Thế giới Marketing.

TVC là gì?

TVC dần trở nên khá quen thuộc trong giới truyền thông cũng như phổ biến rộng rãi đối với đại chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ TVC quảng cáo là gì. Cho nên, hôm nay, chúng mình sẽ khái quát lại cho bạn TVC là gì, vai trò, nguồn gốc TVC để bạn thấy được tầm quan trọng của hình thức truyền thông này.

1. TVC là gì?

TVC là viết tắt của Television Commercial, dịch thô: quảng cáo trên TV. Đây được hiểu là một bộ phim ngắn, được dàn dựng và sản xuất theo một kịch bản nhất định. Chúng sẽ được lưu hành trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TVC cũng là một hình thức quảng cáo thương mại. Các công ty, doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình thì nhà sản xuất TVC trả phí.

Mỗi TVC có thời lượng rất khác nhu, chúng có thể từ 10 giây đến 3 phút. Tuy nhiên, thời gian không phải là yếu tố quan trọng để đánh giá TVC hay hay dở. Một TVC quảng cáo hiệu quả là một quảng cáo dù có thời lượng ngắn nhưng truyền tải được thông điệp sâu sắc và gây ấn tượng mạnh với người xem.

Nhiệm vụ của TVC là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu và nâng cao nhận thức về thương hiệu của người xem. Đồng thời, chúng có khả năng kích thích người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo.

Ngoài ra, TVC còn là công cụ nhắc nhở người dùng về sự tồn tại và giá trị của sản phẩm, dịch vụ. Một TVC tốt sẽ gây ấn tượng với khách hàng và khiến họ muốn sử dụng sản phẩm và dịch vụ lâu dài.

2. Nguồn gốc của TVC

TVC đầu tiên ra đời tại Hoa Kỳ vào năm 1942. Vào thời điểm đó, Ủy ban Thông tin Liên bang (FCC hoặc Ủy ban Truyền thông Liên bang) đã thông qua luật quản lý quảng cáo trên TV.

Công ty đồng hồ Bulova Watch là công ty đầu tiên quảng cáo trên truyền hình trả tiền, trả cho NBC thành phố New York hơn 100 đô la cho lần xuất hiện 20 giây đầu tiên. Vào thời điểm đó, khái niệm TVC quảng cáo vẫn còn rất xa lạ. Do đó, việc sản xuất TVC quảng cáo còn rất thô từ khâu lên ý tưởng cho đến nội dung. Video quảng cáo cho Bulaca Watch chỉ cho thấy một chiếc đồng hồ được đặt trên bản đồ của Hoa Kỳ, với khẩu hiệu của công ty.

Thật trùng hợp, khi TVC quảng cáo đầu tiên ở châu Á, nó cũng làm sản phẩm đồng hồ ở Nhật Bản. Và giờ đây hãng đồng hồ đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới – Đồng hồ Seiko.

3. Các dạng TVC quảng cáo hiện nay

TVC quảng cáo (quảng cáo truyền hình)

TVC Ads là hình thức quảng cáo trên truyền hình được phát sóng với chi phí cao vào các khung giờ khác nhau. TVC Quảng cáo có độ phủ rộng, thời lượng phát sóng hạn chế và nội dung được chăm chút kỹ lưỡng.

TVC quảng cáo đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch marketing cụ thể để có thể xuất hiện trên TV với khung giờ định sẵn và tần suất lặp lại nhằm thu hút người xem.

TVC trực tuyến (Quảng cáo trên Internet)

TVC Online là hình thức TVC quảng cáo trên website hoặc mạng xã hội. Dạng TVC này ta thường thấy những quảng cáo youtube, ở đầu hoặc giữa các video. Không giới hạn thời gian lên sóng và chi phí sẽ không cao như TVC Quảng cáo. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể lựa chọn tập trung vào phân khúc khách hàng mục tiêu mà mình mong muốn.

Quảng cáo việc làm

Mục đích của TVC có thể là để tuyển dụng nhân sự, giới thiệu lợi thế của doanh nghiệp, chế độ đãi ngộ của nhân viên khi họ đang làm việc, thu hút và thu hút nhân tài.

Quảng cáo trên phương tiện truyền thông nội bộ

Bài phát biểu của Ban Giám đốc và Đại diện Công ty Nhằm truyền tải một thông điệp tốt đẹp và có sức lan tỏa nhằm xác lập và làm nổi bật các giá trị văn hóa cốt lõi của công ty là quảng cáo và truyền thông nội bộ. Với hình thức này, một kịch bản TVC quảng cáo đơn giản cũng có thể hoàn thành.

4. Vai trò của TVC trong marketing

TVC quảng cáo là một trong những bước quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu marketing mang lại lợi ích cho doanh nghiệp? So với các hình thức khác, TVC quảng cáo có những ưu điểm vượt trội sau:

Dễ thu hút sự chú ý

TVC quảng cáo thường ngắn nên nội dung phải ấn tượng. Đây là lý do tại sao quảng cáo trên truyền hình rất dễ gây ấn tượng với người xem. Đặc biệt là những quảng cáo có nội dung vui nhộn, hài hước hay những thông điệp ý nghĩa, tình cảm.

Phạm vi rộng

Lợi ích của TVC quảng cáo là gì? Quảng cáo truyền hình có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, bất kể vị trí địa lý. Đặc biệt là các quảng cáo trên các kênh truyền hình quốc gia đã phủ sóng khắp cả nước. Theo thống kê, TVC quảng cáo có khả năng phủ sóng đến 60% hộ gia đình trên cả nước.

Phạm vi quảng cáo tùy chọn

Một ưu điểm khác của TVC quảng cáo là thương nhân có thể lựa chọn phạm vi quảng cáo. Phụ thuộc vào việc lựa chọn các kênh truyền hình phát sóng theo khu vực. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng nhắm đến những khách hàng mục tiêu cụ thể.

Tác động mạnh đến trái tim, cảm xúc người xem

TVC quảng cáo có đặc điểm là thời lượng ngắn, nội dung sinh động, câu văn cảm động, phát lại nhiều lần. Chính vì vậy mà TVC quảng cáo có thể tác động mạnh đến tâm trí người xem, khiến họ nhớ lâu hơn. Quảng cáo động luôn được xếp hạng cao hơn so với quảng cáo chỉ có nội dung văn bản và hình ảnh.

Tạo các mẫu quảng cáo khác nhau

Nội dung quảng cáo trên TV chắc chắn sẽ được kiểm duyệt, nhưng không quá khắt khe. Doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo với những sản phẩm quảng cáo đặc sắc, ấn tượng và độc đáo. Quảng cáo càng độc đáo thì quảng cáo đó càng tạo ra cá tính. Điều này cũng sẽ khiến khán giả nhớ đến sản phẩm / dịch vụ của bạn lâu hơn.

5. Quy trình tạo ra một TVC

Tổng quan Quy trình sản xuất một TVC quảng cáo sẽ trải qua hai giai đoạn chính: lên ý tưởng – lên kịch bản, sau đó biến ý tưởng kịch bản đó thành một TVC đầy đủ. Hai giai đoạn này thường sẽ do cơ quan và công ty sản xuất thực hiện và thi công.

Giai đoạn lên ý tưởng:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng: Đầu tiên, bộ phận chăm sóc khách hàng (tài khoản) của đội đại lý tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ cung cấp cho đại lý thông tin, nội dung và yêu cầu cần thiết để xây dựng bản tóm tắt về khách hàng. Hồ sơ khách hàng sẽ là một công cụ để nghiên cứu lập kế hoạch và chiến dịch quảng cáo. Khách hàng sẽ giải thích rõ ràng họ muốn kết quả của chiến dịch là gì, thị trường mục tiêu của họ là ai, thời hạn hoàn thành và thời điểm bắt đầu chạy và công bố chiến dịch trên các kênh truyền thông. Truyền thông xã hội.

Cơ quan sẽ cung cấp thông tin đầu vào hỗ trợ, chẳng hạn như xem xét các yêu cầu của khách hàng, giải thích việc sử dụng phí quảng cáo, kỳ vọng của khách hàng về sản phẩm được quảng cáo cuối cùng, bảng phân tích về các cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất và đóng góp của họ vào quá trình quảng cáo.

Tóm tắt sáng tạo:

Sau đó, tóm tắt sáng tạo sẽ được biên soạn. Bản tóm tắt sáng tạo sẽ cung cấp cho bộ phận sáng tạo thông tin cơ bản và các yêu cầu cụ thể về những gì cần đạt được sau quá trình sáng tạo. Quảng cáo phải nêu rõ mục đích của quảng cáo này là gì, quảng cáo này hướng đến ai, những yếu tố bắt buộc nào cần được hiển thị trong quảng cáo (hình ảnh sản phẩm, logo, màu sắc, v.v.), đại diện khách hàng chịu trách nhiệm về ai phê duyệt những quảng cáo này, v.v.

Chỉ đạo sáng tạo:

Từ bản tóm tắt sáng tạo, giám đốc dịch vụ khách hàng, giám đốc chiến lược truyền thông và giám đốc sáng tạo sẽ thảo luận và hướng dẫn sáng tạo. Phần còn lại của nhóm sáng tạo, bao gồm nghệ sĩ kết xuất, người viết quảng cáo, nhà thiết kế, v.v., sau đó động não các ý tưởng chính và sau đó phát triển các khái niệm đã chọn thành ý tưởng cụ thể thông qua các phiên động não. Một yêu cầu quan trọng là phải bám sát thông tin trong bản tóm tắt quảng cáo để đưa quảng cáo đi đúng hướng.

Concept:

Là ý tưởng nền phổ biến nhất trong tất cả các chiến dịch quảng cáo, chỉ vài câu, không quá vài câu. Một ý tưởng chính tốt có thể kích hoạt tư duy hình ảnh để xây dựng các ý tưởng cụ thể hơn. Do đó, một ý tưởng chủ đạo có thể phát triển thành nhiều kịch bản khác nhau.

Ý tưởng:

Ý tưởng chung xác định theo chủ đề, ý tưởng cụ thể hơn về tục ngữ, truyện, …

Tạo kịch bản TVC:

Người viết quảng cáo tiếp tục phát triển kịch bản văn học, tìm kiếm âm nhạc và các hình ảnh minh họa khác, trong khi giám đốc nghệ thuật phác thảo ý tưởng. Nguồn tư liệu: Kịch bản văn học (mô tả chi tiết các cảnh TVC sẽ xuất hiện theo sự phát triển của câu chuyện), bản phác thảo bằng tay về hình tượng nhân vật chính, và sự ra đời của nhóm sáng tạo. Cảnh cơ bản và phần âm thanh tương ứng. Kịch bản trực quan này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về đoạn TVC. Nó hoạt động như một bảng phân cảnh. là nửa điểm giữa ý tưởng ban đầu và bộ phim đã hoàn thành). Việc xây dựng kịch bản trực quan rất quan trọng vì một kịch bản trực quan thống nhất thể hiện rõ ràng những ý tưởng đó có thể được thực hiện như thế nào bởi những người tham gia thực hiện TVC. Trước một vở kịch văn học, mỗi người đều có trí tưởng tượng của riêng mình. Ngoài ra, với sự trợ giúp của kịch bản trực quan, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra những điểm không hài lòng của họ. Họ có thể đưa ra các yêu cầu chỉnh sửa trước khi chụp để đảm bảo rằng hình ảnh minh họa trong quảng cáo phù hợp với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm / dịch vụ của khách hàng.

6. Những yếu tố tạo nên một TVC thành công

Xác định ý tưởng TVC của bạn?

Quảng cáo trên TV rất tốn kém, và mua một khung giờ cố định để giới thiệu sản phẩm; mua một chỗ cho đến khung giờ đó có thể ngốn rất nhiều ngân sách của bạn. Vì vậy, cần xác định rõ ràng ý tưởng của mình ngay từ đầu để không lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn. Sử dụng quảng cáo truyền hình sáng tạo; điều này sẽ giúp gây ấn tượng với khán giả của bạn và có hiệu ứng lan truyền tức thì.

Kịch bản TVC quảng cáo phải hay

Khi đã có ý tưởng, bạn cần viết kịch bản TVC ấn tượng. iphone x xs hoesje Hãy nhớ rằng bạn chỉ có một thời gian ngắn để truyền đạt rõ ràng những gì bạn muốn gửi. cossin licorne vì vậy đừng làm cho câu chuyện của bạn dài dòng và phức tạp. Giữ nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Bạn cần biết doanh nghiệp của mình đang quảng cáo gì; ngay cả khi khách hàng ở phòng bên cạnh và không thể xem trực tiếp TVC của bạn trên TV. Combinaison licorne cần đặc biệt chú ý đến thời lượng của TVC, thường là khoảng 30 giây đến 2 phút, do đó, bạn cần giữ cho nội dung của mình ngắn gọn, súc tích và đi vào trọng tâm.

Âm thanh và hình ảnh phải phù hợp

Đảm bảo hình ảnh và âm thanh trong quảng cáo khớp với nhau. Bởi nếu hình ảnh chiếc xe trên màn hình không có tiếng động cơ hay tiếng ga, chắc chắn khán giả sẽ không hài lòng.

Tuân thủ có giới hạn thời gian

Nếu thương hiệu của bạn mua một đoạn TVC dài 30 giây trên một đài truyền hình, thì đoạn phim bạn đang quay và chỉnh sửa phải dài 30 giây; không có ngoại lệ. Vì vậy, mọi thứ là tối quan trọng, những gì nổi bật nhất trong TVC phải được truyền tải đầy đủ, rõ ràng nhất trong khung thời gian hạn hẹp này.

Sử dụng CTA trong các vùng quảng cáo

CTA ở đây là lời kêu gọi khách hàng sử dụng sản phẩm, một dịch vụ thương mại. Hoặc chỉ cần khách hàng gọi điện đến mua hàng khi có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. iphone 11 pro hoesje Điều này không chỉ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu mà còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu liên quan. Do đó, hãy sử dụng các CTA để tăng tỷ lệ chuyển đổi TVC.

Chọn khung giờ phát TVC hợp lý

Khung giờ phát TVC rất quan trọng để thu hút và gây sự chú ý của khách hàng. Thời điểm 3 giờ chiều có thể tiêu hao ngân sách tiếp thị của bạn nhanh hơn. debardeur licorne Ngoài thời gian, bạn cũng cần chọn kênh truyền hình phù hợp để phát quảng cáo của mình; điều này có thể giúp bạn nhắm đến đúng đối tượng hơn. TVC được xem là một chiến lược marketing khôn ngoan của các doanh nghiệp giúp quảng bá sản phẩm của mình đến với công chúng một cách nhanh nhất.

TVC quảng cáo là một đoạn phim quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của một công ty. Để quảng cáo trên Youtube hay TV, các doanh nghiệp cần có TVC quảng cáo, là những video quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu hiệu quả.