Thế giới Marketing.

lam sao de quang cao tren google mot cach mien phi duoc 0
Quảng cáo trên Google miễn phí

Quảng cáo trên Google là một kênh quảng cáo trên mạng hiệu quả để giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới người tiêu dùng thông qua nhiều hình thức quảng cáo như: quảng cáo google adwords, quảng cáo Google Display Network, quảng cáo trên youtube… Vậy, làm thế nào để có thể tạo quảng cáo trên Google một cách miễn phí và hiệu quả?

Những  điều cần có để quảng cáo goole miễn phí

  • Một tài khoản với google
  • Mô tả ngắn về odanh nghiệp của bạn để khi người dùng nhấp chuột vào tên doanh nghiệp của bạn sẽ biết được sơ lược về lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang cung cấp
  • Thông tin về số điện thoại, địa chỉ và các thông tin khác mà các bạn muốn quảng cáo. Bạn nên nhớ rằng số điện thoại sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm
  • Một hình ảnh về doanh nghiệp hoặc logo hay sản phẩm

Các cách chạy quảng cáo Google miễn phí

Có hai cách để có thể chạy quảng cáo miễn phí trên Google là sử dụng Google Local Business Center và quảng cáo Google Maps hoặc sử dụng những voucher của Google.

1. Sử dụng Google Local Business Center và Google Maps

lam sao de quang cao tren google mot cach mien phi duoc 1

Trong hình dưới đây, bạn có thể xem danh sách google miễn phí và bạn cũng có thể xem quảng cáo trả tiền ở phía trên (được đánh dấu màu vàng)  khách hàng đã trả tiền cho Google Adwords. Khách hàng sử dụng Google Adwords để đảm bảo rằng họ nhận được nhấp đầu tiên không có vấn đề gì.

Sau khi có được những điều cần thiết trên, Tới www.google.com/local và tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn để xác minh rằng nó không phải là đã được liệt kê; Trở lại www.google.com/local và nhấp vào “doanh nghiệp của bạn trên Google Maps” được tìm thấy trong thanh bên trái; Thực hiện theo các bước đơn giản được cung cấp bởi Google. Bạn sẽ được yêu cầu xác minh doanh nghiệp của bạn qua điện thoại hoặc tin nhắn SMS.

Bây giờ bạn có thể nhận được quảng cáo miễn phí trên Google. Bạn có thể theo dõi và chỉnh sửa danh sách của bạn bằng cách trở lại trang Google Local.

2. Sử dụng các Voucher miễn phí của Google

lam sao de quang cao tren google mot cach mien phi duoc 2

Để có thể nhận được những Voucher miễn phí của google, bạn phải vượt qua những bài test và trở thành đối tác của Google

Đối tác của google có thể là đối tác thông thường hoặc đối tác cao cấp. Với đối tác thông thường thì bạn chỉ nhận được 900.000đ với mỗi khách hàng mới hay chiến dịch quảng cáo google mới, còn với đối tác cao cấp thì cũng tương tự như đối tác thông thường nhưng voucher nhận được lên đến 1.800.000đ.

Khi trở thành đối tác của google bạn còn nhận được nhiều ưu đãi của goole như đạt doanh số theo quý vượt qua ngưỡng của google đề ra cho mỗi đại lý thì bạn sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ google

Để sử dụng voucher miễn phí này, bạn thực hiện như sau:

vào đường link: https://www.google.com/partners -> vào mục khách hàng sau đó bạn bạn chọn mục khuyến mãi -> Tại đây bạn chọn áp dụng khuyến mãi cho chiến dịch nào.

Lưu ý: với mỗi quảng cáo google site thì chỉ được áp dụng 1 lần trung tâm khách hàng quảng cáo của bạn, và số tiền bạn được khuyến mãi tương ứng với số tiền bạn chi tiêu trong 30 ngày.

5 sai lầm khi tự chay quảng cáo Google

Lạm dụng quá nhiều từ khóa

Lạm dụng quá nhiều từ khóa quá nhiều chỉ khiến bạn tốn kém cho chi phí quảng cáo google mà không chắc thu lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt là đối với những từ khóa có lượng tìm kiếm không nhiều hoặc không có mối liên quan đến sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ cung cấp.

Sử dụng từ khóa rộng

Từ khóa rộng thường có lượt tìm kiếm cao tuy nhiên nó lại không nhắm đúng khách hàng tiềm năng mà còn làm tăng chi phí quảng cáo google ads đo lường traffic đến website nhiều nhưng nhu cầu khách hàng mua hàng thường không cao. Bởi vậy nên sử dụng từ khóa càng chi tiết càng tốt.

Bỏ qua từ khóa phủ định

Cách chạy quảng cáo google miên phí nhiều người khi tự chạy quảng cáo thường suy nghĩ rằng quảng cáo sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định nên không dùng. Thế nhưng thực tế thì nếu bạn sử dụng từ khóa phủ định phù hợp thì bạn sẽ tiết kiệm từ khóa đáng kể

Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo

Việc chèn từ khóa vào phần nội dung quảng cáo sẽ làm tăng điểm chất lượng và thứ hạng cho quảng cáo. Điều này cũng góp phần thu hút người dùng nhấp chuột quảng cáo

Không phân vùng địa lý

Doanh nghiệp của bạn hoạt động ở một khu vực nhưng khi tự chạy quảng cáo google ads, nhiều người thường không khoanh vùng đối tượng ở khu vực đó khiến quảng cáo sẽ không hiển thị vơi staats cả mọi người. Chính điều này dẫn đến ngân sách quảng cáo tốn kém mà khách hàng không nhiều.

Trên đây là hai cách đơn giản có thể giúp bạn tạo những quảng cáo miễn phí trên Google. Với lượng truy cập và tìm kiếm thông tin cực lớn trong một ngay. Việc xếp top trên google có thể giúp ích rất nhiều trong các chiến dịch marketing của công ty.

Originally posted 2018-10-28 14:19:45.

Avatar of Ban Biên tập

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.