Dịch vụ SEO giá rẻ có nên dùng hay không ?

Dịch vụ SEO giá rẻ là gì?

Định nghĩa về dịch vụ SEO giá rẻ sẽ khác nhau. Chúng thường phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Có thể nói các doanh nghiệp lớn sẽ sẵn sàng bỏ ra 100 triệu/tháng cho SEO, thì với một doanh nghiệp nhỏ con số này quả là điều không tưởng.

Ngày nay, các dịch vụ SEO giá rẻ không chỉ nằm ở mức giá hấp dẫn. Nó cũng bao gồm chất lượng và hiệu quả cực thấp, đó là lý do tại sao bạn không nên sử dụng loại dịch vụ này công ty bạn

Nếu bạn muốn dịch vụ SEO chất lượng cao, đáng tin cậy. Nhưng khi bạn đính kèm vào đó các từ như “rẻ” hoặc “chi phí thấp” vào các tìm kiếm dịch vụ SEO, bạn đang giao doanh nghiệp của mình và những công ty SEO chuyên đi spam và không đáng tin cậy có thể gây tổn hại đến thương hiệu, doanh thu công ty. 

Tuy nhiên nếu muốn một dịch vụ SEO chuyên nghiệp chất lượng “rẻ”  bạn cần tìm hiểu về quy trình, thỏa thuận với họ.

Tại sao bạn nên chọn thay vì tự làm SEO?

Nếu như không có nguồn lực hoặc không có những kiến thức về seo quá trình thực hiện sẽ không chắc chắn được kết quả thành công hay thất bại.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn các đơn vị SEO uy tínchất lượng nhằm đảm bảo có được kết quả như mình mong muốn. Chính vì thế việc chọn lựa dịch vụ SEO luôn là biện pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi lý do:

Chuyên nghiệp

Một dự án SEO là một quá trình gồm nhiều giai đoạn, mục đích của dự án là nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, từ đó thúc doanh số và tăng uy tín cho thương hiệu. Đây chính là công việc của chuyên viên SEO chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn.

Làm Seo không quá khó nhưng cũng không dễ dàng đối với những người không chuyên. Vì thế nếu muốn chiến dịch SEO của mình chuyên nghiệp và có kết quả tốt nhất, thì việc lựa chọn và sử dụng dịch vụ của các đơn vị SEO là đúng nhất.

Họ là những người luôn cập nhật chính xác nhất về sự thay đổi thuật toán của Google, luôn nắm vững những phương pháp SEO tối ưu hiệu quả nhất. Nếu hợp tác với một đơn vị uy tín, bạn có thể yên tâm là website sẽ trở nên chuyên nghiệp, đúng quy trình và hiệu quả cao.

Mang lại hiệu quả

Với đội ngũ SEO chuyên nghiệp, nhờ có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ xử lí nhanh chóng những vấn đề, rắc rối trong quá trình SEO, triệt để và sẽ không có bất cứ ảnh hưởng đến website sẽ đem lại hiệu quả cao cho chiến lược SEO của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Làm SEO là quá trình tối ưu cấu trúc và nội dung của web, quá trình này thường sẽ mất rất nhiều thời gian và tương đối khó với những người không chuyên. Có rất nhiều công việc khác nhau trong quá trình thực hiện chiến lược, nếu không tỉ mỉ, kiến thức nền tảng thì kết quả seo có thể không như mong muốn ban đầu.

Do đó, thuê dịch vụ SEO là biện pháp vô cùng hoàn hảo, vừa mang lại hiệu quả cao giúp tiết kiệm thời gian. Thay vì phải mài mò học SEO, từ đó bạn có thể tập trung và lĩnh vực chuyên môn của mình.

Lý do không nên sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ?

Do các lợi ích thiết thực mà SEO mang đến nên các doanh nghiệp đều mong muốn website của mình được hỗ trợ dịch vụ SEO chuyên nghiệp. Điều này dẫn đến nhiều nơi cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ hình thành nhưng chất lượng kém, hiệu quả không cao, làm tốn nhiều thời gian công sức. Sau đây là một số lý do bạn nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ:

SEO giá rẻ tốn kém 

Tại sao Seo giá rẻ lại tốn kém hơn? Khi thực SEO giá rẻ, bạn sẽ nhận lại hiệu quả mang lại không như mong đợi, sau đó bạn lại phải làm lại dịch vụ SEO khác, tiền mất tật mang, tốn kém lên đến nhiều lần. Không chỉ tốn kém về kinh phí, mà nó còn ảnh hưởng đến thời gian, công sức,… Việc chi ít tiền không đủ để đáp ứng các quy trình SEO cần thiết như: nghiên cứu từ khóa, tối ưu website, backlink và một số kỹ thuật cho website khác….

Không tạo được giá trị cho website

Content đầy đủ, chất lượng, backlink nhanh chóng, chuyên nghiệp là website phải có khi được tối ưu, mang đến những giá trị lâu dài, bền vững cho doanh nghiệp. Việc sử dụng SEO kém chất lượng, giá rẻ không thể mang lại những nội dung hữu ích cho trang web dẫn đến việc đi backlink cũng kém hiệu quả, không giữ được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Một trang web không có content chất lượng dần dà sẽ mất khách hàng và trở thành trang web chết.

Rủi ro website sẽ bị phạt

Website của bạn sẽ có nguy cơ bị Google phạt nếu sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ, kém chất lượng. Do các thủ thuật SEO được áp dụng qua loa, không đúng tiêu chi sẽ rất dễ bị Google phạt. Một khi website vi phạm chính sách, bị phạt buộc doanh nghiệp sẽ mất thời gian vào việc gỡ các thủ thuật, kháng cáo hoặc tạo lại website mới. Các traffic trước đây sẽ bị mất, khiến website  đình trệ gây ảnh hưởng công việc kinh doanh, trong khi đối thủ đang tranh thủ thời gian để tìm kiếm, thu hút khách hàng từ thị trường mà bạn bỏ trống.

Kỹ thuật SEO không cập nhật

Dịch vụ SEO đại trà, ai cũng có thể sử dụng được nên không mang lại giá trị đột phá, không cập nhật được những xu hướng. Trong khi SEO là một công việc đòi hỏi phải không ngừng cập nhật cái mới. Ngoài ra các dịch vụ này sẽ áp dụng các kỹ thuật “SEO mũ đen” để website lên top nhanh chóng.  Khách hàng ở những thời điểm khác nhau sẽ có nhu cầu và sở thích khác nhau, việc nắm bắt thị hiếu khách hàng, SEO đúng mục tiêu khách hàng cần là điều vô cùng cần thiết. Điều mà từ dịch vụ SEO giá rẻ không thể đáp ứng được.

Cách nhận biết dịch vụ SEO không chuyên

Đề xuất kế hoạch khó hiểu

Những công ty SEO uy tín, trước khi thực hiện dự án họ đều thiết lập 1 bản kế hoạch riêng. Từ việc: Phân tích website hiện có, phân tích đối thủ, từ khóa… lựa chọn hướng đi.

Họ sẽ lập ra bản báo cáo, từ đó bạn có thể theo dõi tiến độ dự án của mình thông qua bản báo cáo. Từ đó bạn biết được dự án của mình đã hoàn thành được bao nhiêu % và thời gian hoàn thành dự án có kịp hay bị chậm tiến độ

Những đơn vị seo giá rẻ kém chất lượng thường họ sẽ cố tình thêm vào những từ ngữ chuyên môn vào báo cáo để có thể bạn không hiểu, và thể hiện họ sẽ có rất nhiều thứ phải làm . Đơn giản để hiểu thì những  công việc được mô tả hoa mỹ nhưng sáo rỗng. Thực tế thì công việc của họ:

  • Nói rất nhiều, hoàn thành trong một thời gian dài hoặc rất nhanh
  • Không mang lại  nhiều hiệu quả

Không xây dựng nội dung và backlink

Với những người chuyên SEO không còn lạ với câu “Content is King, Backlink is Queen”,  nếu trong bản kế hoạch làm SEO mà họ không đề cập đến 2 yếu tố này thì bạn nên dừng và đừng lựa chọn đơn vị họ nữa

Content và backlink là hai yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch SEO website lên top thành công. Những vấn đề cơ bản không thể đáp ứng chỉn chu thì đơn vị đó không thể giúp bạn tối ưu website thành công.

Kết luận

Để chọn được một dịch SEO chuyên nghiệp là quyết định quan trọng đối với một doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả thì hãy tỉnh táo với những quảng cáo như dịch vụ SEO giá rẻ nhất hiện nay.

Nếu bạn đang muốn và đã sẵn sàng hợp tác với dịch vụ SEO đáng tin cậy và có uy tín, thegioimarketing có thể giúp bạn.