Thế giới Marketing.

Cách mở siêu thị mini

Siêu thị mini là hình thức kinh doanh mới được nhiều người lựa chọn, bởi nó có nhiều ưu điểm: ít vốn, không cần mặt bằng rộng, dễ kinh doanh… Vậy làm sao để mở siêu thị mini hiệu quả? Nếu bạn cũng đang bối rối về những câu hỏi trên, hãy tham khảo hướng dẫn mở siêu thị mini từ A-Z tại đây

Mở siêu thị mini cần làm những gì?

Đối với những người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh nhỏ , việc học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước là vô cùng quan trọng. Vì bạn phải biết tính toán và lập kế hoạch dài hạn để mọi giai đoạn kinh doanh của bạn thành công. Không chỉ mở siêu thị mini mà trong bất kỳ loại hình kinh doanh nào, bài học kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro.

Trước khi muốn mở siêu thị mini, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Tìm hiểu về thủ tục đăng ký kinh doanh, cách tính thuế hàng tháng do ngân sách nhà nước cấp, yêu cầu về xuất xứ hàng hóa, vệ sinh thực phẩm, các quy định bắt buộc đối với quy trình kinh doanh, v.v.
  • Lên kế hoạch tìm và thuê địa điểm kinh doanh.
  • Tìm nguồn hàng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng. Lập danh sách các sản phẩm nhập khẩu có tham khảo thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Đầu tư trang thiết bị cho siêu thị mini, bạn nên có kế hoạch cụ thể để tránh lãng phí tiền vào những khoản không cần thiết.
  • Lập kế hoạch tiếp thị và quảng cáo cho thương hiệu.
  • Ước tính số vốn cần thiết cho từng dự án cụ thể.

Các bước để mở cửa hàng tạp hóa siêu nhỏ

Để mở cửa hàng thành công và suôn sẻ, bạn có thể làm theo 9 bước sau để bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa siêu nhỏ:

Bước 1: Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh tạp hóa, một trong những điều quan trọng bạn cần chuẩn bị đó là kế hoạch và phương án kinh doanh. Có một kế hoạch kinh doanh là rất cần thiết vì nó giúp cho quá trình mở cửa hàng của bạn không gặp phải những bỡ ngỡ hay những vấn đề liên quan đến việc khởi nghiệp.

Ngoài một kế hoạch tỉ mỉ chi tiết thì bạn cần phải thiết lập một chiến lược kinh doanh.

Nói về việc lập và lập kế hoạch kinh doanh, bạn chỉ cần lên một kế hoạch đơn giản, nêu rõ danh mục hàng tạp hóa, nguồn hàng tạp hóa siêu thị mini, ghi rõ chi phí dự trù.

Bước 2: Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng

Mở cửa hàng, mối quan tâm lớn nhất của nhiều người thường là cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh tạp hóa siêu thị mini. Vì tiền luôn quan trọng khi bạn muốn đầu tư.

Trên thực tế, mở cửa hàng tạp hóa mini cần bao nhiêu vốn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, nguồn hàng của bạn hay sản phẩm, mặt hàng kinh doanh của bạn… nên khó có thể đưa ra một con số chính xác. . Tuy nhiên, theo giá tạp hóa hiện nay tại các siêu thị mini thì để mở một cửa hàng dễ dàng cũng phải mất ít nhất từ ​​7 tỷ đến 200 triệu.

Bước 3: Tiếp tục thuê cửa hàng thương mại

Việc chuẩn bị địa điểm kinh doanh cũng rất quan trọng. Bởi nếu bạn muốn mở cửa hàng thì nhất định phải chuẩn bị địa điểm tổ chức. Nếu không có mặt bằng, bạn cần chọn và thuê địa điểm để làm cửa hàng, sau đó tiến hành thiết kế cửa hàng làm địa chỉ kinh doanh. Vui lòng chọn khu vực trung tâm, hướng ra phố, đông người qua lại, cửa hàng mới kinh doanh thuận tiện.

Bước 4: Chuẩn bị tên cửa hàng

Cửa hàng tạp hóa mini phải có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Thiết kế logo và đăng kí bản quyền thương hiệu. Bản thân tên của cửa hàng không được trùng lặp hoặc đặt trùng với các cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu cấp quận / huyện. Tên cửa hàng có thể bằng tiếng Anh hoặc viết tắt.

Ngoài ra, khi đặt tên không được dùng những từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để đặt tên. Lưu ý tên phải đủ cấu tạo về loại và tên riêng. Khi tên quán đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh, vì vậy hãy hết sức lưu ý.

Bước 5: Chuẩn bị ngành nghề đăng ký kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh và buôn bán tạp hóa thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đăng ký ngành nghề kinh doanh tương ứng. Cụ thể, trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh cần phải đăng ký lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, hàng hóa đó mới được phép kinh doanh. Nếu không thực hiện đúng yêu cầu sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh.

Bước 6: Chuẩn bị thông tin chủ cửa hàng:

Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số CMND, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Bước 7: Chuẩn bị số tiền và thông tin địa chỉ cửa hàng

Bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng và vốn kinh doanh. Ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải chắc chắn và chính xác, không sử dụng địa chỉ sai.

Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Nguồn vốn là mối quan tâm quan trọng nhất của mọi nhà giao dịch. Một doanh nghiệp không còn khả thi nếu không có kế hoạch và gây quỹ cẩn thận.

Thuê mặt bằng mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền?

Bản chất của siêu thị mini là quy mô lớn hơn cửa hàng tạp hóa, nhưng không thể so sánh với siêu thị lớn. Để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, không thể chọn địa điểm quá nhỏ cũng như không có đủ diện tích để trưng bày nhiều sản phẩm khác nhau.

Giá thuê mở siêu thị mini 15 – 30 triệu / tháng là phù hợp nhất với điều kiện nằm trên trục đường chính, dân cư đông đúc. Ở điều kiện kém hơn thì từ 10-15 triệu đồng / tháng.

Vốn nhập khẩu cho một siêu thị mini 50㎡ là bao nhiêu?

Dù kinh doanh siêu thị mini nhưng bạn vẫn phải đa dạng nguồn hàng để giữ khách. Do đó, tổng kinh phí ở tất cả các khâu từ chuẩn bị đến thiết lập, cung ứng giảm xuống còn khoảng 300 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vận hành các nhãn hiệu khác và trả phí trưng bày hàng tháng. Điều này không chỉ giúp bạn có thêm khối lượng mà còn đảm bảo rằng người tiêu dùng có nhiều nguồn để lựa chọn.