Dịch vụ SEO tổng thể

SEO là gì?

Seo được viết tắt của từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm. Đây là một quá trình nâng cao thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web và kết quả trên bảng tìm kiếm

SEO tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa website từ việc phân tích các cụm từ tìm kiếm của khách hàng đang tìm kiếm và để thấy nội dung liên quan website của bạn. Từ đó cấu trúc và tối ưu website nhằm cải thiện web và trải nghiệm người dùng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm, giúp bộ máy tìm kiếm có thể hiểu được nội dung website một cách chính xác nhất.

Có thể hiểu:

 • SEO tổng thể là chiến lược phân tích tối đa nhu cầu tìm kiếm các cụm từ khóa của người dùng trên bộ máy tìm kiếm.
 • SEO tổng thể là việc tối ưu cấu trúc trang website, mã nguồn website và nội dung theo cụm chủ đề dựa trên tìm kiếm của người dùng.
 • SEO tổng thể là quá trình cải thiện chất lượng nội dung của trang web với mục đích là  tăng trải nghiệm người dùng.
 • SEO tổng thể sẽ giúp cho website lên top hàng nghìn từ khóa

Lý do  thực hiện SEO Tổng Thể

 • Seo tổng thể giúp nâng cao nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Từ đó, hình ảnh doanh nghiệp dần được khẳng định trong mắt người tiêu dùng.
 • Chi phí đầu tư thấp và hiệu quả mang lại của Seo tổng thể lâu dài hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thông khác.
 • Nếu bạn sử dụng SEO tổng thể có được những từ khóa đứng top đầu Google sẽ tạo ra nguồn thu nhập cao. Vì trên  công cụ tìm kiếm có rất nhiều từ khóa được người dùng quan tâm, tìm kiếm. Lượt tìm kiếm thông tin mỗi tháng có thể lên đến hàng nghìn hay hàng triệu.
 • Website của doanh nghiệp ứng dụng SEO càng sớm sẽ tạo ra được lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh, cụ thể là sẽ sớm sở hữu bộ từ khóa chiến lược sớm hơn đối thủ.

Phân biệt Seo tổng thể và Seo từ khóa

Số lượng từ khóa

Như đã đề cập ở khái niệm “ SEO tổng thể là gì” có thể thấy quá trình tối ưu Seo tổng thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn từ khóa bao gồm từ khóa dài và từ khóa ngắn

SEO từ khóa chỉ thực hiện SEO với số lượng ít và chủ yếu là từ khóa ngắn.

Nền tảng SEO

Seo tổng thể  là quá trình thực hiện tối ưu nền tảng website nâng cao trải nghiệm của người dùng, nội dung kết hợp với đo lường các chỉ số trên các mạng xã hội.

Lượng truy cập

Seo tổng thể có được lượng truy cập lớn, tính ổn định cao và từ nhiều nguồn tìm kiếm khác nhau.

SEO từ khóa chỉ có một lượng truy cập nhất định, chủ yếu đến từ các lượt tìm kiếm tự nhiên dựa trên các từ khóa SEO được tìm kiếm trên Google.

Hướng xây dựng nội dung

Seo tổng thể đạt chuẩn SEO hầu hết ở tất cả các bài viết trên website, để đem đến chất lượng toàn diện, mang hiệu quả dài lâu.

Seo từ khóa tập trung vào viết các nội dung chuẩn SEO cho một lượng nhỏ bài viết nhất định, nếu các nội của bài viết khác lại không được đầu tư đúng mức. Điều này sẽ khiến chất lượng website giảm, dễ tụt hạng.

Tầm quan trọng khi lập kế hoạch SEO tổng thể

Nguyên nhân của một website SEO mãi vẫn không lên top là do các SEOer đã không lập một mẫu kế hoạch SEO tổng thể đúng định hướng và chi tiết. Từ đó, SEOer không biết nên bắt đầu triển khai công từ đâu và như thế nào là hiệu quả. Lập kế hoạch SEO tổng thể chính là bước đầu tiên trong quá trình thực hiện  chiến dịch SEO website.

 • Xác định được mục tiêu cụ thể của quá trình SEO.
 • Đánh giá được tính khả thi của chiến dịch và khi seo có gặp có khó khăn gì không.
 • Khi lập kế hoạch giúp bạn có khả năng bao quát được chiến dịch SEO tốt hơn. Từ đó có thể  làm chủ được thời gian, tiến độ.
 • SEOer sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để  triển khai được mọi công việc một cách suôn sẻ nhất.
 • Xác định đúng chiến lược và giải pháp SEO để đạt được các mục tiêu đề ra.

Những lưu ý khi SEO 

Không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng phương pháp SEO tổng thể đúng cách. Do đó, bạn cần  lưu ý một số điều để giúp cho website trở nên hiệu quả:

 • Cần đặt ra mục tiêu đủ lớn và dài hạn
 • Chỉnh chu trong việc thực hiện các bước ngay từ khi bắt đầu
 • Phân tích và cập nhật thường xuyên những sự thay đổi của đối thủ và thị trường
 • Seoer phải có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng

Quy trình SEO cơ bản

Bước 1: Nghiên cứu bộ từ khóa

Việc nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa là bước đầu trong quy trình SEO tổng thể, cũng là nền móng cho một kế hoạch SEO hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều công cụ và phần mềm hỗ trợ trong việc nghiên cứu từ khóa. Thông thường SEOer sẽ thực hiện theo các bước:

 • Phân tích chủ đề, sản phẩm/ dịch vụ sản mà doanh nghiệp muốn SEO
 • Sử dụng các công cụ để tìm từ khóa của các nhóm dịch vụ này
 • Nhóm từ khóa đồng dạng, đồng nghĩa… cùng mục đích tìm kiếm
 • Tiếp tục dùng công cụ để nghiên cứu ngách từ khóa liên quan.
 • Sau đó là nhóm từ khóa

Sau khi thực hiện, danh sách từ khóa của dự án sẽ bao quát chủ đề vừa chi tiết cụ thể, dễ triển khai content về sau.

Bước 2: Phân tích đối thủ 

Phân tích đối thủ cũng là bước quan trọng trong quy trình thực hiện  SEO tổng thể. Sử dụng các công cụ để phân tích đối thủ đó là tìm kiếm và thực hiện từ khóa nào.

Sau khi tìm từ khóa và theo dõi những từ khóa của đối thủ nằm trong top và phân tích để xác định mức độ cạnh tranh từ khóa

Bước 3: Tìm hiểu ý định tìm kiếm 

Tìm hiểu ý định tìm kiếm là tìm hiểu mục đích ẩn sau hành động tìm kiếm từ khóa của người dùng trên bộ máy tìm kiếm. Ví dụ nếu từ khóa là “đồ chơi trẻ em”, ý định tìm kiếm của người dùng có thể là để tìm hiểu về đồ chơi của trẻ và các loại đồ chơi. Song nếu từ khóa là “đồ chơi trẻ em ở hcm”, người dùng có thể đang tìm kiếm địa điểm bán và có ý định mua hàng.

Dựa vào kỹ thuật phân tích ý định tìm kiếm, SEOer và người sản xuất content tạo ra nội dung nhu cầu của người dùng hơn nữa..

Bước 4: Sáng tạo nội dung

Trong quy trình SEO tổng thể, sáng tạo nội dung được thực hiện sau khi bạn đã có danh sách từ khóa, hiểu về đối thủ và mục đích tìm kiếm của người dùng.

Trong trường hợp bạn đang SEO từ khóa có độ cạnh tranh khá cao, và bạn phải vượt qua hàng nghìn bài viết có nội dung giống với từ khóa của bạn mà không copy. Đó là lý do vì sao nên sáng tạo nội dung nổi bật và khác biệt với các đối thủ và trước hết nội dung đó phải “chuẩn SEO”, hay có thể để Google có thể hiểu được và đánh giá tốt.

Bước 5: Tối ưu Onpage

Tối ưu Onpage bao gồm những công việc chính mà SEOer cần thực hiện:

 • Tối ưu link nội bộ trên website
 • Tối ưu URL của web và page
 • Tối ưu từ khóa, từ khóa phải liên quan đến nội dung bài viết.
 • Tối ưu dữ liệu cấu trúc

Bước 6: Tối ưu Offpage

Sau khi hoàn thiện việc tối ưu Onpage và  nội dung, SEOer tối ưu website và khiến nó trở nên đáng tin cậy hơn theo các tiêu chí đánh giá của Google. Để làm được việc này cần cải thiện E-A-T của website  thông qua việc xây dựng backlink chất lượng.
Bước 7: Duy trì hiệu quả

Bước cuối cùng của quá trình là cải thiện và duy SEO hiệu quả. Bạn nên tạo ra nội dung có chất lượng, giá trị và cập nhật nội dung một cách thường xuyên, theo dõi và kiểm tra hoạt động của trang web để đảm bảo việc duy trì hiệu quả SEO

Dịch vụ Seo tổng thể

công ty 

quy trình

cam kết

bảng giá

kết luận