Thế giới Marketing.

cách tìm kiếm khách hàng

Trong kinh doanh, biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là rất quan trọng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là khác nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Vì vậy, bạn cần xác định chính xác khách hàng mục tiêu của mình để bán hàng hiệu quả. Nhưng làm thế nào để biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng kinh doanh một cách có lãi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhé!

Khách hàng tiềm năng của bạn là gì?

Khách hàng tiềm năng được hiểu là những người có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ muốn sở hữu và khả năng tự quyết định mua hàng.

Khi nào cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng?

Mọi lúc, mọi nơi, doanh nghiệp đều có thể tìm thấy khách hàng tiềm năng. Tìm kiếm của khách hàng có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu, trong mọi tình huống giao tiếp, ở các địa điểm khác nhau, miễn là có người, ví dụ như tiệc tùng, cuộc họp, trong xe, v.v. Quan tâm đến mọi người, sử dụng sự chân thành, nhiệt tình trong giao tiếp hay trò chuyện, không khó để tìm được khách hàng tiềm năng. Những người mà chúng tôi nói chuyện có thể không phải là khách hàng, nhưng nếu họ thấy rằng chúng tôi có mối quan hệ chân thành, trung thực với họ, họ cũng có thể giới thiệu chúng tôi với những khách hàng mới.

10 cách hiệu quả để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Qua những điều trên chắc hẳn bạn đã hiểu khách hàng tiềm năng là gì rồi phải không? Không một doanh nghiệp nào dù sản phẩm, dịch vụ tốt đến đâu cũng có thể tồn tại và phát triển nếu không có sự mua hàng của “khách hàng”. Vì vậy, khách hàng và cách tìm kiếm khách hàng mới là khâu vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần chú trọng. Dưới đây là 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả để bạn đọc tham khảo:

1. Lên kế hoạch tìm kiếm khách hàng

Cách tìm khách hàng tiềm năng – Lập kế hoạch tìm kiếm

Kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Mục đích của chương trình này là giúp bạn xác định các phân khúc đối tượng có nhiều khả năng mua hàng của bạn nhất và sẵn sàng chi tiền nhất cho sản phẩm của bạn. Sau đó, tìm ra cách nhanh nhất để khách hàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy xác định mình là khách hàng những điều họ thực sự cần và muốn được tư vấn… để có thể tư vấn cho khách hàng một cách hiệu quả hơn. Để có một cuộc tư vấn thành công, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các sản phẩm và ưu đãi của công ty trước khi liên hệ với khách hàng.

2. Các mối quan hệ đòn bẩy

Thật đơn giản và dễ dàng vì bạn đã có lòng tin của họ. Sử dụng sự kết nối của bạn bè, người quen để giới thiệu dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp. Hoặc giới thiệu cho ai đó có thể biết ai đó có nhu cầu sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ những câu chuyện kinh doanh với người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… để họ biết đến những khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm và họ có thể giúp bạn giới thiệu với mọi người.

3. Zalo, Facebook – cách tìm kiếm khách hàng qua facebook

Tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua mạng xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất. Với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, sự thịnh vượng của Internet đã tạo điều kiện thuận lợi cho các trang mạng xã hội phát triển. Thống kê từ Việt Nam cho thấy có khoảng 30 triệu người dùng Facebook hàng tháng, trong đó 27 triệu truy cập Facebook và Zalo từ điện thoại di động.

Có tới 30 triệu người Việt Nam sử dụng Facebook mỗi tháng. Nguồn: Kenh14.vn

Với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… có nhiều nhóm cho phép kết nối những người quan tâm đến cùng chủ đề tham gia vào một diễn đàn chung. Là nơi bạn có thể nói về mọi thứ, mọi thứ mà bạn quan tâm, giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm những nhóm quan tâm đến sản phẩm, lĩnh vực mình đang kinh doanh và khéo léo chia sẻ những thông tin hữu ích một cách nhiệt tình thì đây chắc chắn sẽ là một kênh rất tốt mà bạn không thể bỏ qua. . Tuy nhiên, các nhóm trên Facebook và Zalo rất nhiều và dễ bị lỗi thông tin, nhớ tìm kiếm có chọn lọc.

  Kênh tiếp thị Online

4. Tham gia các hoạt động offline, hội chợ, triển lãm …

Ở kênh ngoại tuyến, đây là phương pháp hữu ích mà nhân viên bán hàng cần chú trọng. Vì đặt gian hàng tại các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm, gian hàng kinh doanh chính là cơ hội giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Ưu điểm lớn nhất của kênh này là có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, có thể giúp bạn hiểu khách hàng, từ đó đưa ra chiến lược marketing hợp lý, giúp bạn nhanh chóng hoàn thành hợp đồng. Vì vậy, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tổ chức và chuẩn bị gian hàng của bạn thật hoành tráng để thu hút được nhiều khách hàng. Kiểm tra sản phẩm của bạn!

5. Sử dụng email-marketing để thu hút khách hàng tiềm năng

Hiện nay, email quảng cáo được các công ty / doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Đây là hình thức tìm kiếm khách hàng qua email – được nhiều bạn sử dụng marketing để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ email của khách hàng ở đâu? Điều này là bằng cách mời đăng ký để nhận thông báo email khuyến mại khi khách hàng truy cập trang web của bạn.

Bạn cần làm gì sau khi thu thập email của khách hàng? Viết những thông điệp khuyến mại hấp dẫn kèm theo các chương trình khuyến mãi, coupon giảm giá,… để gửi đến khách hàng của bạn.Tính năng “Chia sẻ với bạn bè” nên được thêm vào và khuyến khích chuyển email để mỗi khách hàng trở thành cầu nối với khách mới.

6. Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo trên Google dựa trên các từ khóa tìm kiếm của người tiêu dùng. Ngày nay, nhiều công ty và doanh nghiệp đang sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất hiệu quả này.

Vì Google Adwords có thể tiếp cận những người dùng có nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ

 

7. Xây dựng chiến lược SEO website để tìm kiếm khách hàng

Nó giống như một khách hàng tiềm năng tìm kiếm trên Google nhưng thay vì nhấp vào một kết quả quảng cáo, họ nhấp vào một trang web khác có xếp hạng cao. Không giống như Google Ads, việc nhấp vào đây là hoàn toàn miễn phí và không chỉ vậy, một thống kê từ Google cho thấy rằng khoảng 70 (70%) lượt tìm kiếm dẫn đến một lượt nhấp vào một kết quả tự động cho mỗi 100 lượt tìm kiếm. Bằng cách này, bạn không bị mất tiền và có cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn với khách hàng.

công trình xây dựng Chiến lược SEO

Nhưng công cụ tìm kiếm hàng đầu này đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, tiền bạc và nhân lực, nhưng khi trang web đã lọt vào top tìm kiếm cao nhất thì công việc của bạn sẽ rất nhiều. .

Tập trung vào nội dung trang web tốt và duy trì chiến lược SEO Các khách hàng tiềm năng cơ bản của Google Bạn sẽ nhận được ngày càng nhiều khách hàng từ Google mỗi ngày.

8. Nghiên cứu và học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

Trong bất kỳ lĩnh vực, dịch vụ hay sản phẩm nào cũng có những đối thủ cạnh tranh nhất định, đó là lý do bạn cần phải “biết mình” và “thắng mọi trận”.

Để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn cần phân tích và xem các vấn đề từ họ: họ sử dụng phương pháp nào, họ quảng cáo ở đâu, tiếp thị ở đâu hoặc cách họ xây dựng các mối quan hệ để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc, lựa chọn và áp dụng cách tiếp cận phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Đừng quên rằng bạn cần tiếp thu từng phương pháp một cách có chọn lọc và tránh rập khuôn dẫn đến thất bại không đáng có.

9. Tiếp thị qua điện thoại – tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua điện thoại

cách thực hiện tìm kiếm tiềm năng

Phương pháp này rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với một số ngành như: bất động sản, bảo hiểm, ngân hàng … Phương pháp này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định được mình có thể trở thành khách hàng của mình hay không chứ không chỉ qua một cuộc trò chuyện ngắn ngủi. Tuy nhiên, để tìm kiếm khách hàng hiệu quả, bạn phải có một danh sách dữ liệu chất lượng.

10. Báo chí – một trong những cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng

Không thể phủ nhận sức lan tỏa của báo chí là vô cùng to lớn. Nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng hoặc bán hàng hiệu quả thì đây là kênh thông tin không thể bỏ qua. Hãy thử gửi một lời chào, lời chào hoặc cảm ơn vì những thông tin hữu ích mà bạn nhận được từ họ. Sau đó, chọn hồ sơ mục tiêu của khách hàng, chọn trang tin tức trực tuyến hoặc tờ báo có “đối tượng phù hợp” để đăng thông tin của bạn, điều này sẽ giúp bạn tăng mức độ tương tác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

  cách bán hàng online trên facebook ra 1000 đơn
cách thực hiện tìm khách hàng tiềm năng – Yêu cầu đưa tin trên các tờ báo lớn

Kết luận

Đó là tất cả những gì nhân viên bán hàng chia sẻ về 5 cách hiệu quả nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng . Hy vọng điều này sẽ giúp người đọc tìm thấy khách hàng tiềm năng của họ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của  của chúng tôi

 

Lấy nguồn khách hàng từ đầu

CÁCH NHẬN DỮ LIỆU DỮ LIỆU DỮ LIỆU 4.0 ERA MIỄN PHÍ

Tại sao bạn nên biết Cách nắm bắt dữ liệu khách hàng trong thời đại 4.0 ? Vì thời đại 4.0 là thời đại của công nghệ số. Hầu hết mọi thứ trong cuộc sống hiện nay đều có sự góp mặt của Internet. Tiếp thị trên Internet cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng khác với trước đây, muốn có thông tin khách hàng, chúng tôi phải đi phát tờ rơi, đến hỏi thăm. Giờ đây, chúng tôi có thể thu thập thông tin khách hàng bao gồm họ tên, số điện thoại, email… thông qua mạng internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng đưa thông tin cá nhân cho người lạ. Vì vậy, để tìm được nguồn data khách hàng tốt cần sử dụng những phương pháp khéo léo.

Vậy còn chần chừ gì nữa, LeadUp đã đăng tải bài viết này dành cho những doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm cách tốt nhất để tìm kiếm nguồn data khách hàng tốt nhất. hãy bắt đầu!

#Method 1: Nhận dữ liệu khách hàng thông qua lời mời đăng ký trang web Nhận ưu đãi qua email

Đây được coi là phương pháp thu thập dữ liệu khách hàng dễ sử dụng và hiệu quả nhất. Tại sao? Hãy tự đặt câu hỏi “Thông tin nào hấp dẫn bạn nhất khi mua sắm?”. Có thể có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng có một điều chắc chắn là khuyến mãi luôn nằm trong top 3 câu trả lời. Nếu không, bạn rõ ràng là một người mua sắm và bạn sẽ không phải là một trong những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Cách lấy data khách hàng này được đánh giá là rất hiệu quả vì nó đánh vào tâm lý bị hấp dẫn bởi những thông tin giảm giá của khách hàng. Thành công trên thị trường trực tuyến phần lớn phụ thuộc vào sự hiểu biết khách hàng của doanh nghiệp. Một khi bạn hiểu khách hàng thường bị thu hút bởi điều gì, việc khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ngoài ra, nhiều nhà tiếp thị chuyên nghiệp đã nghiên cứu và đưa ra kết quả: có đến 80% khách hàng sẽ đăng ký Email để đổi lấy mã giảm giá hàng hiệu hoặc quà tặng sản phẩm. Vì vậy, tại sao không sử dụng nó cho một trang web ngay bây giờ?

Cách lấy dữ liệu khách hàng này thực sự hiệu quả, nhưng nó vẫn có một chút rủi ro. Chỉ vì không phải khách hàng nào cũng hứng thú khi vào trang web, ngay lập tức có một cửa sổ bật lên ở giữa màn hình yêu cầu email, số điện thoại và họ chưa đọc bất kỳ thông tin nào trên trang web. Vì vậy hãy sử dụng đúng cách để đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số triển khai đăng ký email mà bạn có thể xem xét:

(sử dụng Sử dụng mã khuyến mại để mời đăng ký email là cách hiệu quả nhất để thu thập dữ liệu khách hàng hiện nay.)
  • Hiển thị cửa sổ bật lên sau khi khách hàng nhấp vào sản phẩm trên trang web để thông báo các chương trình khuyến mãi cho sản phẩm đó.
  • Hiển thị cửa sổ bật lên khi khách hàng ở trên trang giỏ hàng để khuyến khích khách hàng đăng ký email để nhận ưu đãi ngay lập tức.

#Method 2: Cách lấy dữ liệu khách hàng thông qua biểu mẫu đăng ký mua hàng

Đây là một phương pháp rất hiệu quả nếu bạn có một sản phẩm mới sắp phát hành. Vui lòng làm đơn đăng ký mua hàng (có thể thực hiện trên Google Form, không quá 5p). Nội dung chính của bản đăng ký là để khách hàng đặt trước sản phẩm trước ngày đặt hàng chính, cũng như một số ưu đãi đặc biệt.

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn sắp được phát hành vào tháng 8 tới. Vì vậy, trong tháng 7, hãy tạo một biểu mẫu đăng ký chủ yếu là đặt hàng trước một sản phẩm mới – một thỏa thuận dành cho 100 người đầu tiên đăng ký. Các dịch vụ có nội dung hạn chế luôn kích thích khách hàng, khiến họ trở thành những người may mắn sẵn sàng cung cấp thông tin.

(cho Sản phẩm mới sắp ra mắt, vui lòng sử dụng mẫu đăng ký đặt hàng trước để thu hút khách hàng.)

#Method 3: Lấy dữ liệu từ thông tin khách hàng khi xem tin tức

Thông qua cách lấy data khách hàng này, cần một điều kiện, không khó nhưng cũng không quá dễ, đó là bạn phải xây dựng được một website tin tức / blog doanh nghiệp uy tín. Vẫn còn rất nhiều ứng dụng tiếp thị chung trong danh mục blog trên mọi trang web, đặc biệt là lấy thông tin khách hàng.

Hầu hết mọi doanh nghiệp lớn trên thế giới đều có ít nhất một nguồn blog chính từ các trang web và nhiều mạng blog khác. Do đó, độ uy tín và chất lượng nội dung của các doanh nghiệp này rất cao. Với nguồn nội dung uy tín, chất lượng cao, khách hàng thường không ngần ngại để lại tin nhắn để được cập nhật liên tục những tin tức mới.

(nếu Doanh nghiệp của bạn có phần blog tin tức, hãy đăng nội dung uy tín, sau đó kêu gọi khách hàng đăng ký để cập nhật.)

Khi bạn đã có nhiều nội dung uy tín, việc này thường được đánh giá bằng lưu lượng truy cập Blog có mỗi tháng, số lượng bài được Google Index, hay Time-on-site của User. Hoặc để rõ ràng hơn, hãy để ý mỗi khi bạn cập nhật một bài viết mới thì mất bao lâu Google mới đưa bài viết đó lên SERP. Nếu chỉ sau vài tiếng đã được Index, thì có nghĩa Blog bạn đã có một sự uy tín đáng kể rồi đấy.

Và khi Blog bạn đã có độ uy tín cần thiết, bạn bắt đầu có thể đưa ra những yêu cầu nhỏ như: Đăng ký Email để đọc đầy đủ nội dung bài viết, hay đăng ký để nhận/ tải tài liệu… Đây có thể gọi là một chính sách WIN – WIN giữa doanh nghiệp và khách hàng, một bên là khách hàng có thêm hiểu biết còn bên còn lại là doanh nghiệp sẽ có thêm Data khách hàng để sử dụng cho các chiến dịch Marketing sắp tới.

 

#Method 4: Lấy dữ liệu khách hàng từ mạng xã hội

Trong thời đại 4.0, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần ít nhất hai điều để thành công. Một là một trang web và một là một trang người hâm mộ Facebook. Ngoài ra, tùy theo loại hình kinh doanh mà có thêm kênh Youtube và Instagram. Tuy nhiên, thiếu một trong hai điều đầu tiên, uy tín của doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng cũng ít nhiều giảm sút.

(mạng ) xã hội là một cộng đồng người dùng rất lớn và là nguồn cung cấp dữ liệu khách hàng tiềm năng rất hiệu quả. )
  • Trang người hâm mộ trên Facebook là một cộng đồng người dùng và sở hữu một cộng đồng có nghĩa là sở hữu dữ liệu. Hãy xây dựng trang người hâm mộ của doanh nghiệp bạn thành một cộng đồng người dùng hữu ích. Từ đó, sử dụng công cụ Facebook Insights và một số công cụ khác để phân tích dữ liệu người dùng.
  • Hầu hết các ngành nghề hiện nay đều có nhóm / hội hoặc nhóm riêng trên mạng xã hội. Chúng ta hãy thử phân tích xem ngành kinh doanh hiện nay có những nhóm nào trên mạng xã hội. Sau đó tham gia và bắt đầu một cuộc thảo luận liên quan đến các câu hỏi cần thiết. Tất nhiên, dữ liệu khách hàng thu được từ các nhóm này không hề nhỏ.

# Câu 5: Lấy dữ liệu khách hàng từ các công cụ tiếp thị trên trang web, (cuộc gọi trực tiếp). )

Ngoài những cách lấy data khách hàng trên, còn một cách khác để lấy số điện thoại của khách hàng khi truy cập website. Đó là sử dụng các công cụ marketing để thu thập thông tin khách hàng. Những công cụ này thường giúp khách hàng để lại số điện thoại cá nhân hoặc nhắn tin trực tiếp cho quản trị viên web nếu họ có câu hỏi cần được giải đáp. Thông thường, các phương pháp này hoạt động tốt nhất khi được triển khai cùng với chương trình khuyến mại của doanh nghiệp, vì khách hàng thường cần biết nhiều về chương trình khuyến mại để hoàn tất mua hàng từ chiến dịch.

Ngày nay, một trong những công cụ tiếp thị giúp thu thập dữ liệu khách hàng tốt và hiệu quả là vi lượng đồng căn. AloDay là công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng lôi kéo khách hàng để lại số điện thoại, từ đó doanh nghiệp có thể gọi lại tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình.

AloRight đã làm hài lòng một lượng lớn khách hàng, và hầu hết các doanh nghiệp sử dụng Alo đều cho kết quả rất khả quan ngay lập tức: thêm 350% khách hàng để lại số điện thoại.

Cách tìm kiếm khách hàng cho sale
Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Zalo
Cách tìm kiếm khách hàng trên Facebook
Cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp
Cách tìm kiếm khách hàng online
Cách tìm kiếm khách hàng BĐS

Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng miễn phí