Youtube Marketing

Một chỉ dẫn marketing video toàn diện phác thảo mọi thứ bạn cần phải biết để thành công trong công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới – Youtube

Youtube Marketing đã nhanh chóng phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới, không chỉ bởi vì tính phổ biến của những video trên mạng, mà còn là vì khả năng truy cập vào nền tảng này.

Vì hai lý do ấy, Youtube đã trở thành công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai trên thế giới, sau Google. Người dùng truy cập trực tiếp vào Youtue để nhận được những lời giải đáp trực quan chi tiết cho những thắc mắc mà họ mang, thay gì gõ hỏi google những truy vấn của họ.

Với người làm marketing đang cố gắng marketing sản phẩm của mình và phục vụ những khách hàng mới, Youtube trở thành một công cụ ưu tiên hàng đầu.

Dưới đây là toàn bộ những chỉ dẫn về marketing sản phẩm trên YouTube :

Phác thảo mục tiêu marketing trên Youtube

Không có một chiến lược marketing social media nào có thể hoàn thành mà không phải thiết lập những mục tiêu cụ thể và có thể đo lường được, bao gồm cả Youtube.

Bạn mong muốn điều gì từ kênh Youtube của bạn? Bạn có muốn lan tỏa khả năng nhận diện thương hiệu của mình không? Tăng tỉ lệ chuyển đổi? Giáo dục cộng đồng?

Do đó, bạn sẽ phải thiết kế nội dung và chia sẻ chúng đến tay khách hàng của mình.

Bạn cũng cần phải hiểu những người sử dụng Youtube. Đúng vậy đấy, Youtube là một nền tảng vô cùng phổ biến, nhưng bạn sẽ không nhắm vào tất cả mọi cá nhân đang sử dụng Youtube.

Mục tiêu bạn thiết lập cho kênh của mình cũng sẽ được truyền tải đến những nhóm đối tượng mà bạn đang hướng tới – những người muốn học về một chủ đề nào đó, hay muốn mua những món đồ có thể cải thiện cuộc sống của họ. Hay những người chỉ đơn giản là muốn tìm lấy sự trợ giúp giải quyết những rắc rối, và những thắc mắc mà họ đang mang trong lòng.

Một khi bạn đã xác định được đâu là khách hàng mục tiêu và mục tiêu của mình là gì, bạn sẽ có thể tạo ra những nội dung thỏa mãn cho từng nhu cầu của họ.

Cố gắng tạo ra thời gian biểu cho nội dung trên Youtube của bạn – bạn nên cố gắng đăng bài mỗi ngày, nếu có thể – để từ đó, bạn sẽ tự tạo cho mình những thời hạn rõ ràng trong việc truyền tải nội dung của mình đến người khác.

Những video của bạn không cần phải quá dài – tối đa 5 phút là ổn – nhưng kênh của bạn thì nên được cập nhật thường xuyên để bạn có thể phát triển tỉ lệ quan tâm của khách hàng dành cho kênh của mình. Nếu bạn có ngân sách thì cũng nên chạy quảng cáo youtube để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Giải pháp View và Sub Youtube toàn diện

Giải pháp Youtube hỗ trợ khách hàng tăng view, seeding comment và Tăng Sub youtube với mục tiêu tăng trust cho kênh và tạo niềm tin cho người dùng. Giải pháp sẽ tạo nền tảng tốt cho kênh phát triển.

Đối tượng khách hàng

Youtube phù hợp cho cả doanh nghiệp và cá nhân với mục tiêu bán hàng, xây dựng thương hiệu, kiếm tiền Youtube.

Bạn sẽ nhận được

Hiện gói dịch vụ này không được cung cấp tại Thế giới Marketing. Vui lòng ấn chọn dịch vụ này để xem nền tảng cung cấp dịch vụ này. Trân trọng

 ThegioiMarketing.vn ThegioiMarketing.vn

Xem dự án

Điều kiện và điều khoản dịch vụ :

Tạo ra một kênh Youtube doanh nghiệp

Theo số liệu gần đây nhất về hoạt động markeitng nội dung trực quan, tỉ lệ người làm marketing sử dụng video đã tăng 7% so với những năm trước – con số này được dự đoán là còn tiếp tục tăng trưởng.

Khi bạn tạo ra một tài khoản Google cá nhân, bạn sẽ có thể đăng nhập vào Youtube luôn – Tuy nhiên, điều này không áp dụng đối với các tài khoản doanh nghiệp muốn sử dụng trên nền tảng này.

Thứ nhất, nếu bạn muốn đăng video, bạn cần phải tạo kênh Youtube – kênh này có thể cho riêng bạn đăng tải những video doanh nghiệp của mình

Youtube không khuyến khích việc tạo ra một tài khoản duy nhất để quản lý doanh nghiệp của mình – Lựa chọn tạo Tài khoản Thương hiệu cho phép nhiều người dùng sử dụng một đăng nhập để quản lý tài khoản và truy cập phân tích.

Bạn vẫn cần tạo một kênh riêng cho Tài khoản Thương hiệu nếu bạn muốn đăng tải các video, để lại bình luận và tạo ra danh sách phát cho riêng mình.

Một khi bạn đã xây dựng kênh Youtube của mình, bạn sẽ phải thêm vào logo thương hiệu của mình, cũng như hình ảnh đại diện trong kích cỡ cho phép là 800 x 800 pixel.

Bạn cũng cần phải thêm ảnh bìa cho kênh Youtube của mình (giống ví dụ kênh Youtube của Lego ở trên) – với kích cỡ được đề xuất bởi Google là 2,560 x 1,440 pixels. Hãy tham khảo những công cụ cắt ảnh và hoàn thiện tác phẩm của mình.

Với những tác phẩm được đăng tải lên kênh của mình, bạn nên đính kèm những tài khoản thương hiệu có liên quan, ví dụ website của bạn, tài khoản Facebook, Twitter, Instragram của bạn, cùng những thứ khác.

Những đường link mà bạn đính kèm sẽ xuất hiện trên kênh của bạn dưới hình dạng là những biểu tưởng mà người sử dụng có thể nhấp chuột vào.

Bạn cũng sẽ cần phải thêm vào những dòng miêu tả ngắn về công ty của bạn, và bạn cũng có thể lựa chọn việc tạo ra những video mở đầu cho kênh của bạn để giới thiệu kênh của bạn đến khách truy cập.

Đây là những điều cơ bản để có thể thiết lập kênh doanh nghiệp của bạn. Bây giờ hãy cùng nhau nói đến việc sáng tạo nội dung cho kênh Youtube của bạn nhé

Những kiểu marketing video trên Youtube

Có rất nhiều kiểu loại video mà bạn có thể khám phá ra khi đang tạo dựng nội dung cho kênh Youtube của mình. Dưới đây là 7 loại phổ biến nhất.

Hậu trường

Đưa người xem đến với cuộc sống, thời gian của thương hiệu và văn hóa công ty của bạn qua những video hậu trường. Những chuyến tham quan không gian văn phòng, hỏi đáp với đồng nghiệp, khoảnh khắc nổi bật trong những sự kiện của công ty – tất cả những thứ này sẽ là những nội dung tuyệt vời.

Video hậu trường của Lush là một ví dụ tuyệt vời cho loại nội dung hấp dẫn người xem – hai nhân viên chia sẻ về cách một sản phẩm được sản xuất ra như thế nào, đan xen với những hình ảnh về quy trình sản xuất thực tế.

Video đó vô cùng nhẽ nhàng, thư thái, vui nhộn, và nó đã đem lại cho công ty một cái nhìn cá nhân hơn.

Video về những sản phẩm tốt nhất

Hầu hết các kênh Youtube đều kết năm với những video về chủ đề các sản phẩm tốt nhất – của năm, của thập kỉ, của mùa, những công cụ tốt nhất, hay những chiến lược hay ho nhất. Và đây chính là những nội dung mà bạn có thể đối chiếu với thương hiệu của mình, hay hợp tác với ai đó để tạo ra.

Những video về chủ đề các sản phẩm tốt nhất cũng là một nội dung truyền thông tốt – vài người sẽ tìm kiếm video theo một chủ đề cụ thể, và họ sẽ tìm ra những video của bạn, họ sẽ bị thu hút vào nội dung mà video bạn cung cấp một cách vừa đủ và rồi họ sẽ xem nhiều hơn.

Video giải thích

Đây là kiểu loại video vô cùng phổ biến – con người liên tục tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của mình. Đây là lý do tại sao Youtube đã thành thành một công cụ tìm kiếm ưa thích theo đúng nghĩa của nó.

Khiến cho cuộc sống của người xem trở nên dễ dàng hơn bằng cách tạo ra những video giải thích như hướng dẫn sử dụng một sản phẩm nào đó, cách để giải quyết vấn đề, hay làm sao để hiểu một khái niệm hay một ngành công nghiệp nào đó.

Những video có chất lượng hình ảnh cao của những doanh nghiệp có quy mô nhỏ trên Google là một kiểu video giải thích đơn giản nhưng hiệu quả – nó giới thiệu một vài người đã thành công trong lĩnh vực liên quan, kèm theo đó là các bước chỉ dẫn rõ ràng và dễ làm theo.

Lưu ý rằng với âm sắc thân thiện và thoải mái, video của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn đối với người xem, nhưng người đang trong giai đoạn đầu của nhiếp ảnh doanh nghiệp. Điều này giúp cho nội dung của bạn ở nên thu hút vào hấp dẫn hơn.

Phỏng vấn

Phỏng vấn những chuyên gia trong ngành, trong công ty của bạn, hay trong lĩnh vực thu hút người xem của bạn cũng sẽ là một nội dung phổ biến.

Youtube Marketing dạng này hơi giống với video giải thích, phỏng vấn cũng đưa thương hiệu của bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong linh vực liên quan – nói với mọi người rằng bạn không chỉ sản xuất nội dung, mà bạn còn là chuyên gia ở lĩnh vực đó.

Phỏng vấn tại một tập đoàn, với sự tham gia của CEO lãnh đạo trong lĩnh vực sẽ khiến đây trở thành một nội dung tuyệt vời. Ánh sáng, và âm sắc của người nói, việc lựa chọn những người tham gia phỏng vấn, và thông điệp đều sẽ là những thứ đưa thương hiệu của bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng cố gắng trau dồi kiến thức về khán giả.

Dạng bài toplist

Danh sách những nội dung phổ biến trên mạng – có thể là blog, đồ họa thông tin, hay video. Hãy lập danh sách về những chủ đề bắt mắt và dễ tiêu thụ.

Listicle là loại nội dung phổ biến nhất trên mạng. Video của Ahrefs dưới đây là một ví dụ. Nó ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm.

Nhưng lý do tại sao Listicle lại hiệu quả như vậy, chính là vì chúng có hạn – người xem sẽ biết được rằng có 3 tiêu điểm chính, và họ hoàn toàn có thể quay lại những tiêu điểm có mức độ liên quan cao nhất với họ.

Khi sự quan tâm của khách hàng bị suy giảm, những dạng video như thế này sẽ giúp bạn biến những nội dung của mình trở thành những miếng vừa ăn, như được minh họa trong listicle

Giới thiệu sản phẩm

Bằng cách sản xuất ra những video giới thiệu sản phẩm, những sản phẩm của bạn sẽ nhanh được tiếp cận và sử dụng bởi khách hàng hơn – sau đó, bạn có thể sử dụng website riêng của mình. Một màn giới thiệu sản phẩm vừa có thể giải đáp rất nhiều thắc mắc về cách sử dụng sản phẩm, vừa là một hành động chào hàng những người mua hàng – những người mà hiện tại vẫn đang trong trạng thái trung lập chưa thực sự muốn mua sản phẩm của bạn