Ngày nay, số lượng người dùng internet và phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã tác động lớn đối lĩnh vực giáo dục hiện nay. Cuộc cách mạng truyền thông kỹ thuật số trong ngành giáo dục diễn ra từ khi số lượng sinh viên là thành phần chiếm đa số tham gia sử dụng Internet. Đón đầu trào lưu này, các cơ sở giáo dục bắt đầu tiếp cận với các chiến lược marketing để có thể tiếp cận với học viên tiềm năng. Marketing cho ngành Giáo dục – Đào tạo là một nhu cầu không thể thiếu.

Ý tưởng Marketing cho ngành Giáo dục – Đào tạo

1. Cập nhật hình ảnh thực tế

Cách để khiến trung tâm giáo dục của bạn trông có vẻ đáng tin cậy hơn đó là thường xuyên ghi nhận lại các sự kiện, hoạt động,… của trung tâm và các công tác chuẩn bị cho công việc đó.

Những thông tin này có thể được đăng tải trên website hoặc trang mạng xã hội cua bạn. Các hình ảnh, video thực tế về tiết học, buổi ngoại khóa, cuộc thi công nghệ – điện tử… sẽ giúp khách hàng biết được những giá trị mà học viên sẽ nhận được khi học tập tại trường/trung tâm giáo dục của bạn.

Bên cạnh đó, nếu tổ chức giáo dục – đào tạo của bạn có một cơ sở khang trang, khuôn viên đẹp với nhiều góc chụp lý tưởng, hãy biết tận dụng và tạo ra những shot hình thật nghệ thuật, ấn tượng. Những hình ảnh này sẽ khiến người dùng thêm yêu quý trường học/trung tâm giáo dục của bạn.

2. Tổ chức cuộc thi, câu đố tương tác

Tổ chức trò chơi, cuộc thi, câu đố tương tác nghe có thể được thực hiện cho bất kỳ lĩnh vực nào và đặc biệt hiệu quả trong ngành giáo dục. Bạn có thể đưa ra một mini game trên Facebook để tăng tương tác cho Fanpage của mình với các chủ đề liên quan đến học tập. Ví dụ, nếu là một trung tâm Anh ngữ, bạn có thể đặt câu hỏi về tiếng Anh (crossword, điền từ vào chỗ trống đuổi hình bắt chữ,…).

Ngoài ra, bạn cũng có thể tổ chức cuộc thi dịch vụ thương mại để nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp mình. Một cuộc thi hùng biện hoặc viết luận với giải thưởng là các suất học tại trường/trung tâm của bạn là gợi ý tuyệt vời để bạn tạo tiếng vang, đồng thời có được những học viên xuất sắc, nâng cao chất lượng mặt bằng chung của trung tâm.

3. Chia sẻ kiến thức miễn phí

Đây là “chiêu thức” được rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, trường quốc tế, trung tâm đào tạo Marketing, kế toán,… thực hiện và thật sự rất thành công. Trong bất kỳ trường hợp nào thì những kiến thức hữu ích luôn thu hút được sự chú ý và lượng tương tác mạnh mẽ từ người dùng.

Bên cạnh các hình ảnh, bài viết, Infographic cung cấp kiến thức học tập cho người dùng, bạn cũng có thể chia sẻ ebook và nhân tiện thu thập luôn địa chỉ email để phục vụ cho chiến dịch email marketing sau này của mình.

4. Tạo hiệu ứng đám đông thông qua hashtag

Instagram, Twitter, Facebook chính là nơi tuyệt vời để bạn tạo nên những xu hướng thông qua các hashtag. Vào thời điểm tốt nghiệp (tháng 6), Đại học UF (University of Florida) đã quảng bá hình ảnh ngôi trường của mình trên mạng xã hội bằng cách khuyến khích sinh viên tốt nghiệp chia sẻ hình ảnh, bài đăng với hashtag #ufgrad. Bruce Floyd, chuyên gia truyền thông xã hội của trường cho biết ngay khi vừa đưa ra thông báo, họ đã lập tức nhận được hàng trăm bức ảnh với hashtag #ufgrad.

Bạn cũng có thể làm điều tương tự khi trường/trung tâm giáo dục của bạn sắp có một sự kiện hoặc lễ kỷ niệm nào đó.  Sức mạnh của các hashtag sẽ đưa thương hiệu của bạn đi xa hơn và được chia sẻ nhiều hơn.

5. Giới thiệu trường/trung tâm giáo dục thông qua Infographic

Đối với một trung tâm, tổ chức giáo dục – đào tạo thì uy tín và chất lượng là những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn cần cung cấp cho học sinh và các bậc phụ huynh những thông tin cụ thể nhất về trường/trung tâm của mình.

Nhưng nếu chỉ là những bài đăng với số liệu dài lê thê với tiểu sử, thành tích, bằng khen,… người đọc sẽ không mấy hứng thú với chúng. Thay vào đó, hãy thu hút sự chú ý của độc giả bằng những Infographic sinh động (nội dung có thể là: lịch sử phát triển, thành tích, văn hóa, chương trình học, chương trình tuyển sinh,…). Bên cạnh việc dễ đọc, dễ tiếp thu, các Infographic như vậy còn dễ dàng để chia sẻ.

Infographic của trường Rose State dưới đây là 1 ví dụ:

6. Thực hiện chiến dịch email marketing nhỏ giọt

Học sinh/sinh viên và các bậc phụ huynh sẽ nhận được rất nhiều email từ các trung tâm, trường học khác nhau. Đừng để email của bạn trở thành spam đối với các khách hàng tiềm năng. Hãy tạo ra chiến dịch email marketing nhỏ giọt để giải quyết các câu hỏi, nhu cầu, mối quan tâm của các học sinh/sinh viên cũng như phụ huynh.

Bạn nên bắt đầu chiến dịch email của mình bằng cách trả lời các câu hỏi thường gặp nhất. Sau đó, khi người dùng đã làm quen với những điều cơ bản, hãy cung cấp thêm thông tin về văn hóa, các hoạt động trong trường/trung tâm giáo dục của bạn. Cuối cùng, bắt đầu gửi những gợi ý để hướng dẫn, giúp khách hàng đăng ký, nộp hồ sơ. Tóm lại, hãy sử dụng email để trả lời các câu hỏi, kể câu chuyện của trường bạn và cung cấp những giá trị.

Nếu bạn đang băn khoăn để tìm một giải pháp marketing outsourcing hoàn hảo. Làm chiến dịch quảng cáo ra sao thì hãy để thegioimarketing.vn giúp bạn làm việc này. Thegioimarketing.vn là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, truyền thông xây dựng thương hiệu với hơn 8 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là đối tác của nhiều đơn vị, tập đoàn lớn: Vingroup, Vietjet Air, Flamingo Group, Lexus, Samsung, ACF U23,…

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ tư vấn marketing online và giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng chiến lược Marketing online hiệu quả nhất! Thegioimarketing.vn luôn đặt giá trị lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mang đến giải pháp phát triển lâu dài cho các đối tác cộng với tinh thần trách nhiệm, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Giải pháp đào tạo trọn đời Marketing

Tham gia hệ thống học và đào tạo trọn đời bạn về marketing bạn sẽ liên tục được update kiến thức, hỗ trợ công cụ, tài nguyên. Tư vấn và giám sát, tối ưu chiến lược marketing.

Hơn 100+ khoá học được ghi hình tỉ mỉ chi tiết và liên tục được update.

Bộ tài nguyên xây dựng tỉ mỉ cho đào tạo nội bộ, inhouse và setup phòng marketing

Giúp thương hiệu bạn xuất hiện mọi nơi trên nền tảng website và social

Nền tảng hỗ trợ công cụ, tài nguyên và đào tạo marketer

Giao quyền tự chủ cho doanh nghiệp làm marketing inhouse

Tạo đà tăng trưởng SEO bền vững cho doanh nghiệp

Danh bạ review toàn diện cho thương hiệu và công ty bạn

Hệ thống tin cá nhân hóa theo đối tượng khách hàng riêng biệt

Mạng checkin địa điểm chuyên nghiệp cho du lịch, ẩm thực, local

Bộ PBNs, website hệ thống tạo nền tảng top bền vững.

tangtruong1 1

Tạo ranking từ khóa khó – trung bình bền vững cho SMEs

tangtruong3 1

Khoá học tiếng anh và tiếng việt được chia sẻ miễn phí cùng 

Setup nền tảng social , traffic profile và group facebook bền vững

Xây dựng hệ thống kênh youtube, tiktok xịn xò

4 2

Toàn bộ công cụ trả phí được chúng tôi hỗ trợ miễn phí cho các bạn.

3 2

Khoá học tiếng anh và tiếng việt được chia sẻ miễn phí cùng 

1 2

Bộ tài liệu chúng tôi biên tập riêng dành cho bạn tiếng anh 

Offer dịch vụ đặt SEO từ khoá trước và trả tiền sau.

Hệ thống đảm bảo bạn sẽ xếp top toàn bộ từ khoá top, lựa chọn

Website, video review hàng đầu cho công ty và sản phẩm.

Hệ thống thông tin chia sẻ chất lượng cao cá nhân hoá.

Mạng địa điểm, hướng dẫn local thông tin du lịch, nhà hàng,hotel

Thegioimarketing.vn – Nơi tin cậy lựa chọn

Để cạnh tranh trên thị trường, ngày nay các doanh nghiệp đều có cho mình một kế hoạch marketing hoặc kinh doanh xuất phát từ thực tế và kinh nghiệm. Nhưng với chi phí cao cũng như đòi hỏi nhiều chuyên môn trong chiến lược truyền thông.

Bởi lý do đó ngành giáo dục – đào tạo rất cần có một giải pháp marketing chiến lược để giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình hướng phát triển kinh doanh tốt nhất.

Thegioimarketing.vn cam kết với đội ngũ marketing nhiều kinh nghiệm và sức sáng tạo vô hạn, sẽ đem đến cho doanh nghiệp bạn những giải pháp tối ưu với chi phí vô cùng hợp lý.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những ưu đãi tốt nhất!