Thế giới Marketing.

Top 12 cách tìm kiếm khách hàng cho nhân viên kinh doanh thành công

Khách hàng là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Khách hàng chính là người đem lại doanh thu, lợi nhuận đến cho doanh nghiệp, vậy nên việc tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng là việc hết sức quan trọng. Trong bài viết này Thegioimarketing.vn sẽ chia sẻ đến bạn top 12 cách tìm kiếm khách hàng cho nhân viên kinh doanh.

Thế nào là tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân hoặc nhóm người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó.

Vai trò của khách hàng rất quan trọng trong toàn bộ quá trình kinh doanh, bán hàng. Tất cả mọi hoạt động của doanh nghiệp đều xoay quanh khách hàng như:

  • Đặc tính sản phẩm/dịch vụ phải dựa trên thị hiếu, nhu cầu khách hàng.
  • Tất cả các chiến lược, phương thức truyền thông, tiếp thị, bán hàng,… đều phải hướng đến khách hàng.
  • Từ đó, có thể thấy việc mang khách hàng về cho doanh nghiệp là khâu quan trọng nhất.

Xác định nguồn khách hàng tiềm năng:

Dựa theo mô hình phễu bán hàng, cách xác định khách hàng tiềm năng như sau:

  • Những người chưa biết đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Những người đang có vấn đề và muốn tìm giải pháp có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.
  • Những người còn đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm/dịch của bạn với công ty đối thủ.
  • Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch của công ty đối thủ.

Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng:

Lập kế hoạch càng chi tiết thì sẽ càng giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng có khả năng mua hàng của bạn một cách chính xác nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu họ, biết được họ thực sự cần gì và muốn được tư vấn như nào… Đồng thời bạn cũng cần năm chắc kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình cung ứng và chính sách ưu đãi của công ty để có thể tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn.

Các cách tìm khách hàng tiềm năng thành công

Nhìn chung, có rất nhiều cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng đối với doanh nghiệp. Trong nội dung này thegioimarketing.vn

giới thiệu tới bạn các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

1. Thông qua kênh Telesale

Cách tìm khách hàng tiềm năng qua điện thoại là phương pháp khá phổ biến, đặc biệt trong các ngành như bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng,… Cách này sẽ giúp bạn xác định được đối tượng có thể trở thành khách hàng của bạn hay không chỉ qua một cuộc hội thoại ngắn. Tuy nhiên, người tìm kiếm cần biết cách chọn lọc những dữ liệu khách hàng chất lượng, tránh mất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho những khách hàng không tiềm năng.

2. Thông qua các công cụ tìm kiếm

Hiện tại có rất nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến như: Google, Yahoo, Coccoc… với các chính sách quảng cáo, thu hút lượt truy cập về website của bạn. Ưu điểm của phương pháp này là cung cấp nguồn khách hàng chất lượng, chính xác nhờ sự tương tác với những người đang tìm kiếm dịch vụ, sản phẩm. Nhân viên bán hàng chỉ cần chăm sóc thật tốt, chịu khó tương tác nhằm biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng thực sự.

Nhưng công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng này đòi hỏi thời gian, đầu tư kinh phí và nhân lực. Tập trung làm tốt nội dung website và nắm vững những kỹ thuật SEO cơ bản của Google thì chắc chắn tệp khách hàng tiềm năng của bạn từ Google sẽ mỗi ngày một tăng thêm.

3. Thông qua mạng xã hội

Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội được ra đời và thu hút được rất nhiều người sử dụng thường xuyên. Tiêu biểu có thể kế đến Facebook, Zalo… Với số lượng người dùng vượt mức ¼ dân số thế giới và hơn 58 triệu người dùng tại Việt Nam thì Facebook chính là miếng bánh ngon để bạn có thể thâu tóm khách hàng.

Bạn có thể tạo 1 Fanpage, Group riêng cho doanh nghiệp để khách hàng để lại thông tin và bạn liên lạc, tương tác với họ. Những bài viết chất lượng được đăng tải, chia sẻ lên các trang mạng xã hội sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng theo dõi. Hoặc có thể thuê chạy quảng cáo trực tiếp sản phẩm của mình trên đó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

4. Thông qua những khách hàng hiện tại

Không cần tốn thời gian để tìm kiếm khách hàng mới, bạn có thể tận dụng các khách hàng cũ như là một kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, với cách này, bạn cần cam kết rằng sản phẩm của mình đạt hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Nếu sản phẩm của bạn thật sự tốt tốt, khách hàng cũ vẫn sẽ tiếp tục trung thành sử dụng sản phẩm của bạn. Đồng thời chắc chắn họ sẽ giới thiệu chúng tới bạn bè, người thân, những người đang có nhu cầu tương tự. Bạn sẽ tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ thông qua các khách hàng cũ.

Điều quan trọng bạn cần nhớ là tập trung phát triển chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời, bạn không nên bỏ qua các chương trình chăm sóc, hậu mãi và ưu đãi cho các khách hàng cũ, khách hàng thân thiết.

5. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách cho đi các giá trị hữu ích

Cho đi các giá trị hữu ích trước khi bán hàng là một cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng bền vững theo mô hình Inbound Selling. Theo mô hình này thì doanh nghiệp nên tạo ra những kênh để chia sẻ cho khách hàng tiềm năng những kiến thức thực sự có giá trị. Từ đó khách hàng biết tới doanh nghiệp, quan tâm và tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ mà công ty bán.

6. Thông qua hội chợ, triển lãm

Bạn có thể tổ chức triển lãm sản phẩm, vừa để thu hút khách hàng, đồng thời có thể phô bày hết tất cả ưu điểm của sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức minigame, làm một số cuộc khảo sát nhỏ và tặng quà cho khách hàng. Những cách này sẽ giúp bạn lấy được thông tin khách hàng dễ dàng.

7. Thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng

Thiết lập mối quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng lớn đến khách hàng tiềm năng như: người có tiếng nói trên cộng đồng doanh nghiệp; diễn giả, giảng viên đào tạo; chủ tịch các hội, hiệp hội ngành nghề… Sau đó, doanh nghiệp có thể tận dụng mối quan hệ này để trao đổi lợi ích bằng cách yêu cầu Influencer giới thiệu, đề cập tới công ty, sản phẩm/dịch của mình trong các chương trình, mạng xã hội, hội nhóm của họ để tiếp cận tới tệp người đang theo dõi influencer.

8. Thông qua các mối quan hệ cá nhân

Cách đầu tiên đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là tận dụng “mối quan hệ cá nhân” của bạn. Hãy giới thiệu đến bạn bè của bạn về dịch vụ, sản phẩm của mình. Hoặc là giới thiệu đến những người có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn

9. Kết nối lại với các khách hàng cũ hoặc từng từ chối

Thay vì tìm kiếm những cơ hội hoàn toàn mới, công ty cần chăm sóc những khách hàng cũ hoặc đã từng từ chối trong quá khứ. Đây là những nguồn cơ hội bán hàng dồi dào mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi.

Bởi vậy, họ có thể có nhu cầu về sản phẩm của bạn trong một khoảng thời gian khác. Nếu biết chớp thời cơ, bạn có thể biến họ thành khách hàng thực sự. Bởi vậy, việc chăm sóc và nuôi dưỡng khách hàng là rất cân thiết.

10. Sử dụng Email Marketing

Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng thông qua email – marketing được rất nhiều người sử dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bắt đầu thông qua việc mời đăng ký nhận thông báo khuyến mại qua email khi khách hàng truy cập vào website của bạn. Có được địa chỉ email khách hàng bạnhãy soạn ngay một đoạn thông tin chào mời thật hấp dẫn kèm theo chương trình khuyến mại, voucher giảm giá,… để gửi đến khách hàng của mình nhé.

Đừng quên thêm tính năng “Chia sẻ tới bạn bè” và khuyến khích họ truyền email đi để mỗi khách hàng lại chính là cầu nối cho một vị khách mới.

11. Thông qua báo chí

Báo chí là kênh có sức lan tỏa rộng lớn giúp bạn tìm kiếm khách hàng và bán hàng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với tòa soạn báo và đăng ký thông tin về doanh nghiệp mình lên đó hoặc thuê dịch vụ đăng bài PR lên báo điện tử với mức giá hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng lớn

12. Chạy quảng cáo

Đây là hình thức quảng cáo dựa theo từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng và hành vi mua hàng online. Hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng thành công với phương pháp này.

Chạy quảng cáo sẽ giúp bạn chủ động tiếp cận và tìm kiếm khách hàng. Để tiết kiệm được chi phí hãy setup nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với vị trí khu vực mà bạn muốn, thời gian quảng cáo phù hợp và luôn đánh giá những thay đổi khi lên chiến lược quảng cáo.

Kỹ năng tiềm kiếm khách hàng thành công

  • Khi tiếp cận với khách hàng tiềm năng, bạn nên sử dụng cách nói chuyện gần gũi để tạo ấn tượng tốt với khách hàng lần đầu biết đến sản phẩm, doanh nghiệp của bạn
  • Phân tích insight khách hàng, hiểu rõ được suy nghĩ và mong muốn của họ để tư vấn phù hợp
  • Đừng cố bán hàng ở bước tìm kiếm khách hàng: khi bạn thúc đẩy bán hàng ngay, đối tượng tiềm năng sẽ cảm thấy áp lực và không muốn mua nữa. Thay vào đó trước hết bạn nên xây dựng lòng tin vững chắc trong lòng khách hàng.

Trên đây là những cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh hiệu quả, chuyên nghiệp nhất mà Thegioimarketing.vn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách tiếp cận khách hàng một cách thông minh và mang về cho mình tệp khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh số.