoá và kinh doanh
  • Phân tích hành vi khách hàng
  • Xây dựng nội dung marketing  ( content marketing )
  • Lựa chọn công cụ truyền thông
  • Đánh giá điều chỉnh hoạt động marketing online

Và cùng rất nhiều chiến lược lớn nhỏ khác để nâng tầm thương hiệu, tạo điếm nhấn ấn tượng và gợi nhớ của khách hàng về thương hiệu của doanh nghiệp bạn.