Làm Marketing

Quảng cáo trên Google miễn phí

5 min read
lam sao de quang cao tren google mot cach mien phi duoc 0

Quảng cáo trên Google là một kênh quảng cáo trên mạng hiệu quả để giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới người tiêu dùng thông qua nhiều hình thức quảng cáo như: quảng cáo google adwords, quảng cáo Google Display Network, quảng cáo trên youtube… Vậy, làm thế nào để có thể tạo quảng cáo trên Google một cách miễn phí và hiệu quả?

Có hai cách để có thể chạy quảng cáo miễn phí trên Google là sử dụng Google Local Business Center và quảng cáo Google Maps hoặc sử dụng những voucher của Google.

1. Sử dụng Google Local Business Center và Google Maps

lam sao de quang cao tren google mot cach mien phi duoc 1

Trong hình dưới đây, bạn có thể xem danh sách google miễn phí và bạn cũng có thể xem quảng cáo trả tiền ở phía trên (được đánh dấu màu vàng)  khách hàng đã trả tiền cho Google Adwords. Khách hàng sử dụng Google Adwords để đảm bảo rằng họ nhận được nhấp đầu tiên không có vấn đề gì.

Để có được quảng cáo google miễn phí, bạn sẽ cần phải có các điều sau đây:

  • Một tài khoản google
  • Một đoạn mô tả ngắn về Doanh nghiệp của bạn khi người dùng click chuột vào tên doanh nghiệp bạn
  • Các sdt, địa chỉ và liên hệ và bất kì thông tin nào khác mà bạn muốn quảng cáo (sdt của bạn sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm)
  • Một hình ảnh hoặc Logo về doanh nghiệp của bạn hoặc sản phẩm

Sau khi có được những điều cần thiết trên, Tới www.google.com/local và tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn để xác minh rằng nó không phải là đã được liệt kê; Trở lại www.google.com/local và nhấp vào “doanh nghiệp của bạn trên Google Maps” được tìm thấy trong thanh bên trái; Thực hiện theo các bước đơn giản được cung cấp bởi Google. Bạn sẽ được yêu cầu xác minh doanh nghiệp của bạn qua điện thoại hoặc tin nhắn SMS.

Bây giờ bạn có thể nhận được quảng cáo miễn phí trên Google. Bạn có thể theo dõi và chỉnh sửa danh sách của bạn bằng cách trở lại trang Google Local.

2. Sử dụng các Voucher miễn phí của Google

lam sao de quang cao tren google mot cach mien phi duoc 2

Để có thể nhận được những Voucher miễn phí của google, bạn phải vượt qua những bài test và trở thành đối tác của Google

Đối tác của google có thể là đối tác thông thường hoặc đối tác cao cấp. Với đối tác thông thường thì bạn chỉ nhận được 900.000đ với mỗi khách hàng mới hay chiến dịch quảng cáo google mới, còn với đối tác cao cấp thì cũng tương tự như đối tác thông thường nhưng voucher nhận được lên đến 1.800.000đ.

Khi trở thành đối tác của google bạn còn nhận được nhiều ưu đãi của goole như đạt doanh số theo quý vượt qua ngưỡng của google đề ra cho mỗi đại lý thì bạn sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn từ google

Để sử dụng voucher miễn phí này, bạn thực hiện như sau:

vào đường link: https://www.google.com/partners -> vào mục khách hàng sau đó bạn bạn chọn mục khuyến mãi -> Tại đây bạn chọn áp dụng khuyến mãi cho chiến dịch nào.

Lưu ý: với mỗi quảng cáo google site thì chỉ được áp dụng 1 lần trung tâm khách hàng quảng cáo của bạn, và số tiền bạn được khuyến mãi tương ứng với số tiền bạn chi tiêu trong 30 ngày.

Trên đây là hai cách đơn giản có thể giúp bạn tạo những quảng cáo miễn phí trên Google. Với lượng truy cập và tìm kiếm thông tin cực lớn trong một ngay. Việc xếp top trên google có thể giúp ích rất nhiều trong các chiến dịch marketing của công ty.