Thu âm quảng cáo

Theo thống kê chương trình quảng cáo mang lại hiệu quả từ 60% – 70% trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Bạn có thể dễ dàng trong việc truyền tải thông điệp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng chỉ với một bản thu âm quảng cáo chất lượng. Với một lần đầu tư duy nhất, bạn có thể sử dụng bản thu âm này mãi mãi. Vì vậy, hãy liên hệ với Thegioimarketing ngay hôm nay để sử dụng gói dịch vụ thu âm quảng cáo chất lượng của chúng tôi

Thu âm quảng cáo là gì ?

Hay còn được gọi là audio marketing, là tập tin âm thanh (mp3, wav, wma,…) có chứa thông tin quảng bá thương hiệu, sự kiện, chương trình khuyến mãi hay thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng, trung tâm mua sắm,…

Các hình thức thu âm quảng cáo

Kiểu tường thuật (Narration)

Thu âm tường thuật là sử dụng bình luận bằng giọng nói để truyền đạt câu chuyện đến khán giả. Với giọng đọc đều đều theo phong cách nói tự nhiên hàng ngày của các diễn viên lồng tiếng. Kiểu tường thuật thường được dùng cho các hình thức thu âm như audiobook, đọc tâm sự, giới thiệu công ty, sản phẩm …

Thương mại

Hình thức sử dụng phổ biến nhất trong thu âm quảng cáo là kiểu thu âm thương mại. Tùy vào các sản phẩm quảng cáo và đối tượng khách hàng hướng đến sẽ chọn chất giọng, giới tính, độ tuổi của diễn viên lồng tiếng phù hợp để thực hiện theo đúng kịch bản. Giọng thu âm thương mại phải là giọng chuẩn, dễ nghe, dễ chịu, và có khả năng truyền tải thông điệp cao.

Lồng tiếng phim nước ngoài (Dubbing)

Đây là việc sử dụng giọng lồng tiếng nhân vật để thể hiện lại giọng của các nhân vật trong film nước ngoài. Hình thức này cũng có nhiều loại khác nhau:

 • Lồng tiếng phim một nhân vật (một diễn viên lồng tiếng thực hiện lồng tiếng cho tất cả nhân vật trong film nước ngoài)
 • Lồng tiếng đa nhân vật (nhiều diễn viên lồng tiếng thực hiện lồng tiếng cho các nhân vật khác nhau trong phim nước ngoài).

Hình thức lồng tiếng phim cũng được thực hiện cho các phóng sự, bản tin thời sự có phỏng vấn người nước ngoài. Hiện nay song song với lồng tiếng, phụ đề cũng được sử dụng ngày càng phổ biến để chuyển tải thông điệp của diễn viên trong film.

Thông báo tự động

Sử dụng diễn viên lồng tiếng để ghi lại các đoạn mẫu riêng lẻ được phát lại bằng máy tính trong các thông báo tự động. Đơn giản nhất, mỗi bản ghi bao gồm một cụm từ ngắn được phát lại khi cần thiết, ví dụ: thông báo báo cháy tự động, thông báo điều khiển giao thông tự động, tổng đài điện thoại, hoặc nhạc chờ doanh nghiệp, Google Map…

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thu âm quảng cáo?

Mỗi doanh nghiệp đều muốn sản phẩm, chương trình khuyến mãi, thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại gặp vấn đề sau:

 • Chưa biết cách quảng bá sản phẩm
 • Chưa tìm được hình thức để tiếp cận khách hàng
 • Mọi khó khăn của quý khách sẽ được khắc phục khi quý khách sử dụng dịch vụ thu âm quảng cáo tại Thế Giới Marketing.

Đây là hình thức sử dụng giọng đọc giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm cũng giúp tạo nên thành công của một viral video. Đây là hình thức bạn nên sử dụng cho doanh nghiệp của mình bởi:

 • Ít tốn kém chi phí
 • Giọng đọc lôi cuốn cùng việc lồng ghép âm thanh tăng sức thuyết phục đối với khách hàng
 • Thời gian thực hiện nhanh.

Kịch bản thu âm quảng cáo

Trước khi thu âm bạn cần có một kịch bản tốt để diễn viên lồng tiếng thể hiện trong video của bạn. Chú ý đến các yếu tố sau:

 • Viết kịch bản rõ ràng. Từng nội dung để thu âm của TVC quảng cáo phải rõ ràng, dễ hiểu. Từ ngữ và phát âm khi được đọc phải mang lại cảm giác dễ chịu cho người nghe chứ không được gượng gạo.
 • Kịch bản có format hợp lý: Hãy tạo ra một kịch bản có khoảng cách giãn dòng lớn gấp đôi để họ có thể đọc rõ ràng từng từ. Điều này cũng giúp họ có thể thêm các ghi chú hoặc đánh dấu trong kịch bản để thể hiện kịch bản tốt hơn.
 • Sử dụng dấu câu đơn giản: Nếu bạn muốn voice talent nhấn mạnh vào một đoạn nào đó trong kịch bản, hãy sử dụng chữ đậm nét đối với đoạn đó.
 • Phát âm đúng Để diễn viên lồng tiếng có thể đọc kịch bản một cách dễ dàng, bạn hãy viết rõ ràng cách phiên âm của các từ khó hoặc các từ không quen thuộc.
 • Các chữ viết tắt và các con số: Các chữ viết tắt có thể làm cho người đọc voice phải dừng giữa chừng, vì vậy, hãy sử dụng dấu gạch nối để viết từng chữ một cách rõ ràng. Ví dụ, từ ‘ROI’ có thể bị đọc thành ‘Roy,’. Điều này sẽ không xảy ra nếu trong kịch bản bạn viết là ‘R-O-I’. Ngoài ra, bạn có thể viết cả từ đầy đủ và cách viết tắt của các từ đó. Ví dụ, FBI được viết là ‘Federal Bureau of Investigation, hoặc FBI.’ Với các con số, hãy đọc chậm từng số nhỏ hơn 12 và dùng dấu gạch nối với các số điện thoại để diễn viên lồng tiếng không bị vấp khi đọc. (Ví dụ: 1-2-3-4).

Phần mềm thu âm quảng cáo

1. Presonus Studio One Free

Phiên bản miễn phí của phần mềm thu âm kỹ thuật số Presonus giúp các diễn viên lồng tiếng mới sử dụng phần mềm ghi âm tiến bộ nhanh chóng. Hơn nữa, phần mềm ghi âm này hoạt động trên cả Mac và Windows, giao diện kéo và thả cho phép người dùng thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng.

2. Audacity

Audacity cung cấp phần mềm thu âm và chỉnh sửa miễn phí, mặc dù thiếu một số tính năng được cung cấp bởi các chương trình thương mại nhưng phần mềm này vẫn có đầy đủ các tính năng để thực hiện thu âm quảng cáo.

3. OcenAudio

Đây là một phần mềm thu âm gọn nhẹ, tuy cũng đã bị giản lược nhưng luôn được cập nhật thường xuyên bởi đội ngũ phát triển phần mềm rất hữu ích cho các diễn viên lồng tiếng phải làm việc với những file có dung lượng lớn vì phần mềm không giới hạn độ dài và kích thước file.

4. Wavosaur

Wavosaur là một phần mềm thu âm miễn phí giúp bạn chỉnh sửa và xử lý âm thanh một cách dễ dàng.Quá trình xử lý tệp được thực hiện với bộ lọc tệp WAV và Mp3, giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều.

5. Wondershare DemoCreator

Là phần mềm thu âm chuyên nghiệp. Phần mềm có giao diện người dùng hiện đại, dễ hiểu và các chức năng cũng rất đơn giản để sử dụng nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

6. Audio hijack

Phần mềm này cho phép bạn nghe âm thanh đã qua xử lý trong thời gian thực. Đây là một trong những phần mềm ghi âm thanh tốt nhất cho phép bạn lưu video đã quay bằng một vài cú nhấp chuột.

Dịch vụ thu âm quảng cáo

Quy trình thực hiện

Bước 1: Trao đổi thông tin với khách hàng:

 • Khách hàng muốn thu âm với mục đích gì: quảng cáo sản phẩm, video motiongraphic, thu âm tổng đài, thu âm sự kiện.
 • Lên ý tưởng thu âm
 • Tư vấn cho khách hàng: giọng đọc phù hợp, tone giọng phù hợp,…

Bước 2: Soạn kịch bản: kịch bản có thể do khách hàng soạn sẵn hoặc Thế Giới Marketing soạn kịch bản theo ý tưởng đã bàn bạc

Bước 3: Tiến hành thu âm và dựng bản thu âm

Bước 4: Gửi bản ghi âm cho khách hàng

Bước 5: Tiếp nhận phản hồi từ khách hàng

Bước 6: Chỉnh sửa và gửi lại bản thu âm chính thức

Các câu hỏi thường gặp về thu âm quảng cáo

Làm thế nào để chọn giọng đọc phù hợp cho quảng cáo của tôi?

Để chọn giọng đọc phù hợp, hãy xem xét đối tượng khách hàng, mục tiêu quảng cáo và thông điệp bạn muốn truyền đạt. Bạn cũng có thể yêu cầu các mẫu giọng đọc để lựa chọn dựa trên sự phù hợp và ấn tượng mà giọng đọc mang lại.

Dịch vụ thu âm quảng cáo bao gồm những gì trong quy trình thu âm?

Quy trình thu âm quảng cáo bao gồm lên kịch bản, lựa chọn giọng đọc, thu âm, chỉnh sửa âm thanh và mixage để tạo ra phiên bản cuối cùng của quảng cáo âm thanh.

Dịch vụ thu âm quảng cáo có thể giúp tôi tạo sự chú ý và thu hút khách hàng không?

Có, dịch vụ thu âm quảng cáo chất lượng có thể giúp tạo sự chú ý, gây ấn tượng và thu hút khách hàng. Âm thanh có thể tạo cảm xúc, đưa ra thông điệp mạnh mẽ và tạo sự kết nối với khách hàng

Làm thế nào để tìm một dịch vụ thu âm quảng cáo chất lượng?

Để tìm một dịch vụ thu âm quảng cáo chất lượng, hãy xem xét danh sách khách hàng trước đây, nghe các mẫu công việc đã hoàn thành và đánh giá phản hồi từ khách hàng trước.