Viral Video

Trong những hình thức làm video marketing hiện nay, một trong những hình thức các doanh nghiệp muốn áp dụng nhất là hình thức “viral video” với ý nghĩa của thông điệp mang lại, bắt kịp xu hướng những vấn đề của đời sống hằng ngày để biến thành quảng cáo mang tính lan truyền mạnh mẽ.

Tại thegioimarketing.vn cung cấp dịch vụ sản xuất viral video, với sự sáng tạo và bắt kịp xu thế của thị trường sẽ mang thương hiệu của bạn tiếp cận hiệu quả với khách hàng.

Viral video là gì ?

Bắt nguồn bằng từ “virus” trong tiếng anh, “viral” như một dạng dơn vị sinh học lan truyền theo cấp số nhân. Bắt đầu từ việc bạn thấy một videp hấp dẫn và gửi cho bạn bè của bạn trên Faceboook và tiếp theo đó họ lại chia sẻ cho bạn bè của họ từ đó mà video có thể đạt tới hàng triệu lượt xem.

Số lượt like, share, tương tác với video trên mạng xã hội chính là những chỉ số thể hiện sức mạnh của viral video trên website nói riêng và trên internet nói chung. Với một video marketing có hàng triệu lượt xem một cách tự nhiên thì đó là một cách “Marketing 0 đồng” cho doanh nghiệp. Do đó, có rất nhiều doanh nghiệp chọn hướng sản xuất viral video làm quảng cáo sản phẩm cho họ.

Lợi ích của viral video thành công

 • Video thành công sẽ nhận được những phản hồi tích cực và có thiện cảm với thương hiệu của doanh nghiệp
 • Gia tăng mức độ nhận biết và sự gợi nhớ thương hiệu cho khách hàng
 • Khẳng định sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp
 • Tiết kiệm chi phí truyền thông quảng cáo

Ứng dụng của viral video

Viral video có tốc độ truyền tải, lan truyền thông điệp một cách rộng rãi nhờ vào các hình thức chia sẻ trực tuyến, lan tỏa qua các website, email…

Sản xuất các loại video đảm bảo được tính viral sẽ mang lại hiệu quả truyền thông cho thương hiệu, hình ảnh,, sản phẩm, dịch cụ của doanh nghiệp.

Cũng giống như video motion graphics, Viral video thường có yếu tố hài hước, tính thời sự hoặc yếu tố bất ngờ để biến những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp của doanh nghiệp trở thành những video ngẫu hứng, thú vị và gửi gắm thông điệp một cách súc tích.

Nhờ sự lan tỏa rộng rãi, viral video giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được tiếp cận một cách tự nhiên nhất đến với cuộc sống thường nhật của người xem. Video viral thường được phát triển trên các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như sản xuất video youtube, tiktok hay facebook.

Đặc điểm phải có của video viral thành công

Sự sáng tạo

Sự khác biệt và tính sáng tạo chính là mấu chốt tạo nên một viral thành công, không chỉ có những chủ đề mới, chủ đề cũ nhưng được bạn khai thác dưới góc nhìn mới, tiếp cận mới và việc khéo léo lòng ghép thương hiệu sẽ tạo ra được những ý tưởng có tính lan truyền.

Tính ngắn gọn

Video viral không nên dài quá 3 phút, cần tập trung những ý tưởng đôc đáo và thu hút vào đầu video để giữ chân người xem.

Sự cảm nhận

Đừng bao giờ tách rời tính sáng tạo và khả năng cảm nhận trong tâm trí người xem khi thực hiện một viral video. Một video phải ghi dấu ấn và đọng lại được thông điệp cho người xem mới được cho là một video đáng chia sẻ

Sự tự nhiên

Sự gượng gạo sẽ gây nên nhàm chán, do đó, diễn viên cần tạo cảm xúc tự nhiên và chân thật để câu chuyện dễ đi vào lòng khách hàng.

Sự chia sẻ

Đây là giá trị thể hiện sự thành công của video, người xem bắt đầu bình luận, bàn tán về vấn đề trong video hoặc chia sẻ nó cho người thân bạn bè cùng xem, thể hiện sự thích thú, thì video của bạn đã có tính viral rồi đấy.

Xu hướng viral video marketing

Xây dựng câu chuyện

Đây là một dạng viral video mang tính tự sự, đi sâu vào trong tâm trí người xem. Vì vậy, nó rất dễ chạm đến cảm xúc của người xem và mức độ nhận biết thương hiệu.

Viral video marketing Hài Hước

Viral video mang tính hài hước mang đến tinh thần giải trí cao những cũng đồng thời mang lại những tranh cãi. Mang đến nhiều nội dung và thông điệp truyền tải gây nhiều ý kiến trái chiều nhưng đây cũng là một yếu tố mấu chốt để tạo nên sự viral và lan truyền được thương hiệu theo sau.

Video có sử dụng bài hát

Nhờ vào những giai điệu bắt tai, hấp dẫn thu hút sự chú ý người xem. Có thể sử dụng giai điệu bài hát có sẵn hoặc doanh nghiệp có thể sáng tác bài hát về mình. Một ví dụ thành công trong việc sản xuất video dạng này Điện Máy Xanh.

Video tôn vinh giá trị Việt

Những video ca ngợi bản sắc, thể hiện truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương thì nhận được ủng hộ của người xem. Đây cũng là một cách quảng bá đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Yếu tố giúp viral video thành công

Nắm bắt thời điểm và xu hướng

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của viral video chính là tạo ra video gắn với vấn đề xã hội được công chúng quan tâm thì nó sẽ dễ dàng tạo ra hiệu ứng kích thích sự tương tác. Từ đó xây dựng một chiến lược rõ ràng từng bước đưa video viral của nhãn hàng chạm đến cảm xúc người xem.

Yếu tố sáng tạo và độc đáo

Hãy cố gắng vẽ ra câu chuyện của thương hiệu một cách sáng tạo, chân thật, ý nghĩa khiến người xem phải cảm nhận về thông điệp doanh nghiệp truyền tải.

Sự góp mặt nhân vật KOLs

Một sự thành công viral video marketing nhanh nhất chỉ có thể là sự xuất hiện của KOLs. Có sự góp mặt của những nhân vật ca sĩ, diễn viên, blogger nổi tiếng,… thì chắc chắn video của doanh nghiệp sẽ được tin tưởng và lan truyền rộng rãi hơn.

Cách tạo viral video chuyên nghiệp

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu sản xuất viral video của bạn là gì?

 • Tăng độ nhận biết thương hiệu
 • Tăng lượng người theo dõi trực tuyến
 • Tạo ra chuyển đổi thông qua viral video này?

Xác định mục tiêu để sáng tạo video khác nhau cho từng đối tượng khán giả ở mỗi giai đoạn của kênh

Bắt đầu video một cách mạnh mẽ

Theo nghiên cứu cho thấy video sử dụng các từ như “bạn” hoặc “của bạn” trong 5 giây đầu tiên có lượt xem cao hơn 97% so với các video không đề cập đến từ này.

Một vài cách để video đạt kết quả tối đa bao gồm:

 • Tạo ra một tình tiết khó đoán hoặc không thể đoán trước
 • Tạo nội dung của bạn liên quan
 • Thu hút cảm xúc của người xem
 • Kết hợp các clip âm thanh/nhạc thu hút sự chú ý

Kể một câu chuyện

Bạn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách chọn bối cảnh chung cho khái niệm sáng tạo của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để tạo video có liên quan mà khán giả của bạn thực sự có thể cộng hưởng và muốn chia sẻ với bạn bè và gia đình. Đây cũng là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho nhà quản cáo để tăng kỳ vọng và thu hút sự chú ý.

Tóm tắt video ngắn gọn, súc tích

Một viral video không quá dài. Hãy tạo một đoạn nội dung thu hút sự chú ý, chia sẻ toàn bộ câu chuyện trong vòng 30-60 giây. Nếu không bạn sẽ đánh mất người xem

Thêm phụ đề

Thêm phụ đề vào video không chỉ tăng khả năng tiếp cận của video mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cho phép mọi người xem video ngay cả khi không cần bật âm thanh.

Việc thêm phụ đề sẽ giúp tiếp cận một lượng khán giả lớn hơn, những người có thể xem và chia sẻ video bất kể họ ở đâu, họ là ai và họ đang làm gì.

Nội dung bài đăng thu hút và phù hợp với nội dung video

Nội dung bài đăng không chỉ giúp giải thích nội dung video mà còn cần khơi gợi sự tò mò và giúp video của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng hashtag

Hashtags là một công cụ phổ biến và hiệu quả để tăng phạm vi tiếp cận trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau và các nền tảng video như YouTube hay TikTok cũng không ngoại lệ.

Quảng cáo video

Rất khó để một video có thể trở nên viral video nếu không thực hiện một số quảng cáo để thúc đẩy. Sử dụng các nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để tối đa hóa cơ hội họ xem và chia sẻ video đó

Chọn chúng tôi

Thegioimarketing.vn với kinh nghiệm gần 5 năm trong nghề, đã có được những tiềm lực chắc chắn để cung cấp dịch vụ video marketing hay sản xuất phim quảng cáo truyền hình tốt nhất cho khách hàng, đạt yêu cầu để thực hiện những chiến dịch quảng bá và truyền thông. Đến với thegioimarketing.vn, khách hàng nhận được những lợi ích sau:

 • Chất lượng hình ảnh cao cấp
 • Kịch bản chỉn chu
 • Đồ họa sáng tạo.
 • Tư vấn nhiệt tình.
 • Mức chi phí tiết kiệm bậc nhất trên thị trường

Ngoài dịch vụ sản xuất phim quảng cáo truyền hình, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ video marketing như:

Quy trình hợp tác

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Trong bước này, bạn cần cung cấp cho Thế Giới Marketing những thông tin về video bạn muốn có như:

 • Đối tượng cần làm video là gì?
 • Thời lượng video như thế nào?
 • Địa điểm quay ở đâu?
 • Thời gian quay vào lúc nào?
 • Những yêu cầu khác.

Bước 2: Thế Giới Marketing tư vấn cho bạn gói sản phẩm phù hợp.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Thế Giới Marketing sẽ tư vấn cho bạn các thông tin cần thiết như:

 • Bạn nên quay sản phẩm như thế nào?
 • Gói dịch vụ bạn cần ra sao?
 • Bạn nên quay sản phẩm với thiết bị nào?
 • Chi phí cho bạn.
 • Cùng với đó, Thế Giới Marketing sẽ trả lời các thắc mắc của khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Bước 3: Làm hợp đồng, đặt cọc trước chi phí.

Sau khi thống nhất và khách hàng chọn chúng tôi làm đối tác hợp tác sản xuất video thì hai bên làm hợp đồng và khách hàng phải đặt cọc trước từ 30% 50% giá trị của hợp đồng.

Bước 4: Lên ý tưởng, kịch bản cho viral video của khách hàng

Đội ngũ làm phim của Thế Giới Marketing sẽ lên ý tưởng sản xuất video và viết kịch bản một cách chi tiết nhất theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Duyệt kịch bản

Thế Giới Marketing sẽ gửi kịch bản cho khách hàng để chốt kịch bản, chốt các nội dung, yêu cầu sẽ làm tiếp theo. Khách hàng có thể bổ sung vào kịch bản nếu cần.

Bước 6: Tiến hành sản xuất video

Quay video theo kịch bản đã có.

Biên tập, dựng video.

Bước 7: Tiếp nhận phản hồi

Sau khi dựng hoàn thành video, Thế Giới Marketing sẽ gửi để khách hàng xem và nếu cần chỉnh sửa thì khách hàng phản hồi lại cho chúng tôi hoàn thiện video.

Bước 8: Gửi video cuối cùng và thanh toán nốt hợp đồng.

Cam kết của chúng tôi

 • Tư vấn, báo giá chi tiết, chính xác
 • Tôn trọng Deadline
 • Các video của chúng tôi thực hiện đều đạt chất lượng HD, đảm bảo độ sắc nét về hình ảnh, chất lượng về âm thanh.
 • Không cố tình gây phát sinh phụ phí ngoài hợp đồng

Những câu hỏi thường gặp về viral video

Làm thế nào để tạo một viral video độc đáo và thu hút?
Để tạo một viral video độc đáo và thu hút, bạn nên tìm hiểu về đối tượng khán giả, tạo nội dung gốc độc đáo, sử dụng yếu tố gây chú ý và có một câu chuyện hấp dẫn.
Làm thế nào để đảm bảo rằng viral video sẽ phù hợp với mục tiêu và thông điệp của tôi?
Để đảm bảo rằng viral video phù hợp với mục tiêu và thông điệp của bạn, bạn nên làm việc chặt chẽ với dịch vụ sản xuất viral video và đảm bảo rằng thông tin và yêu cầu của bạn được hiểu rõ.
Dịch vụ sản xuất viral video có thể giúp tôi quảng bá và tiếp cận khách hàng mục tiêu không?
Có, dịch vụ sản xuất viral video có thể giúp bạn quảng bá và tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua việc chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và tạo sự chú ý đến thương hiệu của bạn.
Dịch vụ sản xuất viral video có giá cả như thế nào?
Giá cả của dịch vụ sản xuất viral video thường khác nhau tùy thuộc vào quy mô, chất lượng và yêu cầu của dự án. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với Thế giới Marketing để biết thêm chi tiết nhé !