Video Motion Graphics

Vài năm gần đây, đồ họa trở nên quen thuộc trong cuộc sống, và kể từ khi có công nghệ truyền hình thì đồ họa tiếp tục góp mặt với cái tên Video Motion Graphics – Đồ họa chuyển động. Bằng hình thức sử dụng những hình ảnh chuyển động để tạo thành đoạn phim, hình thức này của Motion Graphics được sử dụng để thu hút người sử dụng sản phẩm hoặc cảm thấy ấn tượng khi nhìn thấy trên trang web của doanh nghiệp. Và thegioimarketing.vn – dựng phim Motion Graphics sẽ tạo giúp bạn thành công hơn trong việc thu hút khách hàng.

Truyền thông bằng video ngày nay đã là một chiến lược không còn xa lạ với các marketer hiện nay. Trong chiến lược này phải kể đến sự thành công trong truyền tải thông điệp và thu hút lược người xem, chia sẻ rộng rãi nhất là dạng video motion graphic. Thegioimarketing.vn cung cấp dịch vụ thiết kế video motion graphic, với sức trẻ và sự sáng tạo, nắm bắt xu hướng sẽ mang đến cho khách hàng, doanh nghiệp những đoạn video “cực chất”.

Video Motion graphics là gì?

Đây là một dạng video marketing theo hoạt họa (đồ họa chuyển động), loại hình đồ họa khiến cho các bản thiết kế trở nên sống động hơn, thông qua những chuyển động cơ bản, mà không cần phải quá lo lắng việc gắn những dịch chuyển ấy với một câu chuyện có nội dung cụ thể.

Đồ họa chuyển động là một trong các xu hướng video marketing nghệ thuật khá độc đáo và mang lại nhiều ấn tượng khi sử dụng trong các ngành công nghiệp như thiết kế web, quảng cáo sáng tạo, Digital Marketing, content Marketing…

Video Motion Graphics chỉ đơn giản là đồ họa chuyển động được tạo bằng hình ảnh đồ họa sử dụng bản ghi video và hoạt ảnh để tạo giao diện chuyển động. Đồ họa chuyển động thường được kết hợp với âm thanh trong các dự án đa phương tiện.

Đồ họa chuyển động được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử, tuy nhiên cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, flip book…

Hiện nay, thay vì sản xuất phim quảng cáo truyền hình truyền thống thì nhiều thương hiệu lựa chọn làm video motion graphic để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Lợi ích của video Motion Graphics

Dựng phim motion graphic là một hình thức thể hiện những thông điệp súc tích và dễ hiểu về bất kỳ một ý tưởng, một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó của doanh nghiệp. Video Motion graphic cực kỳ dể dàng và thuận lợi để bạn lan truyền qua hầu hết các kênh tiếp thị, marketing và bán hàng trực tuyến bao gồm website, email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng chính vì thế nó rất được yêu thích.

Thu hút người xem về mặt cảm xúc

Việc tích hợp cả hình ảnh và âm thanh vào cùng một video đã góp phần tạo nên thông điệp sinh động, súc tích, đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, slides thuyết trình,… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo hình thức viral video này.

Chuyển hóa thông tin giúp dễ hiểu hơn

Đồ họa chuyển động giúp chia nhỏ thông tin phức tạp và truyền tải thông điệp một cách đơn giản và rõ ràng thông qua cách kể chuyện bằng hình ảnh. Trên thực tế, bộ não con người xử lý hình ảnh gần như ngay lập tức, vì vậy việc nhìn thấy chúng khiến mọi thứ trở nên dễ hiểu hơn.

Truyền thông thụ động

Thay vì ngồi đọc và nghiền ngẫm những thông tin, số liệu phức tạp tiêu tốn nhiều năng lượng, thời gian, hiện nay với những video có sử dụng đồ họa chuyển động giúp người xem hiểu được ý nghĩa truyền thông một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Phù hợp khi bạn bị hạn chế về thời gian

Hầu hết đồ họa chuyển động dài từ 30 giây đến 3 phút, điều này cực kỳ hữu ích khi bạn mong muốn tạo dấu ấn cho công chúng trong khoảng thời gian càng sớm càng tốt. Một quá trình phức tạp có thể được giải thích trong một khoảng thời gian ngắn nhưng người xem vẫn hiểu rõ được thông điệp.

Video Motion graphics đang là xu hướng của quảng cáo

Trong ngành truyền thông hiện nay, chắc hẳn mọi doanh nghiệp đều đang đau đầu với việc tạo ra một sản phẩm truyền thông quảng cáo tốt và chi phí đi kèm chính là cái mà các doanh nghiệp lo lắng. Video motion graphics ra đời và đang thịnh hành là lời đáp cho các doanh nghiệp đang tìm một hình thức quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí lại vừa tạo được sự khác biệt và độc đáo.

Quá trình sản xuất video quảng cáo vừa nhanh, không phụ thuộc vào diễn viên, lại có khả năng truyền tải thông điệp vì tính viral đặc biệt được đón nhận và chia sẻ khá nhiều do là hình thức không kén người xem.

=> Chính vì thế hình thức video Motion graphics đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn tạo một video quảng cáo với giá thành khá rẻ.

Kết hợp với những hình hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh, sống động, những con chữ và số liệu được sắp xếp sáng tạo kết hợp cùng với âm nhạc và lời kể tạo ra một cảm xúc mạnh mẽ thu hút sự chú ý và ấn tượng của người xem.

Khách hàng dễ nắm bắt được câu chuyện, những thông tin cần thiết mà doanh nghiệp muốn truyền tải một cách dễ nhớ nhưng vẫn được truyền tải với cách như thưởng thức một video – là một sản phẩm giải trí thông thường.

Khi những cảm xúc tích cực về thương hiệu lây lan, khi những ấn tượng về sản phẩm được lưu giữ, sẽ biến những khách hàng tiềm năng ban đầu trở thành khách hàng quen thuộc cho doanh nghiệp của bạn.

Một video motion graphic kết hợp với thu âm quảng cáo phù hợp và thu âm quảng cáo hấp dẫn chắc chắn là một công thức tạo nên video viral cho thương hiệu.

Ứng dụng và điểm mạnh của Motion graphics

Hình thức áp dụng phù hợp

 • Dịch vụ video Motion graphics là một phương thức thích hợp cho việc phát thảo hoặc làm nổi bật những thông tin cần được nhấn mạnh trong một bài viết quảng cáo.
 • Là cách để có thể truyền tải những ý tưởng phức tạp, trừu tượng của một sản phẩm, dịch vụ theo cách sinh động, nổi bật và dễ hiểu.

Ứng dụng trong doanh nghiệp

 • Video Motion Graphic sử dụng những hình ảnh đồ họa, cảnh quay video/animation thể hiện những thông điệp súc tích theo cách dễ hiểu nhất bằng những chuyển động mang tính đồ họa cao.
 • Sản phẩm, dịch vụ, thông điệp của doanh nghiệp bằng hình ảnh tĩnh được kết nối bằng những hiệu ứng đặc biệt, màu sắc để tạo nên những video giới thiệu thú vị.
 • Đó là cách truyền tải thông điệp, sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng một cách thú vị và hấp dẫn. Kích thích sự tò mò và nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Các video được dựng lên từ những hình ảnh, thông điệp súc tích, hiệu ứng đặc biệt,.. sẽ tạo nên những video về sản phẩm, dịch vụ tạo ấn tượng mạnh mẽ và sâu sắc đối với khách hàng.

Điểm mạnh của video motion graphic

 • Đem đến sự mới lạ, năng động, tương sáng hơn, tăng hiệu quả thu hút và truyền tải thông điệp từ đó tăng hiệu quả của video quảng cáo.
 • Với những nét vẽ độc đáo mới lạ, các ý tưởng sáng tạo không bị bó buộc theo quy tắc diễn viên hay không gian quay
 • Chỉ cần kịch bản chi tiết và những họa sĩ thiết kế đồ họa, chi phí sản xuất sẽ được tiết kiệm một cách tối ưu nhất
 • Hình ảnh được hiện lên một cách sinh động, thu hút nhằm truyền tải đầy đủ thông điệp của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn mang đến
 • Không phải lo lắng về những vấn đề như đọa diễn, diễn viên, quay phim, hay máy móc phức tạp, những nhân vật và ý tưởng, sự sáng tạo về hình ảnh đồ họa được thao tác hoàn toàn trên máy tình

Cách tạo video motion graphics

1. Lên kịch bản, ý tưởng

 • Điều đầu tiên cần làm khi tạo video motion graphics là lên trước kịch bản và những ý tưởng.
 • Xác định những mong muốn của khách hàng với sản phẩm
 • Lựa chọn đúng sản phẩm đưa vào làm video quảng cáo.
 • Xác định rõ thông điệp cần truyền tải
 • Cách nào để có thể chuyển đổi thông điệp thành một câu chuyện thu hút được khách hàng?

2. Tạo phân cảnh (storyboard) cho video

Storyboard là bản phác thảo ý tưởng giúp cho bạn có thể hình dung ra được ý tưởng một cách rõ ràng và chi tiết trước khi bạn bắt đầu. Storyboard sẽ giúp bạn sắp xếp lại các ý tưởng theo từng phân cảnh từ đó khiến cho việc sản xuất video motion graphics trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Chọn thể loại làm video

Xác định và chọn thể loại làm Video motion graphics sao cho phù hợp với ý tưởng và thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Một số thể loại như: video hoạt hình 2D, video hoạt hình bảng trắng, video hoạt hình Infographic, video hoạt hình Typography,…

4. Tiến hành làm video trên phần mềm

Ở bước này bạn cần chọn cho mình một phần mềm làm Video Animation chuyên nghiệp nhất, bởi việc này sẽ giúp cho chất lượng video khi xuất ra sẽ tốt hơn. Những phần mềm mà bạn có thể tham khảo làm video như: After Effect, The Foundry Nuke, Fusion 8,…

5. Thêm nhạc nền và lồng tiếng

Sự thành công của video motion graphics không thể nào thiếu việc lựa chọn nhạc nền và lồng tiếng cho nhân vật cũng được xem là một bước quan trọng. Bởi, thông thường mọi người đều bị thu hút không chỉ bởi hình ảnh sống động mà còn có âm thanh ấn tượng

Phần mềm sản xuất video motion graphics

Adobe After Effects

Đây là phần mềm làm Motion Graphic phổ biến nhất hiện nay, cho phép thực hiện các thao tác thiết kế tạo nên những sản phẩm đồ họa chuyển động hấp dẫn, đẹp mắt và cũng không kém phần sinh động.

The Foundry Nuke

Nuke là phần mềm được sử dụng tạo ra các hiệu ứng đặc biệt trong nhiều bộ phim cũng như là những video ca nhạc trên thị trường. Đây là phần mềm làm Motion Graphic được sử dụng trong xử lý hậu kỳ cuối cùng, làm video và phim tài liệu

Fusion 8

Fusion 8 là một trong những ứng dụng dùng để xử lý kỹ xảo điện ảnh được Hollywood sử dụng trong các bộ phim nổi tiếng như: The Amazing Spider-man 2, The Hunger Games, Maleficent,…Đây sẽ là một phần mềm mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, lôi cuốn nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp.

Dịch vụ video motion graphics

Còn chần chừ gì nữa, hãy là người bắt kịp xu hướng và thực hiện ngay cho doanh nghiệp mình một dịch vụ video motion graphics hoàn hảo, đặc sắc trong chiến dịch marketing lần này.

Với kinh nghiệm sản xuất nhiều năm, và phương châm làm việc “Sản phẩm tốt xứng đáng được lan truyền” thegioimarketing cam kết dịch vụ:

 • Bặt kịp xu thế của thời đại, bắt kịp hướng đi của tương lai.
 • Trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình thiết kế
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, có trách nhiệm
 • Sản xuất với tiến độ nhanh chóng, đáp ứng kịp nhu cầu
 • Giá cả cạnh tranh, nhều hình thức lựa chọn

Những câu hỏi thường gặp về Video Motion Graphic

 Bạn có thể sử dụng Video Motion Graphic trong những trường hợp nào?

Video Motion Graphic có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, bao gồm quảng cáo sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, hướng dẫn sử dụng, báo cáo thống kê, giáo dục trực tuyến, và nhiều hơn nữa. Nó phù hợp khi bạn muốn truyền tải thông tin một cách trực quan và nổi bật.

Video Motion Graphic có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của tôi không?

Có, Video Motion Graphic có thể được tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn. Bạn có thể cung cấp hướng dẫn về màu sắc, phong cách, yếu tố đồ họa và nội dung để tạo ra một Video Motion Graphic độc đáo và phù hợp với thương hiệu của bạn.

Tôi cần cung cấp nội dung cho Video Motion Graphic hay không?

Đúng, bạn nên cung cấp nội dung cho Video Motion Graphic như các yếu tố như văn bản, hình ảnh, biểu đồ, biểu đồ dữ liệu hoặc bất kỳ yếu tố nào khác mà bạn muốn hiển thị trong video. Điều này giúp đảm bảo rằng Video Motion Graphic sẽ phản ánh đúng thông điệp và nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Bạn có thể sử dụng Video Motion Graphic trong những trường hợp nào?

Video Motion Graphic có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp, bao gồm quảng cáo sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, hướng dẫn sử dụng, báo cáo thống kê, giáo dục trực tuyến, và nhiều hơn nữa. Nó phù hợp khi bạn muốn truyền tải thông tin một cách trực quan và nổi bật.

Những lỗi thường gặp khi tạo Video Motion Graphic

 • “Nhồi nhét” thông tin
 • Mở đầu video không đặc sắc
 • Hiệu ứng video không nổi bật
 • Lựa chọn sai đơn vị sản xuất