Thế giới Marketing.

muc tieu khi lam marketing 1 scaled
Mục tiêu Marketing

muc tieu khi lam marketing 1 scaled

Thông thường Thế giới Marketing hay chia khách hàng theo 3 mục tiêu chính. Các mục tiêu này cũng được nâng cấp theo giai đoạn phát triển doanh nghiệp. Thường doanh nghiệp sẽ bắt đầu mục tiêu 1 để có sự tích lũy về tài chính, sau đó tăng trưởng tiếp mục tiêu sau.

Mục tiêu 1 : Cần có doanh số ngay.

Thường mục tiêu này sẽ dựa vào việc có gì thì dùng lấy luôn. Và công cụ chính là các phương pháp chạy quảng cáo theo phương thức dùng tiền đổi tiền. Ví dụ anh chị bán hàng gia dụng và các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày.
Nhược điểm là khó scale-up. Nói chung tăng ngân sách mà hiệu quả giữ nguyên là không thể. Nó sẽ bị dính cái gọi là lợi ích cận biên giảm dần.

Mục tiêu 2 : Setup hệ thống marketing đến lúc chạy tự động.

Mục tiêu này chắc chắn sẽ đốt chất xám, con người và tiền bạc rất nhiều. Và đây cũng là thứ mà Thế giới Marketing thích làm vì nó mang lại lợi ích dài hạn cho khách hàng.

Mục tiêu 3 : Xây dựng để trường tồn.

trước khi nhắc mục tiêu này mời bạn xem video này để hiểu thật ra thương hiệu giá trị nó vô giá như nào

Dựa vào từng mục tiêu mà nguồn lực bạn sẽ đốt bao gồm

  • Thời gian
  • Nhân sự
  • Tài chính
  • Năng lực nội tại

Bạn phải đánh giá 4 tiêu chí kia rõ ràng trước khi đâm vào xây dựng và setup mục tiêu. Ai mà không muốn một mục tiêu rộng lớn tuy nhiên trước khi đó phải có ăn đã, không thực không vực nổi đạo.

Vậy làm sao để thiết lập mục tiêu marketing ? Đơn giản nhất là liên hệ với thế giới marketing.

  • Nghiên cứu
  • Đo lường
  • Cân đối nguôn lực

Sau đó sẽ ra mục tiêu marketing cuối cùng. Với kinh nghiệm chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên đặt mục tiêu ngắn hạn 6 tháng sau đó lại điều chỉnh tiếp cho các lần tiếp theo.

Loại thông số đo lường

  • Mục tiêu doanh số, tức là ra tiền
  • Mục tiêu tiếp cận, tức là càng nhiều người biết đến càng tốt.

Với mỗi loại mục tiêu thì cách dùng tiền là khác nhau.

 

Originally posted 2022-03-15 08:26:45.

Avatar of Ban Biên tập

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.