Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, ngành Công nghệ – Điện tử mang tầm quan trọng, cốt lõi trong đời sống và sản xuất, chính vì thế  sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong ngành khá cao, khá dày đặc. Để tạo được sự khác biệt của doanh nghiệp trong ngành và có vị thế thương hiệu thì chiến lược Marketing của doanh nghiệp chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Nắm bắt được điều đó thegioimarketing.vn cung cấp giải pháp Gói Marketing ngành Công nghệ – Điện tử giúp đưa thông tin của một ngành khô khan đến gần hơn với khách hàng một cách thú vị nhất.

Tổng quan ngành Công nghệ – Điện tử

So với các ngành khác, ngành Công nghệ – điện tử của nước ta mặc dù hình thành chậm nhưng lại có tốc độ tăng trưởng khá nhanh qua các năm và ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong sản xuất công nghiệp và xuất khẩu của nền kinh tế.

Các doanh nghiệp trong ngành thường đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh liên doanh liên kết với các hãng nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp tư nhân được thành lập, hoạt động sản xuất kinh doanh rất năng động. Nhiều công ty điện tử nổi tiếng của các nước đã đầu tư vào Việt Nam liên doanh với các doanh nghiệp trong nước hoặc đầu tư 100% vốn xây dựng cơ sở sản xuất.

Để nâng cao hiệu quả ngành Công nghệ điện tử trong bối cảnh ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới. Các doanh nghiệp cần tập trung nghiên cứu, xây dựng marketing outsourcing một cách độc đáo nhất để thu hút khách hàng đồng thời thu hút liên doanh từ các hang của nước ngoài, tạo đà cho doanh nghiệp vươn ra thế giới một cách lớn mạnh.

Hình thức marketing online của ngành công nghệ – điện tử

 • Website: hiện nay đối với ngành công nghệ – điện tử website chính là bộ mặt của doanh nghiệp, mọi hoạt động trao đổi mua bán hầu như được diễn ra ở đó, vậy đầu tư cho một website thật đẹp mắt, chuyên nghiệp chính là bước đầu xây dựng một doanh nghiệp.
 • Mạng xã hội: Tận dụng triệt để mạng trực tuyến để phát triển các hoạt động quảng bá, tiếp thị là xu hướng của nhiều doanh nghiệp công nghệ điện tử trên toàn thế giới. Doanh nghiệp có thể tận dụng các hình thức quảng cáo hiệu quả trên Facebook từ miễn phí như tạo Fan Page, kết nối Facebook với website công ty, các mạng xã hội khác như Google+, Twitter, LinkedIn, hay các mạng xã hội trong nước như Zing Me, các diễn đàn,…cho đến quảng cáo theo hình thức CPC hoặc CPM.
 • Quảng cáo: Các TVC quảng cáo, phim quảng cáo là một trong những hình thức marketing của ngành, nêu bật được lợi ích và sản phẩm của những doanh nghiệp. Viral video và những video motion graphic sẽ giảm bớt tính khô khan của ngành, kích thích khách hàng xem và lựa chọn nhãn hiệu.

Lợi ích của marketing online trong ngành công nghệ – điện tử

Ngành công nghệ – điện tử là những ngành liên quan đến máy móc và internet, dó đó có một chiến lược marketing hiệu quả, sẽ là hình thức tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Sản phẩm công nghệ – điện tử đến  với người tiêu dùng nhanh hơn và tiết kiệm hơn

– Hiệu quả đến nhanh chóng. Ví dụ: bạn thuê đặt banner ở một website uy tín thì sẽ có rất nhiều khách truy cập vào website bạn để tìm hiểu thêm thông tin.

– Mặt hàng của công ty được phát triển trên diện rộng, thông tin da dạng, phong phú,cách thức hiện đại và hợp xu hướng dịch vụ thương mại của xã hội

– Khách hàng có thể tìm thấy bạn bất cứ nơi đâu,bất kỳ lúc nào chỉ cần có Internet.

– Cắt giảm được những chi phí vật chất và thời gian phải chi cho kênh marketing truyền thống.

– Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu

Thegioimarketing.vn giải pháp marketing cho ngành công nghệ – điện tử

Ngoài những giải pháp marketing thông thường, thegioimarketing sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng marketing thú vị, hiệu quả để giúp doanh nghiệp bạn có chỗ đứng trong khách hàng cũng như tạo vị thế trong thị trường.

 • Đẩy mạnh bài viết hướng dẫn- cung cấp thông tin
  • Khác với du lịch giải trí, Công nghệ là một lĩnh vực khó hiểu đối với nhiều người. Ngay cả những người có kiến thức nền tảng về kỹ thuật thì đôi khi cũng không thể nắm bắt kịp các sự thay đổi mới của công nghệ. Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn nêu lên những Ý tưởng trả lời những câu hỏi phổ biến cho khách một cách thú vị hoặc bằng hình ảnh video để nhấn mạnh lợi ích sản phẩm.

Ví dụ: Tính năng nào khách hàng không biết rõ? Những công nghê điện tử mới sắp ra đời?  Các vấn đề thường gặp khi sử dụng sản phẩm công nghệ  điện tử của công ty bạn là gì?

  • Sau khi đã có được nội dung, bạn có thể quảng bá nó trên blog, qua email và trên các phương tiện truyền thông xã hội.
 • Sản xuất video Animation giới thiệu công ty/sản phẩm công nghệ
  • Như đã nói, công nghệ điện tử là một ngành rất phức tạp, nên đơn giản hóa mọi thứ bằng một video animation? Lợi điểm của các video dạng này là giúp người xem cảm thấy gần gũi và thú vị hơn.
  • Hình ảnh hoạt hình sống động sẽ khiến cho các số liệu thống kê, thông tin dễ dàng được khách hàng tiếp thu hơn.
 • Xây dựng bản dùng thử miễn phí
  • Việc dùng thử phiên bản miễn phí sẽ giúp các khách hàng tiềm năng của bạn có được những trải nghiệm cơ bản về sản phẩm/dịch vụ, từ đó tin tưởng hơn vào thương hiệu.
  • Tận dụng cơ hội này lấy một vài thông tin cá nhân của người dùng, như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email,..

thegioimarketing.vn – Nơi tin cậy lựa chọn

Để cạnh tranh trên thị trường, ngày nay các doanh nghiệp đều có cho mình một kế hoạch marketing hoặc kinh doanh xuất phát từ thực tế và kinh nghiệm. Nhưng với chi phí cao cũng như đòi hỏi nhiều chuyên môn trong chiến lược truyền thông.

Bởi lý do đó các doanh nghiệp  công nghệ – điện tử rất cần có một giải pháp marketing chiến lược để giúp chủ doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình hướng phát triển kinh doanh tốt nhất. 

Thegioimarketing.vn cam kết với đội ngũ marketing nhiều kinh nghiệm và sức sáng tạo vô hạn, sẽ đem đến cho doanh nghiệp bạn những dịch vụ marketing cho ngành công nghệ – điện tử tối ưu với chi phí vô cùng hợp lý.