Thế giới Marketing.

Hướng Tick xanh facebook trong tíc tắc

Biểu tượng dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh tên Facebook của một người nổi tiếng, một người có ảnh hưởng với nhiều người theo dõi, có thể đã quá quen thuộc với người dùng Facebook hiện nay. Với dấu kiểm màu xanh lá cây, nó giúp người hâm mộ hoặc mọi người phân biệt biệt hiệu Facebook thật và ảo.

Trong những bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về dấu tích xanh Facebook là gì? Cách tạo Facebook có dấu tick xanh? Chúng mang lại những lợi ích gì? Chúng ta hãy xem xét.

1. Dấu tích màu xanh lá cây trên Facebook là gì?

Facebook Green Tick (Facebook đã xác minh) là huy hiệu được Facebook công nhận và trao tặng cho cá nhân, tổ chức, cá nhân có tầm ảnh hưởng đến công chúng và cộng đồng. Đây được xem như sự xác nhận của Facebook về một tài khoản cá nhân / fanpage chính thức, hợp pháp, chính thức được cộng đồng mạng xã hội chứng thực. Theo thông tin chính thức của Facebook, hiện tại có hai loại dấu vết:

 • Đánh dấu màu xanh lam: Các trang người hâm mộ Facebook cá nhân và đích thực dành cho các nhân vật đại chúng, các công ty truyền thông hoặc thương hiệu.
 • Dấu kiểm màu xám: Dành cho các trang người hâm mộ của công ty, các tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp.

2. Lợi ích dành cho Chủ tài khoản Green Facebook

Với nickname Facebook hoặc Fanpage cá nhân, sau khi có dấu tích xanh, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Xác định chủ sở hữu trên Facebook và không sợ bị báo cáo là tài khoản giả mạo. Khi có quá nhiều người dùng, hãy phân biệt thật – giả bằng trang cá nhân hoặc trang Facebook của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, thương hiệu lớn, nhân vật của công chúng, v.v.
 • Tăng uy tín và thương hiệu Facebook / Fanpage cá nhân giúp chủ tài khoản yên tâm bán hàng online.
 • Tài khoản Cá nhân / Trang người hâm mộ thương hiệu là thương hiệu của Facebook và được bảo vệ ở mức tối đa bởi bản quyền của thương hiệu.
 • Bạn có thể chạy quảng cáo trên trang người hâm mộ khi đang trực tiếp để giúp tăng tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng và đơn đặt hàng.
 • Giúp các chiến dịch quảng cáo trên Facebook được phê duyệt nhanh hơn …
 • Giúp chủ tài khoản xây dựng thương hiệu cá nhân một cách dễ dàng hơn, không xảy ra tinh trạng các tài khoản giả mạo.

3. Điều kiện để nhận được Tín dụng xanh của Facebook

Khi đánh giá tài khoản Facebook của bạn, Facebook sẽ xem xét một số yếu tố để xác minh rằng chúng có hoạt động vì lợi ích công cộng và đáp ứng các tiêu chuẩn xác minh do Facebook đưa ra hay không. Facebook đảm bảo và hứa rằng không ai có thể mua những con ve này bằng tiền. Để có được trạng thái xanh, người đăng ký phải vượt qua quá trình kiểm tra công bằng nhất của Facebook. Đặc biệt, Facebook cũng khuyến cáo người dùng tuyệt đối không được hợp tác với các cá nhân, tổ chức mua bán ve xanh, vì việc mua bán này không thể thực hiện được nếu Facebook sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản hoặc danh tính của các bên bị nghi ngờ có liên quan đến hoạt động này. Để nhận được Thẻ xanh Facebook, bạn cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một người thực, doanh nghiệp hoặc pháp nhân đã đăng ký.
  • Tài khoản Facebook của bạn phải là sự tồn tại duy nhất của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà nó đại diện. Facebook chỉ xác minh một tài khoản cho mỗi người hoặc một doanh nghiệp, trừ khi họ có tài khoản bằng các ngôn ngữ khác nhau. Facebook không xác minh các tài khoản liên quan đến lợi ích chung.
  • Tài khoản / Fanpage Facebook cá nhân phải có ít nhất 40.000 lượt theo dõi / thích và có đầy đủ thông tin, tiểu sử, ảnh đại diện (thật), ảnh bìa và ít nhất 1 bài đăng.
 • Tài khoản của bạn phải đại diện cho một cá nhân, thương hiệu hoặc tổ chức nổi tiếng và được tìm kiếm thường xuyên. Facebook sẽ coi các tài khoản có liên kết đến các trang xuất hiện trên nhiều nguồn tin tức, trên trang của các tờ báo lớn ở Việt Nam hoặc trên thế giới là bằng chứng. Đặc biệt, Facebook sẽ không xem xét các tài khoản dựa trên nội dung trả phí hoặc quảng cáo.
 • Không có vi phạm chính sách của Facebook trước đây.
 • Là một thương hiệu có ảnh hưởng thực sự, Facebook kiểm tra các tín hiệu thực tế của bạn, không chỉ dựa trên những người theo dõi.
 • Hoàn thành các giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu, bằng lái xe …
 • Nếu bạn là doanh nghiệp tạo dấu tích xanh Facebook cho fan page của mình, bạn cần chuẩn bị thêm: tài liệu chứng minh hoạt động của công ty, giấy chứng nhận thành lập, điều khoản thành lập, các tài liệu liên quan đến thuế, dịch vụ của công ty.

Bạn cũng cần lưu ý rằng nếu bạn cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm trong quá trình xác minh, Facebook sẽ ngay lập tức xóa huy hiệu của bạn và có thể thực hiện thêm hành động thay vì xóa tài khoản của bạn.

Không phải tất cả các ứng dụng xanh đều được công nhận và xem xét, ngay cả những người nổi tiếng hay cá nhân bình thường. Nếu bạn đang chờ xem xét hoặc không đủ điều kiện nhận séc xanh, vui lòng tạm thời sử dụng các biện pháp khác để cải thiện trạng thái tài khoản của bạn, chẳng hạn như liên kết công khai tài khoản cá nhân của bạn với Trang, Instagram, Twitter hoặc các tài khoản khác. Trang web chính thức.

4. Hướng dẫn cách tạo dấu kiểm màu xanh lá cây trên Facebook

Đối với Facebook cá nhân hoặc fan page, các bước tạo dấu tích xanh cũng tương tự như vậy. Bạn làm tiếp các bước sau:

Bước 1 : Bạn truy cập liên kết này để đăng ký tín dụng xanh của Facebook:

https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

Bước 2 : Nhập thông tin và tài liệu mà Facebook yêu cầu.

Loại xác minh: là trang cá nhân hoặc fanpage mà bạn muốn cấp tín dụng xanh;

Đính kèm ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn, chẳng hạn như:

 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người cần: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp có ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu).
 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho đối tượng khác (không phải người), hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức: Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức; Chứng nhận thành lập; Điều lệ công ty; Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức…

Các thông tin bổ sung khác

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao. Nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp. Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” là xong.

Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook.

Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam và cho vào blacklist luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt.

Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu, tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

5. Những lưu ý khi đăng ký tích xanh Facebook

Để được cấp tích xanh Facebook một cách an toàn, hiệu quả thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Không nên đi thuê người làm tích xanh qua mạng

Facebook họ đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, nó chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện. Việc thuê người làm tích xanh qua mạng chỉ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy bạn cần nhớ rõ ngoài Facebook ra thì không ai đủ quyền lực giúp bạn có được dấu tích xanh nhé.

Đảm bảo lượt like và theo dõi tăng lên hoàn toàn tự nhiên

Đối với Fanpage hay Profile, bạn cần đảm bảo lượt like và theo dõi Facebook của mình tăng lên hoàn toàn tự nhiên. Bởi Facebook có một đội ngũ chuyên phê duyệt các thông tin đó và nếu bạn sử dụng các thủ thuật spam, tool để kéo nhanh lượt like, theo dõi Facebook sẽ đánh giá không tốt và nhiều khả năng các bạn sẽ không còn bất kỳ cơ hội nào để verify Facebook cho tài khoản của mình.

Facebook không dựa vào lượt follow để cấp tích xanh cho Fanpage hay Profile

Có rất nhiều câu hỏi tại sao Profile/Fanpage có lượng follow khủng nhưng vẫn không được Facebook cấp tích xanh? Câu trả lời chính là Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

6. Làm gì khi bị Facebook từ chối đăng ký cấp tích xanh

Có rất nhiều lý do khiến Facebook không cấp tích xanh cho bạn. Khi bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh, việc của bạn lúc này là xem xét lại các thông tin mình cung cấp trước đó và sau đó cập nhật lại các thông tin theo quy định mà Facebook đưa ra.

 • Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.
 • Có lượng follow thực tế tầm 40.000 lượt trở lên.
 • Có post bài viết, tương tác thường xuyên.
 • Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua bán Fanpage và profile có tích xanh, việc này cũng rất rủi ro cho người mua. Chính vì vậy, bạn hãy nên tuân thủ đúng theo các hướng dẫn của Facebook để việc cấp tích xanh của mình an toàn và hợp pháp nhất nhé.

Câu hỏi thường gặp

Cách làm tích xanh giả

Các bạn không nên làm tick xanh giả nhé.

Cách tạo tích xanh trên Facebook bằng điện thoại

Nên làm trên máy tính theo hướng dẫn trên sẽ nhanh hơn 

Tích xanh Facebook bao nhiêu tiền

Chi phí dao động từ 1-2 triệu/1 lần

 

Code tích xanh Facebook

Đây chỉ là mẹo để lấy le với bạn bè, chụp hình lại lên khoe thôi. vì thế nó sẽ không tồn tại vĩnh viễn. Khi bạn tải lại trang (F5) dấu tick sẽ bị mất.

Để thực hiện code làm tick xanh Facebook, bạn cần vào trang cá nhân hoặc Page nên có tên cần muốn hiện tick. Sau đó nhấn nút F12 hoặc nhấn tổ hợp phóm Ctrl + Shift + I để hiện ra bản Developer Tools

 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về tích xanh Facebook và cách đăng ký tích xanh an toàn hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Chắc chắn rằng nếu thực hiện đúng theo các hướng dẫn trên bạn sẽ được cấp tích xanh một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Chúc bạn thao tác thành công.