Thế giới Marketing.

cach thu thap va chay quang cao facebook bang email 01
Chạy quảng cáo Facebook bằng Email.

Trong quảng cáo facebook ads, có một tùy chọn là tùy chọn đối tượng quảng cáo. Với tùy chọn này, facebook đưa ra công cụ giúp bạn có thể nhắm vào những tệp khách hàng mà bạn đã thu thập được trước đây bằng email hoặc số điện thoại đăng ký với facebook.

Cách thu thập email hoặc số điện thoại để chạy quảng cáo facebook

Cách thu thập và chạy quảng cáo Facebook bằng Email
Cách thu thập và chạy quảng cáo Facebook bằng Email

Có nhiều cách khác nhau để cho doanh nghiệp của bạn có thể có được một hoặc một vài những tệp khách hàng tiềm năng như: Lưu trữ lại trong suốt quá trình kinh doanh sản phẩm dịch vụ, các tài nguyên được chia sẻ trên mạng, mua hoặc trao đổi với những người kinh doanh tương tự hoặc những người kinh doanh data khách hàng,… ví dụ: bạn kinh doanh bảo hiểm ô tô và đối tượng khách hàng của bạn chủ yếu sẽ là những người đã và đang sử dụng ô tô.

Tệp khách hàng của bạn có thể có được từ việc mua hoặc trao đổi với những người kinh doanh ô tô hoặc tại những showroom bán ô tô. Tuy nhiên, không phải tất cả các số điện thoại và email bạn mua được đều có đăng ký tài khoản facebook. Do đó bạn nên kiểm tra số điện thoại và email này trước khi chạy quảng cáo vì khi mà đối tượng quá nhỏ có thể sẽ không được dùng để chạy quảng cáo.

Bên cạnh mua và trao đổi để có được tệp email khách hàng, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Simple UID, là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn quét UID khách hàng tiềm năng trên facebook bao gồm các thông tin như ngày sinh, giới tính, UID, số điện thoại, email,…

Chạy quảng cáo facebook bằng số điện thoại hoặc email

Để chạy quảng cáo bằng email hoặc số điện thoại, bạn sẽ thiết lập tệp đối tượng khách hàng trong mục tạo đối tượng tùy chỉnh.

Trong phần tạo đối tượng -> đối tượng tùy chỉnh -> Tệp Khách hàng -> chọn tệp hoặc sao chép và dán dữ liệu

cach thu thap va chay quang cao facebook bang email 2cach thu thap va chay quang cao facebook bang email 21cach thu thap va chay quang cao facebook bang email 3

Sau đó, bạn chọn file khách hàng đã lưu sẵn và đặt tên cho tệp này.

Để tạo được file khách hàng, bạn có thể sử dụng excel hoặc notepad. Sau đó bạn điền vào 1 hàng, là số điện thoại hoặc email (lưu ý: sdt và email phải làm riêng và không để chung được nhé). Nếu dùng Notepad thì lưu dưới dạng .txt còn excel thì lưu dạng .csv

cach thu thap va chay quang cao facebook bang email 5

Việc tạo quảng cáo facebook bằng email sẽ giúp bạn nhắm đúng đối tượng mục tiêu là khách hàng tiềm năng, tránh giảm thiểu chi phí quảng cáo khi sai đối tượng và có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Thế giới Marketing là một nền tảng marketing dành cho mọi doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp. Nơi chúng tôi cung cấp các gói giải pháp trọn gói theo yêu cầu. Nỗ lực Thế giới Marketing là giúp các doanh nghiệp tăng trưởng một cách bền vững.