Thế giới Marketing.

Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết đang là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Đây là một phương pháp tiếp thị bán hàng tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đồng ý sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong bài viết này, Thegioimarketing.vn sẽ đề cập đến vai trò của các chi nhánh trong các chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Tiếp thị liên kết là gì?

Trên thực tế, Affiliate Marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết, là một hình thức quảng cáo trực tuyến cho một thương hiệu hoặc một sản phẩm. Tóm lại, đây là một chương trình liên kết trong một doanh nghiệp trực tuyến.

Các thương hiệu hoặc người kinh doanh sẽ thuê bạn để quảng bá sản phẩm của họ trên internet. Khi người mua truy cập vào đường dẫn chia sẻ của bạn và mua hàng thành công, nhà cung cấp sản phẩm sẽ trả hoa hồng cho bạn.

Số tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ tăng dần lên dựa trên số lượng sản phẩm bạn quảng bá và bán thành công cho người tiêu dùng.

Do việc quảng bá sản phẩm trên Internet dựa trên các liên kết trang web nên hình thức tuyển dụng này còn được gọi là tiếp thị liên kết.

Ưu điểm của Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hình thức tuyệt vời nếu bạn định kiếm tiền online với nhiều ưu điểm:

Không yêu cầu sản phẩm hoặc dịch vụ: sản phẩm thuộc về nhà cung cấp, và công việc của bạn là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ đó.

Không phải lo lắng về khâu đóng gói, vận chuyển, dịch vụ khách hàng: khi khách hàng mua hàng, từ khâu đóng gói, giao hàng, bảo hành, hậu mãi… sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Dịch vụ và đảm bảo chất lượng phải được thực hiện để có thể hoạt động lâu dài.

Không cần vốn ban đầu: Nếu có, chỉ cần vài trăm nghìn để mua tên miền và hosting để tạo website hoặc duy trì hoạt động của bạn. Nếu bạn làm nó lớn hơn, nó có thể nhiều hơn, nhưng chỉ là bạn phải tự làm ra sản phẩm.

Hoa hồng hấp dẫn: Để bán được sản phẩm, doanh nghiệp phải trả chi phí rất lớn cho các hoạt động marketing, đội ngũ bán hàng. Nếu bạn giúp doanh nghiệp đó bán được sản phẩm, bạn sẽ không mất một xu nào, vì vậy nó sẽ mang lại cho bạn một khoản chiết khấu hoa hồng nhỏ. Phần trăm hoa hồng khác nhau đối với từng sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Ở nước ngoài, một số blogger có thể kiếm 100.000 đô la một tháng, thường là Pat Flyn, Harsh Agrawal, v.v.

Cơ hội trong tương lai: Nếu sau bạn đủ điều kiện để sản xuất sản phẩm thì sao? Thật tuyệt vời vì giờ đây bạn có thể tìm thấy đầu ra của sản phẩm này từ hệ thống website mà bạn đang chạy cho đến những kỹ năng marketing mà bạn đã rèn luyện trong quá trình “kiếm tiền” từ tiếp thị liên kết. Bán sản phẩm của người khác giúp bạn kiếm được 1 lợi nhuận, nhưng bán sản phẩm của chính mình lại kiếm được 10 lợi nhuận gian dối.

Tự do về thời gian: Bạn có thể thực hiện việc này ở bất cứ đâu, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối internet.

Các thành phần của tiếp thị liên kết là gì?

Để đảm bảo rằng quy trình tiếp thị liên kết hiệu quả nhất có thể, nó sẽ bao gồm 3 thành phần thiết yếu sau:

Người bán và người tạo sản phẩm (nhà quảng cáo)

Người bán, dù là công ty sở hữu độc quyền hay tập đoàn lớn, đều là nhà cung cấp, người bán, người tạo ra sản phẩm hoặc nhà bán lẻ sản phẩm cho thị trường. Sản phẩm có thể là vật thể, chẳng hạn như thiết bị gia dụng hoặc dịch vụ, chẳng hạn như hướng dẫn trang điểm.

Nhà quảng cáo hoặc nhà tiếp thị liên kết (nhà xuất bản) của sản phẩm

Nhà xuất bản sẽ hứa hẹn quảng cáo sản phẩm của nhà quảng cáo theo cách hấp dẫn nhất để thu hút khách hàng, họ có thể là cá nhân hoặc công ty.

Nói cách khác, các chi nhánh quảng bá một sản phẩm để thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm đó có giá trị hoặc có lợi cho họ, và thuyết phục họ mua sản phẩm. Nếu người tiêu dùng cuối cùng mua sản phẩm, thành viên sẽ nhận được một phần doanh thu.

Người tiêu dùng

Cho dù người tiêu dùng có biết hay không, họ (và việc mua hàng của họ) chính là động lực thúc đẩy tiếp thị liên kết. Các chi nhánh chia sẻ những sản phẩm này với họ trên phương tiện truyền thông xã hội, blog và trang web.

Khi người tiêu dùng mua sản phẩm, người bán và các thành viên chia sẻ lợi nhuận. Đôi khi, các chi nhánh chọn trả trước cho người tiêu dùng bằng cách tiết lộ hoa hồng bán hàng mà họ nhận được. Những lần khác, người tiêu dùng có thể hoàn toàn không biết về cơ sở hạ tầng tiếp thị liên kết đằng sau việc mua hàng của họ.

Tiếp thị liên kết và các kênh hiệu quả

Người có ảnh hưởng

Người có ảnh hưởng là những cá nhân có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến quyết định mua hàng của đa số người tiêu dùng. Những người này thường là những người nổi tiếng và luôn có một lượng lớn người theo dõi, giúp bạn dễ dàng trở thành một nhà tiếp thị liên kết lớn.

Blogger

Các blogger nổi tiếng có cơ hội trở thành nhà tiếp thị liên kết tuyệt vời. Các blogger thường có các bài viết chất lượng cao, điều này sẽ giúp họ xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và ngoài ra, các blogger sẽ giúp lan tỏa ảnh hưởng của họ đến người mua, điều này có thể giúp kích thích hành vi của người tiêu dùng.

Sử dụng các micro sistes

Bằng cách cung cấp nội dung có liên quan, được nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể, các trang web nhỏ có thể giúp tăng chuyển đổi với các lời gọi hành động dễ hiểu.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng với sự phát triển như vũ bão của Internet hiện nay, tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền nhanh chóng cho những ai muốn kiếm tiền online, do đó số lượng đội ngũ tham gia kiếm tiền bằng hình thức này ngày một nhiều.

Bước 1: Trước khi có thể kiếm tiền thông qua hình thức này, bạn cần đăng ký tham gia chương trình liên kết nhà cung cấp.

Những người mới tham gia lĩnh vực này có thể đăng ký các sự kiện CPL (Cost per Lead) hoặc CPS (Cost per Sale) như Tiki, chuyến tham quan của tôi và các sự kiện thương mại điện tử khác hoặc tham gia các sự kiện khác. Hoa hồng cao trong giao dịch tài chính ngân hàng. Lưu ý khi lựa chọn tham gia sự kiện, bạn nên đọc kỹ đánh giá của các tiền bối đã từng làm việc với các sự kiện trước đó.

Bước 2: Tham gia phân phối các sản phẩm, dịch vụ trong hệ thống trên các kênh của chính bạn (ví dụ: website, mạng xã hội, blog) với mục tiêu tiếp cận càng lớn đối tượng càng tốt.

Bước 3: Khi phễu tiếp thị đã sẵn sàng, bạn cần có chiến lược để đẩy dịch vụ và sản phẩm bạn cần quảng bá đến nhiều khách hàng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng với tiếp thị liên kết, khách hàng phải nhấp vào đúng banner hoặc link sản phẩm để nhận tiền từ đối tác.

Vì vậy, việc bạn cần làm là tập trung vào nội dung quảng cáo hấp dẫn, sử dụng lời kêu gọi hành động để giúp người dùng click mua.

Nội dung chất lượng cao rất quan trọng, vì vậy việc xây dựng một nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO sẽ vừa giúp các công cụ tìm kiếm đưa bài viết của bạn lên top vừa giúp người dùng tiếp tục truy cập vào trang web của bạn lần sau.

Điều rất quan trọng là cố gắng giữ thông tin của người dùng, làm cho nội dung thật hấp dẫn, hữu ích hoặc tặng người dùng một món quà nhỏ để nhận được email của họ.