Hướng dẫn tự triển khai hệ thống marketing tự động

Your main CTA

Use this paragraph to explain what your service is, who it’s for and why they need it.

Work

Why work with us

Use this paragraph to explain what your service is, who it’s for and why they need it

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

Check out the benefits 

Benefit title

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor  dolore magna aliqua. 

Benefit title

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor  dolore magna aliqua. 

Benefit title

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor  dolore magna aliqua. 

Team

Meet The Dream Team

What You’ll Get During This [Your Service]

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation.

 • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis 
 • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore
 • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam
 • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis 
 • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore
 • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do 

They Say

What They Say

Pull out a few key words for a testimonial title

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit.

Jenny Roberts – Writer

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur.

Jenny Martins

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat.

todd jones

Case Studies

Top 12 cách tìm kiếm khách hàng cho nhân viên kinh doanh thành công

Các bước lập kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng

Hệ thống Q.com.vn

Ready to benefit from [Your Service]?

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt

Marketing là một chuỗi hoạt động cần thực hiện liên tục, gối đầu lên nhau mới đem lại hiệu quả. Nhưng thực tế, công việc quá nhiều khiến chúng ta không thể kiểm soát dẫn đến một số đầu việc bị bỏ lỡ hoặc không thể tiến hành đúng thời hạn mong muốn.

Có một giải pháp, tuy không thể thay bạn hoàn thành hết tất cả những đầu việc của Marketing, nhưng có thể làm cho quy trình của chúng ta hiệu quả hơn mà khách hàng khi nhìn vào sẽ không bài xích như những con robot máy móc xử lý. Đó chính là Automation Marketing (Marketing tự động). Bài viết này sẽ hướng dẫn tự triển khai hệ thống marketing tự động. Mời bạn tham khảo nhé!

Marketing tự động là gì?

Marketing tự động (Automation Markerting) là việc áp dụng phần mềm giúp tự động hóa quá trình tiếp thị cho doanh nghiệp như phân khúc khách hàng, tích hợp dữ liệu khách hàng và quản lý các chiến dịch. Phương pháp này giúp bạn tự động tạo ra khách hàng có tiềm năng, phân đoạn khách hàng, chăm sóc khách hàng và đưa họ đến gần với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thay vì việc trực tiếp gửi email cho từng đối tượng, làm việc trực tiếp với các phương tiện truyền thông hay thực hiện các quy trình lặp đi lặp lại trên trang web thì công nghệ này sẽ giúp bạn thao tác tất cả một cách tự động (auto) dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối tượng sử dụng Automation Marketing

Trên thực tế đã có rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng phương pháp Automation Marketing. Không chỉ riêng với những doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng dần thực hiện quá trình marketing này với tỷ lệ ngày càng tăng. Một ưu điểm lớn của Automation Marketing là có thể áp dụng trên tất cả các ngành.

Ban đầu nhóm đối tượng đầu tiến sử dụng Marketing tự động là các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay đối tượng áp dụng phương pháp này ngày càng được mở rộng trên hầu hết các ngành như: sức khỏe y tế, tài chính ngân hàng, truyền thông, bán lẻ,… Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phần mềm theo hướng tiếp cận và tương tác với khác hàng để giữ chân và nhân rộng mối quan hệ trong cả vòng đời của khách hàng.

Automation Marketing mang lại giá trị và ROI như thế nào?

Đối với các doanh nghiệp B2B (Business to Business – hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp) thì các phần mềm này là một lựa chọn tuyệt với giúp cho:

 • Mối quan hệ với khách hàng được nuôi dưỡng.
 • Giúp bạn có những đánh giá nhất định về chất lượng mối quan hệ đó hay còn được gọi là lead scoring – chấm điểm liên hệ.
 • Mối quan hệ tròn đời với khách hàng được quản lý một cách hiệu quả.

Đối với doanh nghiệp B2C (Business to Customer – hình thức kinh doanh giữa doanh nghiệp và khách hàng) còn có những tính năng cao cấp hơn nữa như:

 • Tiếp tục upsell (bán thêm).
 • Kết hợp để có thể Cross-sell (bán chéo).
 • Duy trì quá trình tái mua của khách hàng.

Như vậy, việc sử dụng phương pháp Automation Marketing trong kế hoạch marketing chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi 3 lợi ích cốt lõi như sau:

 • Nhiều cách dẫn dắt khách hàng.
 • Bán hàng hiệu quả hơn.
 • Doanh thu cao hơn.

Trong một nghiên cứu về Marketo cho thấy các nhà tiếp thị B2C đang áp dụng Automation Marketing từ mọi thứ. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng từ email sinh nhật, đến các chương trình giỏ hàng may mắn để thấy được tỷ lệ chuyển đổi tăng cao lên đến 50%.

Automation Marketing mang lại giá trị về năng xuất bán hàng cũng như doanh thu và ROI (Return On Investment) cho những nỗ lực marketing.

Các tính năng chủ chốt của phần mềm Automation Marketing là gì?

 • Email marketing
 • Landing pages
 • Quản trị các chiến dịch marketing
 • Các chương trình marketing
 • Quản trị và phân loại danh sách khách hàng
 • Chấm điểm (scoring) đánh giá phân loại nhóm khách hàng
 • Quản trị khách hàng
 • Tích hợp CRM
 • Báo cáo phân tích chỉ số của từng chiến dịch
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Tích hợp theo dõi hành vi khách hàng trên website của doanh nghiệp

Quy trình Automation Marketing cơ bản

Quy trình cơ bản để làm việc với những khách hàng “hot”

Những khách hàng hot là khách hàng đã có nhu cầu mua hay sử dụng chúng nhưng lại vẫn còn đắn đo về vấn đề này. Đối với khách hàng như vậy, bạn cần hỗ trợ chăm sóc cẩn thận nhất để có thể chuyển hóa khách hàng một cách hiệu quả. Muốn đạt hiệu quả cao trong quy trình này bạn nên bắt tay ngay vào việc kích hoạt vùng điểm “hot” này.

Lúc này với sự hỗ trợ của Automation marketing thì khi một liên hệ có trong cơ sở dữ liệu của bạn đạt đến ngưỡng khách hàng tiềm năng sẽ tự động nhận được các thông báo. Thông qua việc chấm điểm các liên hệ, khi điểm số của họ đủ tức là phần trăm họ sẵn sàng nói chuyện với người bán hàng là rất cao.

Nuôi dưỡng lại danh sách khách hàng “nguội”

Quy trình tiếp theo với đối tượng là những khách hàng “nguội”. Do một số lý do khách quan hay chủ quan nào đó mà một số khách hàng đã cảm thấy không hài lòng về những gì nhận được. Vì vậy rất dễ dẫn đến nguy cơ quyết định không mua hàng. Với những khách hàng như vậy bạn cần có một quy trình nuôi dưỡng lại.

Quy trình thu hút khách hàng

Với những ý tưởng và quy trình bạn đưa ra trong phễu bán hàng của mình chắc hẳn vẫn sẽ có những khách hàng không hề tương tác. Việc bạn cần làm trong quy trình này là đưa ra một kế hoạch thúc đẩy và các tác động mạnh mẽ hơn mức thông thường.

Tạo ra những hoạt động bất ngờ

Nếu ở đầu phễu bán hàng có một số liên hệ không có dấu hiệu chuyển đổi hay xê dịch, bạn nên tạo ra những hoạt động bất ngờ và các tác động mạnh mẽ hơn trong quy trình Automation marketing.

Trong trường hợp bạn nhận lại được tương tác từ họ hãy bắt đầu theo dõi bán hàng tự động để có thể đưa ra giải pháp tối đa hóa những ích lợi mà khách hàng này có thể nhận được.

Quy trình tối ưu 

Khi đã nắm bắt được những quy trình công việc cụ thể bạn cần bắt tay ngay vào việc tối ưu hóa kênh kinh doanh của bạn: Lên kế hoạch thiết lập cụ thể cho quy trình làm việc; sau đó là đảm bảo quy trình đưa ra cần phải thú vị, thu hút và mang lại hiệu quả cho bạn và khách hàng của mình.

Quy trình tiếp thị lại khách hàng

Việc bạn duy trì khách hàng đã mua hàng của mình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn chăm sóc lại một liên hệ hoàn toàn mới.

Để duy trì sự tương tác của nhóm khách hàng này bạn cũng cần thiết lập hướng dẫn chung những bước công việc cung cấp những thông tin, nội dung hữu ích cho khách hàng. Đó có thể là những mẹo những cách làm mới với sản phẩm để có kết quả tốt hơn, hoặc những ưu đãi ưu tiên hơn cho họ,…

Các công cụ Automation Marketing

1. Marketo Lead Management    http://www.marketo.com/2. Infusionsoft    http://www.infusionsoft.com/3. HubSpot  http://www.hubspot.com/4. Act-On    https://act-on.com/home-b/5. Ontraport    https://ontraport.com/6. Salesforce    http://www.salesforce.com/?ir=1

Email    

1. Mailchimp    http://mailchimp.com/2. Aweber    http://www.aweber.com/3. ConvertKit    http://convertkit.com/4. Drip    https://www.getdrip.com/5. Getresponse    http://www.getresponse.com/6. Sendy    https://sendy.co/

Social Media    

1. Buffer    https://buffer.com/app2. IFTTT    https://ifttt.com/3. Tweepi    http://tweepi.com/4. ManageFlitter    https://manageflitter.com/5. Buzzsumo    http://buzzsumo.com/

Landing Pages    

1. Leadpages    http://www.leadpages.net/products/2. Instapage    https://www.instapage.com/3. Unbounce    http://unbounce.com/4. Lander    http://landerapp.com/PageWiz    http://www.pagewiz.com/

Funnels  

1. ClickFunnels    https://www.clickfunnels.com/2. Highrise    https://highrisehq.com/3. Funnelmaker    http://www.funnelmaker.com/4. Funnelio    https://funnel.io/