Thế giới Marketing.

Twitter là gì?

Twitter là nền tảng mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều nhân vật nổi tiếng sử dụng. Bài viết dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu Twitter là gì, cách đăng ký nó ra sao. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các tính năng cơ bản của nền tảng này.

1. Twitter là gì?

Twitter là tên của một nền tảng blog cho phép bạn giao tiếp và chia sẻ nội dung trong thời gian thực từ mọi nơi trên thế giới qua Internet. Nhiều người coi đây là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới cùng với Facebook.

Từ Twitter, một từ tiếng Anh, là một động từ có nghĩa là “chirp” hoặc “chirp”, là âm thanh mà các loài chim tạo ra. Vì vậy, ví dụ, logo của nó có hình những con chim và mạng lưới thường được gọi là “lưới chim”.

Twitter được thành lập vào tháng 3 năm 2006 và ra mắt tại các thị trường nói tiếng Tây Ban Nha vào tháng 11 năm 2009. Hiện tại, nó có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Twitter được sử dụng để lan truyền tin tức và thông tin, bám sát các sự kiện địa phương hoặc toàn cầu, giao tiếp với những người dùng khác, tranh luận, tranh luận, trao đổi ý kiến ​​hoặc đơn giản là chia sẻ nội dung quan tâm.

Một trong những tính năng chính của Twitter là tính tức thời: nó cho phép người dùng giao tiếp trong thời gian thực từ mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi tweet hoặc ấn phẩm được giới hạn trong 140 ký tự, một đặc điểm khác của Twitter: sự ngắn gọn. Để tweet, người dùng có thể làm như vậy từ tài khoản của họ thông qua trang web của dịch vụ hoặc thông qua một ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của họ.

Mặt khác, Twitter hoạt động khác với các mạng xã hội truyền thống: Twitter có những người theo dõi, và mỗi người dùng lần lượt theo dõi các tài khoản khác. Do đó, người dùng sẽ chỉ có thể truy cập dòng thời gian hoặc các ấn phẩm đăng trên tường cho các tài khoản mà họ theo dõi và chỉ những người theo dõi mới thấy tin nhắn của họ.

Theo mặc định, tất cả các tin nhắn đều ở chế độ công khai trên Twitter, tuy nhiên, cài đặt quyền riêng tư có thể được thực hiện để bảo vệ các ấn phẩm không bị người khác nhìn thấy.

Trong những năm gần đây, Twitter là một công cụ cực kỳ đắc lực để chống lại các chế độ độc tài và đấu tranh cho tự do, bằng chứng là phong trào chính trị của cái gọi là “Mùa xuân Ả Rập”, nhờ các mạng xã hội như Twitter, một lượng lớn thông tin có thể được được phổ biến một cách chính xác. .

2. Những từ cần biết khi Twitter

 • Tweet là gì: Đăng hoặc viết nội dung trên trang cá nhân trên Twitter được gọi là Tweet. Tweet cũng tương đương với một trạng thái trên Facebook.
 • Retweet là gì: Retweeting giống như chia sẻ trên Facebook. Có nghĩa là chia sẻ lại tweet của ai đó (bài đăng trên Twitter)
 • Follow là gì: Để theo dõi là làm theo. Bởi vì Twitter không có kết nối bạn bè như Facebook, Follow là một tính năng theo dõi. Nếu những người khác theo dõi, thì coi như họ đã kết bạn. Trên Twitter, bạn có thể theo dõi bất kỳ ai, chẳng hạn như Tổng thống Mỹ Barack Obama. Theo dõi theo dõi này sẽ giúp bạn theo dõi tin tức được đăng trên trang Twitter của người đó dễ dàng như theo dõi trang người hâm mộ Facebook.
 • Người theo dõi – follower là gì: Người theo dõi là số người theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn của bạn hoặc một người lạ, hãy nhấn vào nút theo dõi để theo dõi các cập nhật của bạn.
 • Trend Twitter là gì: Đây là một xu hướng hiện đang diễn ra trên Twitter. Ví dụ đơn giản, khi Lễ hội mùa xuân đang đến gần, chúng ta có xu hướng tìm kiếm những lời chúc mừng Lễ hội mùa xuân. Vào thời điểm đó, xu hướng viết tweet hoặc sở hữu những hashtag liên quan đến Tết Nguyên Đán ngày càng tăng. trở thành một xu hướng hoạt động trong một khoảng thời gian.
 • Tag/ Hastag là gì: Thẻ là một loại từ khóa được liên kết với một sự kiện cụ thể. Các thẻ băm thường được nhóm lại với nhau, chẳng hạn như #fifa. Thẻ thường được sử dụng trong các cuộc thảo luận ngang hàng và mạng trò chuyện, tức là trực tiếp giữa người dùng và người dùng. Nhưng nhắc đến #fifa sẽ liệt kê những bài có #fifa trong bài. Hashtag được sử dụng nhiều nhất trên twitter, sau này facebook cập nhật để sử dụng tính năng này. Theo tôi, twitter có một hashtag tích cực hơn nhiều so với facebook.

3. Các tính năng của Twitter

 • Tweets: Chỉ những tin nhắn và tweet được người dùng chia sẻ trên Twitter.
 • Theo dõi: Khả năng theo dõi các tweet và chia sẻ của người dùng khác trên Twitter.
 • Chủ đề thịnh hành: Chỉ 10 người dùng tweet các chủ đề phổ biến và nhiều nhất.
 • Theo dõi: Chỉ theo dõi trạng thái của tài khoản người dùng trên Twitter.
 • Retweet: Khả năng chia sẻ tweet với những người dùng theo dõi bạn.
 • Bỏ theo dõi: Sử dụng tính năng này khi bạn muốn hủy theo dõi một tài khoản.
 • Tìm kiếm: Dùng để tìm kiếm thông tin, tài khoản,… trên Twitter.
 • Danh sách: Danh sách nhóm người dùng, nhóm bạn đang tham gia.
 • Hashtag: Cho phép hợp nhất các tweet chứa cùng một Hashtag (chủ đề) trong một trang.

4. Cách sử dụng Twitter như thế nào?

Đăng ký tài khoản Twitter

Truy cập trang web twitter.com và điền vào các trường đăng ký với tên người dùng, email thực, mật khẩu của bạn, v.v. Sau đó, đánh dấu vào ô Cá nhân hóa Twitter để tiếp tục đăng nhập. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản qua email, sau khi nhấp vào Đăng ký Twitter, bạn sẽ cần nhập số điện thoại của mình để xác nhận tài khoản.

Chọn tên người dùng trên Twitter

Tên người dùng bạn chọn có thể là tên thật của bạn hoặc không. Tuy nhiên, nếu tên thật của bạn không được sử dụng trên Twitter, bạn nên ưu tiên nó. Bạn có thể thêm một số ký tự dễ nhớ vào tên của mình để dễ nhớ và tránh lặp lại. Sau đó nhấp vào “Tạo tài khoản của tôi”.

Xác nhận địa chỉ email

Bạn đã bỏ qua các bước cơ bản như mời ai đó theo dõi. Tiếp theo, bạn vào email của mình và kiểm tra tin nhắn của Twitter, sau đó truy cập vào liên kết trong tin nhắn. Liên kết sẽ đưa bạn đến trang chủ của mạng xã hội này hoặc đăng nhập bạn vào trang mà bạn đã truy cập trang chủ.

Điền thông tin hồ sơ

Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ của mình. Bạn bấm vào phần “Hồ sơ”, sau đó chọn “Chỉnh sửa hồ sơ của bạn” và điền thông tin cài đặt. Bạn cũng nên tải ảnh của chính mình lên bằng cách nhấp vào Chọn tệp bên cạnh phần Biểu tượng hình ảnh và điều hướng đến phần Lưu hình ảnh trên máy tính của bạn và tải lên.

Bạn thêm mô tả ngắn gồm 160 ký tự trở xuống để giúp người khác hiểu rõ hơn về bạn. Đó có thể là những câu nói yêu thích của bạn, những câu nói về cuộc sống, hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn người khác đọc.

Ngoài ra, bạn cần xác định thành phố nơi bạn sinh sống cũng là một dự án mà bạn nên làm. Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào nút lưu để hoàn tất việc cung cấp thông tin cá nhân.

Tham gia vào cộng đồng

Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, bạn có thể theo dõi hoạt động của những người bạn biết hoặc quan tâm. Twitter sẽ tìm kiếm bằng email hoặc số điện thoại của bạn để cung cấp tài khoản dựa trên sở thích của bạn. Twitter không giới hạn số lượng người bạn theo dõi.