ĐỊNH MỨC, PHÂN BỔ VÀ KẾ HOẠCH CHI PHÍ DIGITAL MARKETING NHƯ NÀO LÀ ƯU VIỆT

Trong những năm gần đây, hoạt động marketing trên kênh digital đang dần dần được chú trọng hơn so với các kênh marketing truyền thống, dựa trên những ưu điểm về kinh phí và tính tương tác giữa các nhãn hàng và khách hàng mục tiêu của mình. Vậy định mức phân bổ và kế hoạch chi phí Digital Marketing như thế nào là ưu việt?

Phân bổ lại ngân sách quảng cáo để thúc đẩy sự tăng trưởng

Phân bổ lại ngân sách quảng cáo
Phân bổ lại ngân sách quảng cáo

Phân bổ ngân sách nên được đặt dựa trên mục tiêu truyền thông của bạn để đạt được phạm vi tiếp cận cao hơn hoặc tần suất cao hơn.

Câu chuyện Google bắt đầu từ năm 1995 tại Đại học Stanford, Google được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin họ còn là sinh viên vừa mới theo chương trình bậc Tiến sĩ của Đại học Stanford, California. Vào tháng 9 năm 1997, họ vừa mới tải lên tên miền Google.com.

Mạng xã hội Facebook của Mark Zuckerberg và Eduardo Saverin được ra mắt vào tháng 2 năm 2004 trong khi cả 2 còn là sinh viên của trường Đại học Harvard.

Đến nay, 2 tập đoàn khổng lồ này nắm giữ 25% giá cả tiếp thị trên trái đất và 61% thị phần quảng cáo trực tuyến thế giới.

Khuynh hướng kĩ thuật số của Việt Nam ngày nay

Khuynh hướng kĩ thuật số của Việt Nam ngày nay
Khuynh hướng kĩ thuật số của Việt Nam ngày nay
  • Thời gian trung bình 2.5 giờ / ngày cho việc dùng điện thoại di động
  • 70% điện thoại di động là điện thoại thông minh vào năm 2018
  • 67% dân số có truy cập internet
  • 85% người sử dụng internet sử dụng điện thoại di động để hoạt động trực tuyến
  • Tổng số smartphone ở vùng nông thôn chiếm hơn 60%
  • Đứng thứ 7 thế giới về số người dùng FB
  • Đứng thứ 5 thế giới về số lượng truy cập YouTube

Với những con số trên, chúng ta có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng thông qua các kênh Facebook marketing, google adwords.

Sự phân định rõ ngân sách một cách ưu việt

Phân định rõ ngân sách một cách ưu việt
Phân định rõ ngân sách một cách ưu việt

Phân bổ ngân sách nên được đặt dựa trên mục tiêu truyền thông của bạn, để đạt được phạm vi tiếp cận cao hơn hoặc tần suất cao hơn. X-Reach cho phép bạn vẽ và mô phỏng thúc đẩy mong muốn để tối ưu hóa kế hoạch plan tổng thể trước khi bạn chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, bằng cách thức đạt được phạm vi tiếp cận cố định với ngân sách thấp hơn hoặc đạt được phạm vi tiếp cận tối đa trong phạm vi ngân sách cố định.

Đặc điểm cơ bản của hình thức marketing online là khách hàng có thể tương tác trực tiếp với quảng cáo, đồng thời giúp các nhà cung cấp lựa chọn được khách hàng mục tiêu và tiềm năng mà doanh nghiệp muốn hướng tới, giúp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần phân bổ ngân sách cho các hoạt động marketing online hợp lý. Cụ thể, 10% ngân sách nên được sử dụng trong việc tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm, về khách hàng mục tiêu, đồng thời dựa trên hành vi và nhu cầu để tư vấn cho khách hàng sản phẩm tốt nhất, 50% ngân sách tiếp theo cần được phân bổ cho việc marketing đối tượng, 35% ngân sách sau đó sử dụng để truyền thông liên tục trong tiềm thức của khách hàng nhằm thay đổi xu hướng lựa chọn của họ một cách tự nhiên, và chỉ dành 5% còn lại để quản lý quan hệ khách hàng theo hướng chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên hiểu rõ được lợi ích cũng như hạn chế của việc tiếp cận khách hàng thông qua quảng cáo digital hay tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên hơn. Ví dụ: Thông thường có đến 65% khách hàng sẽ chọn kết quả tự nhiên (SEO) hơn là chọn quảng cáo google Adwords, đồng thời SEO cũng được đánh giá cao trong vấn đề chuyển đổi đến khách hàng hơn quảng cáo của Google.

Người dùng đang sống trong thời đại của những mối liên hệ và kết nối. Đây chính là lúc các doanh nghiệp cần nắm bắt và theo kịp xu hướng của ngành quảng cáo mà bắt đầu là những chuyển đổi cơ bản trong việc thiết lập các kế hoạch ngân sách marketing dựa trên mục tiêu thay vì chỉ dựa trên loại hình truyền thông qua ti vi hay báo đài như trước kia.

Để biết thêm và sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại thegioimarketing.vn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

LIÊN HỆ

Hotline: – 0888 35 3335

Email : tuvan@thegioimarketing.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Bigwin Tower, Số 1, Ngõ 23 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Để lại bình luận hoặc cần tư vấn

  theo dõi  
thông báo
Tư vấn miễn phí

cho bạn

Sự tăng trưởng của doanh nghiệp bạn là điều chúng tôi quan tâm!

Chúng tôi tư duy làm sao để tạo ra nhiều chuyển đổi nhất trên một đồng chi phí Marketing của bạn.

Contact Me on Zalo