Thế giới Marketing.

Publisher là gì?

Tiếp thị liên kết – Tiếp thị liên kết ngày càng gia tăng và trở thành cơ hội cho những cá nhân muốn kiếm tiền trực tuyến. Một trong những thuật ngữ phổ biến trong tiếp thị liên kết là nhà xuất bản. Tuy nhiên, bạn có biết Publisher là gì, một số loại hình Publisher phổ biến hiện nay.

Publisher là gì?

Publisher, còn được gọi là Affiliate, là các cá nhân hoặc liên doanh chịu trách nhiệm kết nối hàng hóa của nhà quảng cáo với từng Người dùng cuối. Publisher đóng vai trò là người trung gian cung cấp lưu lượng truy cập cho các nhà quảng cáo. Các nhà xuất bản có nghĩa vụ thu hút khách hàng thông qua quảng cáo, phân phối các sản phẩm tốt nhất có nhiều khả năng nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao cho lưu lượng truy cập của họ.

Có nhiều loại nhà xuất bản khác nhau về những gì họ làm và cách họ nhận được lưu lượng truy cập: cá nhân mua phương tiện, cá nhân mua lưu lượng truy cập mạng quảng cáo, cá nhân nhận được lưu lượng truy cập miễn phí từ trang web của họ, cá nhân tham gia vào tiếp thị xã hội – những người này thu thập thông tin của họ Lưu lượng sử dụng mạng xã hội.

Một số loại Publisher phổ biến

PPC. Đối tác
Những người này có thể chi tiền để có được lưu lượng truy cập trang web thông qua cơ chế PPC (pay-per-click-pay-per-click). Mặc dù họ có thể là một lựa chọn khôn ngoan khi làm đối tác, nhưng các chiến thuật của họ cũng có thể bị lạm dụng bởi các lượt truy cập từ các bot tự động tạo ra các nhấp chuột ảo, thay vì người thật.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sàng lọc tốt các thành viên của mình, thiết kế một hệ thống chặn hoạt động PPC bất hợp pháp và chỉ làm việc với những thành viên hợp pháp có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng cao đến trang web của bạn.

Các đối tác truyền thông xã hội

Các nhà xuất bản này rất linh hoạt và chuyên nghiệp trong việc sử dụng các nền tảng web trực tuyến khác nhau. Họ biết cách sử dụng chiến lược phù hợp, tức là cách tạo tài khoản mạng xã hội và cung cấp các tương tác như, chia sẻ, giới thiệu video, v.v. trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, v.v. Google……

Đối tác chuyên về phiếu thưởng

Họ thu hút người mua bằng các phiếu giảm giá tuyệt vời và các mặt hàng bán chạy nhất của cửa hàng. Họ có thể quảng cáo hoặc gửi email đến những khách hàng mục tiêu, thường là những người mua trực tuyến hiểu biết đang tìm cách mua các mặt hàng và sản phẩm với “giá rẻ” bằng cách tìm kiếm các chương trình giảm giá.

Trang web dựa trên nội dung

Những người viết blog, những người có ảnh hưởng được biết đến là những người có tỷ trọng như nhau trong việc tạo ra lưu lượng truy cập vì họ có thể tạo ra nội dung được nhắm mục tiêu. Các blog nói về sản phẩm của bạn (với một bộ từ khóa tốt) hoặc những gì người có ảnh hưởng chia sẻ chắc chắn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Trang web so sánh mua sắm

Giống như trung tâm mua sắm, các loại chi nhánh này thu thập nhiều loại sản phẩm và đặt chúng trên một trang web. Họ sử dụng nguồn cấp dữ liệu tiếp thị để đăng các mục nhập. Chúng hiển thị kết quả dựa trên tìm kiếm của người dùng và liên kết trực tiếp từng mặt hàng với trang web của người bán tương ứng. Định dạng này mang lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

So sánh Advertiser và Publisher

Khái niệm nhà quảng cáo – đề cập đến các nhà quảng cáo, những người sẽ là công ty sở hữu các sản phẩm quảng cáo, chẳng hạn như đăng ký CPA hoặc ưu đãi ứng dụng. Những nhà quảng cáo này cần phải dựa vào những người khác để quảng cáo hoặc bán cho họ để khuyến mại cùng một lúc. Đây là lý do tại sao nhà xuất bản cần có khả năng quản lý quảng cáo và cung cấp lưu lượng truy cập chất lượng cao cho nhà quảng cáo.

Nhà quảng cáo sẽ là người trả tiền để hiển thị quảng cáo. Ngược lại, các nhà xuất bản sẽ là những người kiếm tiền bằng cách hiển thị các quảng cáo mà các nhà quảng cáo sử dụng tiền của họ để hiển thị. Do đó, nhà quảng cáo là người kiểm soát quảng cáo vì họ là người trả tiền để quảng cáo sản phẩm.

Cách trở thành Publisher giỏi

Nếu bạn muốn đi con đường của nhà xuất bản, thì bạn phải chọn con đường của riêng mình. Bạn có thể chọn một trong các kiểu nhà xuất bản ở trên, và nếu bạn muốn thực sự thành công, bạn cần phải có một chiến lược phù hợp. Chiến lược sẽ mô tả rõ ràng các bước bạn cần thực hiện. Đồng thời, cần có sự kiên trì và nhẫn nại để thành công trong bất kỳ ngành nghề nào.

Xác định thị trường, sản phẩm, nhà cung cấp

Công việc của một nhà xuất bản giống như một doanh nghiệp, vì vậy bạn không trực tiếp bán sản phẩm nhưng bạn cũng cần hiểu thị trường, sản phẩm và nhà cung cấp mà bạn đang tiếp thị. Xem xét các sản phẩm và nhà cung cấp này để xác định xem giá trị bạn mang lại có phù hợp với nó hay không.
Khi bạn đánh giá một sản phẩm và đưa ra ý kiến ​​của mình về sản phẩm: quần áo, đồ ăn, du lịch, lớp học, v.v., những món đồ này phải phù hợp với phong cách của bạn. Chẳng hạn, bạn là vận động viên thể hình nhưng nhìn lại váy, người xem sẽ không quá tin tưởng. Mặc dù có thể có nhiều nhấp chuột vào các liên kết liên kết vì tò mò, nhưng lượng tìm kiếm không cao. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp, và nếu bạn chọn sai mục tiêu, hoa hồng của bạn sẽ thấp.

Đồng thời, bạn cần lựa chọn mạng lưới liên kết uy tín để nhận việc với nhiều năm kinh nghiệm, tuân thủ thỏa thuận kinh doanh và trả hoa hồng đầy đủ, đúng hạn.

Xác định kênh truyền

Bạn có thể thu hút sự chú ý của người dùng thông qua các trang mạng xã hội, trang web, blog, v.v. Bạn phải biết kênh nào bạn có thể tiếp cận những người quan tâm nhất và sau đó quảng bá kênh đó. Điều này rất quan trọng để bạn biết đầu tư đúng lúc vào đâu.

Để mang lại nhiều lưu lượng truy cập và tương tác, kênh của bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín. Bạn không thể xây dựng một trang mạng xã hội và đăng một số liên kết và hy vọng họ tìm thấy nó. Bạn sẽ luôn phải quan tâm đến nó, cập nhật thông tin liên tục để nó không bị lãng quên.

Xây dựng nội dung

Mang sản phẩm, đưa kênh và hình thức cuối cùng là đưa nội dung hay. Nội dung ở đây có thể là bài báo, hình ảnh, video, bất cứ thứ gì giúp khán giả hào hứng và nhấp vào liên kết liên kết của bạn. Mang đến nội dung tốt sẽ kích thích người tiêu dùng và nâng cao thứ hạng tìm kiếm của trang web của bạn trên Google.

Trở thành nhà xuất bản là một nghề có thể mang lại thu nhập cho bạn mà không cần tốn nhiều tiền, và bạn có thể coi đó là một công việc phụ của bạn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết Publisher là gì, nếu quan tâm thì có thể bắt tay vào nghiên cứu ngay.