Thế giới Marketing.

cách bán hàng hiệu quả

Cách đưa ra lời khuyên bán hàng hiệu quả và nội dung cốt lõi mà người bán cần biết

Hiện tại bạn có nhận thấy nhân viên tư vấn bán hàng của mình không tốt lắm không. Sau một thời gian, số lượng đơn đặt hàng ít hơn và không thể bán được nhiều như trước. Bản thân đã trải nghiệm môi trường kinh doanh, cũng tham khảo trên mạng nên chia sẻ cảm nhận với các bạn, những gì mình chia sẻ là “thật”, không mạch lạc, không lý thuyết….

Gặp gỡ khách hàng không phải lúc nào cũng dễ dàng, nếu bạn nói hay và khéo léo thì khách hàng sẽ mua. Thay vì học mọi kỹ năng, chúng ta hãy suy nghĩ lại về ngành bán hàng / tư vấn.

Cốt lõi của nhân viên bán hàng tư vấn bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến cần biết

Cạnh tranh, Sản phẩm và Thị trường

 • Về cạnh tranh : Bất kể sản phẩm nào, đều có đối thủ cạnh tranh trong mọi môi trường. Khi bạn muốn kinh doanh một mặt hàng, có ít nhất một số bên khác trên thị trường cũng đang kinh doanh cùng một mặt hàng. Điều quan trọng là phải hiểu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh của bạn và khác biệt hóa bản thân.
 • Giới thiệu về sản phẩm : Để trở thành một nhân viên bán hàng thành công, bạn cần hiểu sản phẩm của mình. Bạn phải biết sản phẩm của mình có những tính năng gì, điểm mạnh, điểm yếu và giá trị mà nó mang lại cho khách hàng. Không những vậy bạn phải được cập nhật liên tục những thông tin mới về sản phẩm và thị trường mà bạn đang hướng đến. Nhiều người bán hàng hiện nay chỉ quan tâm đến việc bán được hàng, tâng bốc sản phẩm mà không cần biết khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hay không. Đây là điều tạo dựng lòng tin của khách hàng và họ sẽ cảnh giác hơn với bạn trong những lần mua hàng tiếp theo.
 • Cuối cùng là thị trường : vì sản phẩm được cập nhật mỗi ngày, mẫu mã đa dạng hơn, mẫu mã ngon nào cũng có đối thủ cạnh tranh, miếng mồi ngon là điều không ai bỏ qua đúng không? Khi một sản phẩm bắt đầu cháy hàng, nhiều đối thủ cạnh tranh nhất định tham gia để giành lấy thị trường. Cuối cùng, nó cũng dẫn đến tình trạng cung vượt quá cầu.

Đơn cử như sản phẩm sữa chua trân châu được ưa chuộng gần đây, sau khi ra mắt thương hiệu sữa chua trân châu Hạ Long, sau một thời gian, hàng loạt thương hiệu sữa chua trân châu khác nhau mọc lên ở TP.HCM, các cửa hàng, quán ăn, trà sữa và cà phê cũng không có. Quên việc thêm món này vào thực đơn để thu hút thực khách.

Do đó, thị trường sẽ gây ra sóng gió. Đó là quy luật kinh doanh, bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy. Bạn phải chấp nhận bão hòa và không ngừng thay đổi bản thân để phù hợp với thị trường

Và là một nhân viên bán hàng, luôn cố gắng để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, bạn phải luôn biết thay đổi theo thị hiếu của khách hàng và thị trường để có thể trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp. Để làm được điều này, bạn cần biết cách truyền thụ những giá trị mới và luôn học hỏi trau dồi những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết.

Độ bão hòa sản phẩm kéo dài hơn khi bạn cung cấp giá trị thực cho khách hàng của mình.

Một ví dụ rất thực tế

Bạn đã bao giờ thấy một bông hoa với giá thấp như bây giờ mà có khi lại bán được hàng. Bó hoa ngày thường rẻ hơn nhiều so với bó hoa cưới. Khách hàng chấp nhận trả thêm 5x để có được cảm xúc mà họ cần.

Một ví dụ khác, giá bông thường giảm nhưng vào ngày rằm, giá sẽ tăng cao nhất? Tại sao vậy các bạn? Bạn cần suy nghĩ một chút về đoạn văn này, vì tôi đã có những ví dụ cụ thể.

Nếu bạn luôn biết cách đưa ra giải pháp trước khi mang đến cho khách hàng thì sản phẩm của bạn sẽ giữ được giá ổn định trong một thị trường bão hòa. Thế mới có nhiều bạn thân mà sao mấy hôm nay đơn hàng ế ẩm, hôm sau khách đông mà không ai mua. Những người trong số các bạn ở trong tình huống này nên bắt đầu suy nghĩ về ba từ khóa sau: thị trường, cạnh tranh và sản phẩm

Tinh thần mà một nhân viên bán hàng cần có

 • Hãy tiếp tục học hỏi, tiếp tục cải thiện, đừng quyết định trở thành một nhân viên bán hàng bình thường, hãy trau dồi kỹ năng của bạn và được thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong tương lai
 • Sáng tạo và đừng ngại đổi mới: Nếu bạn cảm thấy những cách làm cũ không còn hiệu quả, hãy thử làm điều gì đó khác biệt, chẳng hạn như bắt tay khách hàng thay vì chỉ chào. Thường xuyên hỏi thăm những vị khách thân cận của bang, …
 • Dám chịu áp lực, khách hàng gây phiền phức, sếp ép không chuẩn, … là những khó khăn mà nhân viên kinh doanh nào cũng phải trải qua, nếu không chịu được áp lực như vậy thì bạn sẽ không thể thành công.
 • Và duy trì năng lượng như bạn bắt đầu mỗi ngày, luôn lạc quan khi nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp và sếp, cởi mở để học hỏi các kỹ năng mới và chấp nhận lời khuyên để cải thiện bản thân.
 • Để bán được hàng, trước hết bạn cần phải có khách hàng. Và tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một trong những khó khăn, gian nan nhất mà người bán hàng cần phải làm được. Phải tìm được khách hàng, phải bắt chuyện được với khách hàng thì lúc đó bạn mới có được cơ hội bán hàng.

5 bước để trở thành người bán hàng tốt nhất

Nếu bạn muốn học cách tư vấn bán hàng, tôi xin khẳng định rằng đây không phải ngày một ngày hai mà là một quá trình hoàn chỉnh. Trong khi bạn đã và đang muốn học hỏi nhiều kỹ năng tư vấn, tất cả chúng sẽ được đội ngũ A1 của chúng tôi gói gọn trong 5 bước.

# 1 Tìm hiểu và hiểu sản phẩm / dịch vụ

Theo các ngành khác nhau, sản phẩm cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Và dù là sản phẩm nào đi chăng nữa thì khi là một nhân viên kinh doanh, bạn cần biết ít nhất những thông tin cơ bản về sản phẩm mình đang bán. Bạn không thể bán một chiếc máy hút bụi mà bạn chỉ biết nó có khả năng hút bụi, bạn cần biết những tính năng khác như máy hoạt động mạnh như thế nào, có dễ hỏng hóc không, máy này có tiết kiệm không? Không tốn điện, .. tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

# 2 Tìm hiểu và thấu hiểu tâm lý khách hàng

Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng kéo theo nhiều loại sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ cần sản phẩm của bạn như thế nào là cách tốt nhất để bán hàng càng nhanh càng tốt. Mỗi khách hàng đều có những nhu cầu khác nhau về sản phẩm máy hút bụi, nhưng có người thích máy chạy êm và có người lại muốn máy tiết kiệm điện. hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng nhằm nâng cao Chỉ số Trải nghiệm Khách hàng

Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như hỏi đáp, email, gọi điện, khảo sát, ..

# 3 Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Một nhân viên bán hàng giỏi không chỉ phải biết bán hàng mà còn phải biết cách lắng nghe khách hàng, biết cách tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Đừng chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm, hãy tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng và đưa ra hướng dẫn thích hợp.

Bạn cũng có thể tạo ra sự đồng cảm bằng các cử chỉ thông thường như chào, nói và chào đón khách. Đối với khách hàng lâu năm, bạn có thể gọi khách hàng bằng tên của họ để tăng sự thân thiết giữa nhân viên bán hàng và khách hàng.

Có thể sản phẩm của bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ, đừng ngại, hãy cảm ơn họ và hãy tử tế với họ. Bởi vì khi họ hoặc ai đó mà họ biết đang cần, bạn sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của họ.

Thế Giới Di Động hay Điện Máy Xanh đều làm rất tốt các khâu này, họ đào tạo rất khắt khe cho nhân viên nên khi đến đây, dù mua hay không, bạn vẫn sẽ được chào đón một cách ân cần và niềm nở nhất. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà ít thương hiệu TGDD và DMX nào có thể cạnh tranh được. Đất nước, …

hộp thư đến:

 • Shop: Ôi Phương Anh ơi, mình thấy Phương Anh rất thích những chiếc mũ hiệu Puma của mình. Hiện tại bên mình có 4 loại nón như trong hình gồm 2 màu chủ đạo là Đen & Trắng (White-Black) => gửi hình ảnh đính kèm.
 • Chủ cửa hàng: Chắc Phương Anh bận lắm, mình sẽ gửi mẫu cho Phương Anh xem, khi nào lên mạng thấy có thể tham khảo mẫu thì mình gửi cho Phương Anh nhé. >

Trường hợp 2: Giá yêu cầu của khách hàng

Nếu khách hỏi giá, tôi phải “lái thử”.

“Lái thử” là gì? Tức là thay vì trả lời ngay giá cho khách, tôi phải chuyển sang câu hỏi rồi đưa lại cho khách.

Ví dụ về đoạn hội thoại sau

 • Phương Anh: Tại sao lại mua sắm
 • Shop: À hiện tại nón thương hiệu Puma bên mình có 4 loại nón như trong hình gồm 2 màu chủ đạo là đen và trắng. Phương Anh đã chụp mẫu nào?

Khi khách hàng hỏi giá và tôi nên né tránh, ngược lại tôi sẽ hỏi khách hàng để làm khách hàng phân tâm khỏi vấn đề giá cả trước khi tôi có thể tham gia vào quy trình tư vấn bán hàng thích hợp. Đây được gọi là kiểm tra, và nếu kiểm tra thành công, sau đó đến lượt.

Không ai tư vấn cho khách mà khách vào hỏi giá, mình báo giá ngay thì khả năng rất cao là họ sẽ không mua vì không nhận được giá trị gì từ sản phẩm. nhưng nếu họ nhận được giá trước, họ sẽ không bao giờ mua lại. Bạn muốn nghe thêm … bạn hiểu không?

Chỉ trong trường hợp họ vẫn khăng khăng về giá, đó là bằng chứng cho thấy người đó đang chịu áp lực lớn để rút tiền hoặc đang tham khảo giá. Tôi đã không thực sự trích dẫn chúng cho đến bây giờ

Suy nghĩ bắt đầu đau

Cách trả lời khi khách hàng hỏi về giá sản phẩm

Ví dụ, một khách hàng hỏi: Giá là bao nhiêu?

Vì ở đây mình chưa quyết định khách mua loại nào, khách muốn biết giá cũng không vừa lòng khách, mình hạn chế báo giá ngay từ đầu, vì rõ ràng là họ có 200k, và Mình báo giá 220k nên họ không muốn mua ngay từ đầu.

Và sứ mệnh cao cả của tôi là khiến họ bỏ thêm 20.000 USD để sở hữu sản phẩm của mình.

Sau đó, tôi chứng minh câu trả lời mẫu:

 • Dạ, hiện tại kiểu dáng mũ có 2 màu đen và trắng, bạn có thể chọn màu đen hoặc trắng và để mình báo giá giúp bạn (lúc này khách hàng sẽ mất tập trung vào vấn đề giá cả và trả lời câu hỏi của mình)
 • Tôi chắc chắn rằng khách hàng sẽ trả lời, sau đó tôi làm theo câu trả lời của khách hàng và dẫn dắt họ.
 • Đến đây, nếu họ chọn cái nào thì tôi sẽ báo giá, nhưng khâu báo giá quyết định khách hàng có mua hay không và rất quan trọng.

Vì vậy, bạn phải thông báo tốt.

Tôi sẽ trích dẫn một câu như thế này:

 • Hiện tại mẫu mũ này có giá 350k, phù hợp với mặt bằng chung của thị trường. Tuy nhiên bên em là xưởng chính hàng nên giá sẽ rẻ hơn thị trường, hiện tại nón này chỉ có 199k thôi ạ.

Trả lời các thắc mắc của khách hàng về việc vận chuyển khi chốt đơn hàng

=> Bây giờ, 2 trường hợp nữa đang diễn ra

 • Trường hợp 1: Khách hỏi có Freeship không?
 • Trường hợp 2: Khách hàng sẽ hỏi phí vận chuyển của sản phẩm này là bao nhiêu?

=> Cùng nhau giải quyết 2 trường hợp trên nhé

Trường hợp 1: Khi khách hàng yêu cầu miễn phí vận chuyển?

Thường thì khách này có thể không có tiền và ít khi mua hàng online nên chúng tôi giải quyết cho họ miễn phí vận chuyển rất thuận lợi, nhưng Freeship thì cũng phải biết nói sao.

Có thể nói: bình thường mình cần 40k tiền ship cho 1 đơn hàng, nhưng bạn nào mua lần đầu bên cửa hàng mình cũng hỗ trợ ship cho các bạn, nhưng lần sau nhớ ủng hộ nha hihi

Trường hợp 2: Khi khách hàng chủ động hỏi về chi phí vận chuyển?

Khách hàng hỏi câu này cho biết do mua hàng online nhiều nên việc giao hàng vẫn bình thường.

Nên chúng tôi sẽ báo như sau: Dạ, bình thường mình cần 40k cho 1 đơn hàng ở tỉnh để ship, nhưng lần đầu mua tại store mình chỉ tốn 20k. Tổng chi phí của mình là 199k + 20k tiền vận chuyển là 219k

Đây là cách đóng sản phẩm trơn tru

Đề xuất mua thêm sản phẩm

Đồng thời, chúng tôi sẽ không dừng lại ở việc bán một chiếc mũ mà sẽ phân tích và mời gọi khách hàng mua nhiều mặt hàng hơn

Ví dụ: nếu họ chọn mua một chiếc mũ trắng, tôi có thể đề nghị mua một chiếc mũ đen

lý do :

 • Có, tôi có thể đội 2 mũ và thay quần áo
 • Tôi có thể mua nhiều hơn cho bạn bè và gia đình của mình
 • Mua bộ 2 món, giá cả phải chăng hơn và giao hàng miễn phí

Bây giờ, hãy phân tích rõ ràng để đủ thuyết phục: vâng anh ơi, nếu mua 1 cái mà giá đã là 199k cộng thêm 20k ship thì cái nón có giá 219k / cái.

Nhưng nếu mua thêm 1 miếng nữa thì giá 2 miếng chỉ có 369k / hai miếng thôi ^^, lại được miễn phí vận chuyển, tính ra 1 miếng chỉ 184k mà tiết kiệm được gần 40k. Tôi sẽ cho bạn hai cái mũ.

Các tình huống phổ biến bạn phải gặp khi tư vấn bán hàng

Bây giờ nó không còn chỉ là lý thuyết nữa mà tôi sẽ bước vào cuộc chiến thực sự. Tôi sẽ tạo các mẫu câu có sẵn và xử lý tất cả các trường hợp tối thiểu mà khách hàng cần

Tình huống 1: Khách hàng muốn Giao hàng miễn phí

Cách xử lý tình huống 1:

Bạn đề xuất như sau:

 • Dạ chị ạ, em thường ship cho khách tỉnh, đơn hàng khoảng 40k ạ.
 • Nhưng là lần đầu tiên mua hàng tại cửa hàng mình sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi, lần sau nhớ mời bạn bè ủng hộ cửa hàng mình nhé.

Tình huống 2: Khách hàng phàn nàn về sản phẩm đắt tiền

Trong trường hợp này, tôi đưa ra 3 cách để xử lý các yêu cầu bán hàng hiệu quả.

Cách xử lý 1:

Có, nếu tôi nghĩ sản phẩm của bạn đắt, tôi có thể tham khảo giá ở các cửa hàng khác và quay lại mua.

Thời đại hiện nay là thời đại 4.0, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao nên ngày càng có nhiều cửa hàng nhưng đối với dân công sở thì sẽ có nhiều cửa hàng lõm cho cùng một mặt hàng vì giá rẻ.

Đối với sản phẩm của tôi, tất cả đều là hàng sản xuất tại nhà máy, không có bất kỳ trung gian nào, tất cả các sản phẩm, đặc biệt là các mẫu Puma, đều là hàng cao cấp mà tôi đã bán được gần 4 năm. Mặt hàng này là của tôi. Trừ trường hợp xuất khẩu sang Nhật Bản.

Nên nếu mình muốn sản phẩm rẻ thì khi mua về chỉ dùng được 3-5 tháng. Và khi tôi thêm một khoản không đáng có hiện tại để chọn một sản phẩm cao cấp thì đổi lại nó có tuổi thọ từ 2-3 năm.

Khi mình mua thì cửa hàng mình cũng có giám sát, và sản phẩm được bảo hành 6 tháng mọi rủi ro. Cụ thể là đứt dây hoặc biến dạng. Thời đại 4.0 mua sắm cũng dễ dàng hơn mà không tốn nhiều thời gian. Sự lựa chọn cũng tùy thuộc vào bạn. Nên mình chỉ tham khảo thôi ^^.

Cách xử lý 2:

Vâng, bán hàng là mang lại niềm tin và giá trị cho khách hàng. So với giá thị trường thì không mắc lắm. Bạn mua ở cửa hàng khác có thể rẻ hơn nhưng tiêu chuẩn chất lượng thì sao?

Nhiều khi sau vài tháng sử dụng bị mất dáng, đứt chỉ khâu. Tuy nhiên, khi bạn mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi, chúng tôi đảm bảo cho bạn mọi rủi ro về sản phẩm. Các bạn tham khảo rồi phản hồi cho mình nhé ^^.

Cách xử lý 3:

Dạ, chắc mẫu 199k này không vừa túi em hay sao đó các chị ạ. Nhân tiện mình còn đồ khác chỉ 150k ^^ mua về được miễn phí vận chuyển mà chất lượng chắc chắn không thua kém mẫu Ny-Yankees này đâu.

Mẫu này là hàng xuất dư bên em về Việt Nam rất ít mẫu không có nhiều anh em lấy đi nhé.

Tình huống 3: Khách hàng im lặng khi bạn kết thúc buổi tư vấn.

Trong trường hợp khách hàng tư vấn khách hàng ngay lập tức qua SMS, mình có 4 cách sau:

=> Quy trình 1:

Vâng, thưa chị, có điều gì chị không thích ở gợi ý của tôi không? ^^, mình thấy cũng rất nhiệt tình ủng hộ mình mà sao các bạn không phản hồi. Bạn có thể cho tôi một số gợi ý?

=> Quy trình 2:

Vâng, thưa chị, có điều gì chị không thích ở gợi ý của tôi không? ^^, mình thấy cũng rất nhiệt tình ủng hộ mình mà sao các bạn không phản hồi. Vậy là xong, mình sẽ đổi một người bạn giúp bạn, cảm ơn bạn ^^

=> Cách xử lý 3:

Dạ chị ơi, hiện tại em không mua nón được do giá cả hoặc kiểu dáng mẫu mã của chị không phù hợp ạ? Bạn có thích nó không? Bạn có thể cho tôi một số ý tưởng?

=> Phải làm gì với 4:

Của anh ấy là. Bên mình đang có chương trình thăm dò ý kiến ​​khách hàng, được biết bạn đang quan tâm đến cửa hàng và có cửa hàng inbox hỏi về sản phẩm. Nhưng không biết nhân viên bên em có làm hài lòng anh trong quá trình tư vấn về sản phẩm cho anh không ạ.

Các bạn có góp ý thì mong mình giúp mình nâng cao chất lượng phục vụ của shop mình nhé. Và nếu bạn vẫn định mua sản phẩm tại store thì hôm nay mình đang được giảm giá chỉ 179k thay cho giá cũ.

Ngoài ra, tôi cũng từ chối, vợ hãy nhờ chồng hỏi ý kiến ​​của một người bạn mới mua nhé

Xử lý Chung:

Dạ, chị mua nón làm quà cho anh trai, tặng chị, chắc là sinh nhật chị, chị lấy 2 combo chị sẽ giảm còn 349k ❤, nói chung là mình cho người khác lừa với combo 369k gì. Mua ngay để làm bất ngờ cho ông xã, tôi tin anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn ”

Đây chỉ là những câu ví dụ mình dẫn ra, nếu đầy đủ thì chắc chắn sẽ có một phần dài, vì mình đang trực tiếp áp dụng mẫu câu bán hàng vào phần tư vấn trực tuyến.

Còn dropshipping là bán hàng thô nên bạn có thể đọc và nắm vững, hiểu được tâm lý của khách hàng từ đó có thể tự chế câu văn hay hơn, ngắn gọn và hiệu quả hơn.

Đây là phần cuối của bài chia sẻ kỹ năng Tư vấn bán hàng của tôi, những gì tôi đã làm và trải nghiệm là những chia sẻ thực tế ^^. Đừng che giấu bất cứ điều gì.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về góc độ thắc mắc khách hàng của mình để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Suy nghĩ trái ngược trong bán hàng

Nếu khởi đầu tốt thì tỷ lệ đặt hàng là 90% (nói chung mình thấy khách có thiện chí tương tác và xác suất mua rất cao)

Nếu trong trường hợp khách bị động từ chối tương tác. Vì vậy, bây giờ tôi phải nghĩ lại và hỏi những khách hàng mà tôi hiếm khi tiếp xúc:

 • Làm thế nào để khách tương tác với bạn?
 • Làm cách nào để khiến họ tương tác?

Khi bạn nhìn lại, bằng cách làm này, bạn sẽ xoay chuyển tình thế

Nếu tôi chủ động tạo tương tác giữa 10 khách, thì với 2-3 khách, tôi sẽ thành công.

Và khi bạn tư vấn, bạn phải hiểu rằng bạn đang giúp họ mua sản phẩm chứ không phải cố bán và ép họ mua.

Và làm thế nào để giúp họ mua?

 • Chúng tôi không xem xét giá khi tư vấn bán hàng
 • Nhưng luôn nhấn mạnh giá trị của sản phẩm

Lý do khách hàng không mua sau khi tư vấn bán hàng

Khi tư vấn bán hàng, bạn phải hình dung mình là vị trí của khách hàng và tự nhận xét xem chuyên viên tư vấn bán hàng của bạn thuyết phục như thế nào.

Không phải kiểu khách vào, khách báo giá là xong. Hoặc nếu khách hàng không trả lời, hoặc không mua, tôi bỏ qua và đến với khách hàng khác. Điều này là không chuyên nghiệp, không tuyệt vời và phá hủy dữ liệu khách hàng

Dưới đây hãy để tôi phân tích cho bạn hiểu, để bạn hiểu rõ hơn về từng vấn đề nêu trên.

1. Giá sản phẩm cao

Về giá cả sản phẩm, đa số khách hàng đều thích giá rẻ, chính vì tâm lý này nên khi tư vấn sản phẩm, họ phải tự tin khẳng định rằng sản phẩm của mình là rẻ nhất trên thị trường.

Nhưng rẻ thôi chưa đủ mà nó còn phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm. Giá rẻ và chất lượng tốt chỉ là nguồn lực được gọi là mạnh.

Nếu bạn có nguồn cung và sức mạnh tài chính, bạn có thể khoe lợi thế của mình: Tôi là nhà cung cấp lớn, hàng tôi nhập về có giá trị cao nên tôi đẩy giá xuống cho khách, các cửa hàng bán lẻ khác sẽ phải bán giá cao hơn. giá

2. Cách đưa ra lời khuyên cho khách hàng còn khô khan và thiếu thuyết phục

Khi tư vấn bán hàng cho khách, nếu có thời gian, chúng ta nên tư vấn bằng tâm hồn và tình cảm.

Đôi khi tôi có thể tâm sự, nói chuyện như một người bạn, người yêu và đóng ứng dụng lại. Đó là một nghệ thuật, nếu khách không hỏi giá, tôi sẽ báo sơ sơ, không.

3. Không thấy rõ các tính năng nổi bật của sản phẩm

Về đặc điểm của sản phẩm, tôi muốn thể hiện nó từ nhiều khía cạnh, đó là tôi muốn giải thích về chất liệu, form dáng vừa phải, mũ thoải mái, quần áo dễ mix và match …

Đồng thời, bạn có thể gửi thêm hình ảnh phản hồi và ảnh tự chụp cho khách hàng xem để tăng thêm độ tin cậy

4. So với các cửa hàng khác, vẫn không giảm giá

Tận dụng được lợi thế của mình, nguồn lực của mình mạnh nên có giá tốt hơn, chất lượng tốt hơn.

Chính sách đổi trả thoải mái nếu hàng bị lỗi, bảo hành đường may 6 tháng

5. Giá trị của dịch vụ khách hàng vẫn còn kém

Dịch vụ chăm sóc khách hàng quá tệ, sản phẩm mũ dễ bán, kiểu dáng đa dạng, có khách cần mua thì phải chăm sóc luôn.

Đảm bảo hình thành thói quen chăm sóc khách hàng cũ, kể cả khách hàng chưa mua nhưng nên ưu tiên những khách hàng đã mua rồi, vì đối tượng khách hàng này có nhiều tiềm năng hơn.

Nếu họ đã mua mô hình này, chúng tôi sẽ chăm sóc họ trong khoảng 1 đến 2 tuần

Bạn có thích đội nón theo mình không, mẫu mã có đẹp không, bạn đã sử dụng khi đi du lịch chưa?

Luôn quan tâm

Khi khách hàng phản hồi tích cực, tôi sẽ gửi ảnh mẫu mới của chúng tôi để giới thiệu với họ

Dạ các anh chị, mẫu này mới về, chất lượng tốt mà giá chỉ có 189k, rẻ hơn mẫu puma, anh chị nào lấy thì mình nhận và gửi cho chị nha hihi