“Cho độc giả thấy tất cả, đừng nói gì với họ” là câu nói nổi tiếng của nhà văn Ernest Hemingway nói về sức mạnh của hình ảnh và trí tưởng tượng. Trong chiến lược marketing, các video đã được áp dụng theo phương thức storytelling, trở thành một công cụ truyền quảng cáo vô cùng hữu dụng. Nhận biết được nhu cầu ngày một tăng cao về việc sử dụng video clip, thegioimarketing.vn cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng, thiết thực không kém phần chuyên nghiệp. Chăm sóc video sẽ là một dịch vụ làm quý vị khách hàng sẽ phải hài lòng và tin tưởng.

Cùng với mong muốn gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, các video marketing ngày càng bị giới hạn sức mạnh, dẫn đến sự thay đổi trong xu hướng các sản phẩm video quảng cáo. Những định dạng video kiểu Trueview với nhiều tính năng cho phép đăng ký sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng ngày càng phổ biến từ cuối năm 2018. Hãy cùng Thế giới marketing  tìm hiểu một số chiến lược chăm sóc video hiệu quả nhé!

Tại sao phải chăm sóc video?

Video marketing giúp tăng sale tốt hơn

Theo nghiên cứu, 74% người dùng xem video giải thích về một tính năng của sản phẩm sau đó đã mua nó. Thế nên, hãy bắt đầu cho mọi người thấy sản phẩm của bạn có thể làm gì cho họ qua các video sinh động đi.

Tạo sự tin tưởng

57% người tiêu dùng cho biết, họ cảm thấy tự tin hơn để quyết định mua hàng sau khi xem các video về sản phẩm đó.

Google đánh giá video cao hơn

Video giữ chân người đọc trên website của bạn lâu hơn, và việc này khiến Google đánh giá rằng nội dung của bạn chất lượng, hữu ích cho họ.

Ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu

Với một video chỉ khoảng 1-2 phút, bạn có thể truyền tải cho người xem rất nhiều thông tin

98% người dùng cho biết họ đã xem video giới thiệu để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Đây là lý do tại sao 45% các doanh nghiệp sử dụng video marketing cho biết họ có một video giới thiệu ngay trên trang chủ của họ.

Dễ ghi nhớ thông tin hơn

  • 20% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe
  • 30% mọi người nhớ đến những gì họ đã thấy
  • và 70% mọi người nhớ đến những gì họ đã nghe và thấy.

Video được chia sẻ dễ dàng hơn

78% người dùng cho biết họ sẵn sàng chia sẻ một video của nhãn hàng nếu nó thú vị. Hãy tạo ra những video mang tính giải trí để khuyến khích mọi người chia sẻ, giúp bạn tiếp cận được những người tiêu dùng mới, từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Yếu tố quyết định sự thành công của video

Khuyến khích hành động

Quảng cáo video cần một sức bật đủ lớn để được chú ý và nổi bật giữa vô số công ty đối thủ. Hơn nữa thông điệp của quảng cáo cần có sự điều hướng thúc đẩy hành động. Tất cả các hành động đó đều cần bắt nguồn từ nhu cầu khách hàng.

Yoox Net-A-Porter là một thương hiệu bán lẻ cao cấp đã áp dụng rất thành công chiêu thức này. Họ đã tung ta chiến dịch video pre-roll (video phát ra thông điệp trước khi khách hàng xem nội dung đã chọn), đồng thời giới hạn thời gian (tính theo đơn vị giây) để thôi thúc khách hàng nhấn vào link. Kết quả là thu lại một lượng doanh số bán hàng lớn vào thời gian cao điểm.

Chạm đúng đối tượng khách hàng

Mọi sự đầu tư chất xám, độ sáng tạo cũng như thúc đẩy hành động sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không xác định khách hàng mục tiêu của mình. Trong năm 2019, nhiều nhà bán lẻ trực tuyến đã kết hợp chăm sóc video  bằng nhiều công cụ đo lường video  quả.

Cụ thể là đặt các nút như “mua ngay”, “trải nghiệm ngay”, “thử nghiệm ngay”, đã thúc đẩy khách hàng đưa đến hành động lựa chọn sử dụng sản phẩm. Từ đó công cụ phân loại người dùng đã phân tích đối tượng khách hàng đã “click” vào nút được cài đặt sẵn, đó là những người thích thú với đoạn video clip và cũng chính là đối tượng khách hàng đã được nhắm đến.

Lặp lại thông điệp

Chiến lược chăm sóc video thành công chắc chắn bao gồm rất nhiều yếu tố, nhưng không có chiến dịch nào hiệu quả nếu không có thông điệp rõ ràng và thống nhất. Trong suốt quá trình tung ra chiến dịch, các doanh nghiệp luôn cần tạo ra những hành động nhằm nhắc lại, gợi nhớ về thông điệp của mình cũng như nhận diện thương hiệu. “Lặp lại thông điệp là cách tốt nhất để người xem đi từ nhận thức đến hành động”, vì vậy dưới bất kì hình thức và cách thức nào, các doanh nghiệp cần sáng tạo và linh động để luôn định vị và truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả.

Các hoạt động video hiệu quả

Xây dựng độ nhận dạng thương hiệu bằng video content

Video marketing trên mạng xã hội giúp tiếp cận những khách hàng mới, thể hiện mục tiêu, sứ mệnh và giá trị mà thương hiệu muốn mang tới.

Tạo ra nhu cầu bằng video hướng dẫn

Khi khách hàng đã biết đến doanh nghiệp và sản phẩm cần tạo ra nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của mình. Một số dạng nội dung giúp bạn đạt được mục tiêu này:

Video animated (hình vẽ) là một lựa chọn thú vị. 

Thúc đẩy chuyển đổi bằng video thực tế

Hãy tạo ra các video chân thật từ chính khách hàng của bạn, điều này sẽ chứng minh khả năng thành công của các sản phẩm, dịch vụ từ thương hiệu. Video này tạo cảm giác gần gũi và chân thực cho người xem

Tăng mức độ hài lòng của khán giả

Những dạng video hướng dẫn vui nhộn, tràn đầy năng lượng này sẽ phù hợp với các nền tảng như YouTube, Facebook nơi mọi người sẵn sàng dành nhiều thời gian để xem và học hỏi.

Truyền cảm hứng và ủng hộ khách hàng

Khách hàng hài lòng sẽ là người muốn khen ngợi và tiếp tục ủng hộ thương hiệu của bạn. Vì vậy, đây là một giai đoạn rất quan trọng đánh giá mức độ hài lòng và tỷ lệ quay lại của khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc video

Chăm sóc video giúp bạn làm ra những sản phẩm phục vụ cho chiến lược marketing cũng như những nhu cầu, lý do khác. Qua đó các bạn sẽ có thêm nhiều sức “hấp dẫn”, thu hút đối tượng khách hàng của mình cũng như đo lường được mức độ hiệu quả của công việc quảng cáo của bộ phận marketing.

Cùng với sự tận tình trong công việc cũng như am hiểu kiến thức chuyên môn, bề dày kinh nghiệm trong thâm niên làm việc, thegioimarketing.vn sẽ khiến bạn hài lòng bởi những yếu tố sau:

  • Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, chuyên nghiệp và sáng tạo.
  • Cam kết đúng số lượng và chất lượng như khách hàng yêu cầu.
  • Tôn trọng khách hàng dưới mọi tình huống.
  • Cung cấp nhiều sự lựa chọn, đa dạng gói dịch vụ cho khách hàng.

Bảng giá dịch vụ chăm sóc video

Tùy theo yêu cầu của từng khách hàng sẽ có chi phí khác nhau. Sau khi nhận được thông tin liên lạc của quý khách, chúng tôi sẽ chủ động liên lạc sớm nhất có thể để báo giá và tư vấn miễn phí.

Bảng giá dịch vụ

5 triệu

Giá tính theo đơn vị gói/tháng/video 

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết

Liên hệ

Giá tính theo đơn vị gói/tháng/video

Khách hàng nhận được

Chất lượng demo theo yêu cầu của gói

Chất lượng mỗi gói theo đúng showcase mà chúng tôi tôi liệt kê tại đây. Khách hàng vui lòng xem chi tiết