Thời trang – Làm đẹp

Marketing ngành thời trang là bài toán trông dễ mà lại khó đối với các doanh nghiệp. Đây là lĩnh vực đòi hỏi những chiến lược quảng cáo trực tuyến thông minh, nắm bắt thị hiếu khách hàng. Tại Thegioimarketing.vn cung cấp gói Marketing cho ngành thời trang – Làm Đẹp, giúp bạn giải quyết bài toán cạnh tranh trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay và giúp các thương hiệu thời trang chiếm ưu thế.

Lưu ý khi làm Marketing ngành thời trang

Điều đặc biệt ở đây là, bởi Thời trang – làm đẹp là nghệ thuật, nên khi làm Marketing ngành thời trang, bạn phải thực hiện những chiến lược “nghệ thuật” hơn thế. Vì vậy, trong quá trình làm Marketing ngành thời trang, bạn cần chú ý những yếu tố sau:

Sản phẩm: Một sản phẩm có hơi thở riêng luôn gây được ấn tượng, và khi chất lượng được chú trọng thì đó là bước đầu tiên bạn tuyên ngôn mình là ai giữa thị trường.

Chiến lược giá: Một thương hiệu mới luôn luôn phải thông minh khi đưa ra mức giá cho sản phẩm và cho chính mình. Mức giá đó đủ để thu hút khách hàng thời điểm đó và tạo dấu ấn sau này cho thương hiệu của bạn.

Xúc tiến: Bao gồm các hoạt động nhằm tìm kiếm cơ hội mua bán hàng hoá và đáp ứng dịch vụ, trong đó có các hoạt động như khuyến mại, quảng cáo thương mại, trưng bày, giới thiệu hàng hoá, dịch vụ và hội chợ, triển lãm thương mại,…

Chiến lược Marketing ngành thời trang: Hiện nay, các công cụ truyền thông xã hội đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Để hỗ trợ thu hút khách hàng trực tuyến thì bạn không thể bỏ qua các công cụ marketing online.

Các trang web hoặc ứng dụng điện thoại là trợ thủ tuyệt vời cho bạn không chỉ trong ngành thời trang mà còn với những lĩnh vực dịch vụ thương mại khác. Việc có một trang Facebook hoặc Instagram với tốc độ phản hồi nhanh sẽ làm tăng cơ hội người xem và mua sản phẩm của bạn.

Bạn nên áp dụng phương thức marketing hình ảnh

Dưới đây là 5 lý do hàng đầu về cách hình ảnh và marketing trực quan hiệu quả với các thương hiệu thời trang – làm đẹp. Hãy xem xét phương thức marketing hình ảnh trong chiến lược marketing tổng thể của họ.

1. Giải thích sản phẩm bằng hình ảnh

Giải thích một sản phẩm thời trang với câu chữ không dễ. Hãy tưởng tượng bạn phải giải thích “chay” về mẫu thiết kế mới với khách hàng mà không có hình ảnh. Khá là “khoai” đúng không nào?

2. Sử dụng User-Generated Content (UGC)

Hình ảnh không phải lúc nào cũng được tạo ra bởi thương hiệu. Người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và câu chuyện của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội khi sử dụng các sản phẩm thời trang của bạn. Bạn có thể sử dụng rất nhiều nội dung do người dùng tạo ra trong chiến lược marketing trực quan của bạn.

Nhiều thương hiệu thời trang đã thấy lợi ích của việc sử dụng UGC trong các chiến dịch marketing trực quan của họ. Sử dụng UGC mang lại một xác nhận cho sản phẩm của bạn. Và khi những hình ảnh này được tạo ra bởi những người dùng, nó mang lại sự chính xác về chất lượng  của sản phẩm và thương hiệu của bạn.

3. Quyền tự do lựa chọn của người dùng

Sử dụng hình ảnh cho bạn cơ hội SEO tốt hơn. Nó giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, cải thiện tỷ lệ nhấp và doanh thu.

Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm một bộ trang phục Maxi màu đỏ cho phụ nữ, kết quả hình ảnh sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trên đối thủ cạnh tranh và rất có thể người dùng sẽ nhấp vào hình ảnh, vào cửa hàng thương mại điện tử của bạn và sau đó mua hàng từ bạn.

Một khám phá thú vị là: 60% người tiêu dùng đánh giá cao doanh nghiệp có hình ảnh xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

4. Hình ảnh là sự sẵn sàng chia sẻ trên mạng xã hội

Hình ảnh sản phẩm của bạn là sự sẵn sàng để truyền thông xã hội. Chúng có thể được chia sẻ, thích và có thể được bình luận. Mọi người có thể chia sẻ những hình ảnh này với bạn bè của họ để thảo luận và xác nhận việc mua hàng của họ. Xét cho cùng, mạng xã hội là nơi mọi người dành thời gian để chia sẻ cảm nhận. Vì vậy, điều quan trọng là hình ảnh của bạn luôn sẵn sàng đăng tải lên mạng xã hội.

5. Sự phát triển của các ứng dụng

Các ứng dụng như Instagram, Facebook, Snapchat và Pinterest là những nơi người dùng tìm kiếm nguồn cảm hứng mua sắm, du lịch giải trí. Quản lý tốt hình ảnh trên các ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với công chúng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu thời trang của mình rộng rãi thông qua các công cụ Digital marketing phổ biến thì hãy liên hệ ngay với thegioimarketing.vn nhé. Với kinh nghiệm hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, chúng tôi tự hào đem đến cho bạn dịch vụ quảng cáo trực tuyến tốt nhất với hiệu quả cao.

Thegioimarketing.vn – Nơi tin cậy lựa chọn

Để cạnh tranh trên thị trường, ngày nay các doanh nghiệp đều có cho mình một kế hoạch marketing outsourcing hoặc kinh doanh xuất phát từ thực tế và kinh nghiệm. Nhưng với chi phí cao cũng như đòi hỏi nhiều chuyên môn trong chiến lược truyền thông.

Bởi lý do đó các thương hiệu thời trang – Làm đẹp rất cần có một giải pháp marketing chiến lược để giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình hướng phát triển kinh doanh tốt nhất.

Thegioimarketing.vn cam kết với đội ngũ marketing nhiều kinh nghiệm và sức sáng tạo vô hạn, sẽ đem đến cho doanh nghiệp bạn những giải pháp tối ưu với chi phí vô cùng hợp lý.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được những ưu đãi tốt nhất!